Điện thoại "gập đôi" màn hình của Samsung sắp ra mắt

Thứ Bảy, ngày 09/01/2016 06:02 AM (GMT+7)

Các nhà phân tích từ HSBC dự đoán thiết bị của nhà sản xuất Hàn Quốc sẽ là chiếc máy tính bảng khi mở ra.

Sự kiện:

Samsung

Vài năm trước, nhiều hình ảnh bị rò rỉ cho thấy Samsung đang lên kế hoạch để tung ra chiếc điện thoại với kết cấu màn hình gập đôi đầu tiên vào năm 2018. Tuy nhiên, các báo cáo gần đây nhất lại tuyên bố rằng công ty này sẽ chính thức phát hành chúng trong năm nay.

Điện thoại "gập đôi" màn hình của Samsung sắp ra mắt - 1

Điện thoại có thể gập đôi màn hình của Samsung bị rò rỉ

Các nhà cung cấp nguyên phụ liệu cho thiết bị tiết lộ: Smartphone màn hình OLED có thể gập đôi lại sẽ “trình làng” sớm hơn so với dự kiến - năm 2017 để giúp nhà sản xuất “khổng lồ” này nhanh chóng giành lại thị phần.

Thiết bị sẽ làm biến đổi loại hình kinh doanh của Samsung, có tiềm năng trở thành "sát thủ"  mới trong dòng smartphone cao cấp nhờ 3 ưu điểm lớn: (1) màn hình OLED có thể gập lại là ranh giới biến hóa của 2 sản phẩm; (2) mang lại cho người dùng trải nghiệm cả hai thế giới cùng lúc với 2 kích cỡ khác nhau; (3) giúp các công ty điện tử có thể tích hợp smartphone và tablet của mình trên một sản phẩm duy nhất. Thêm vào đó, sự thành công của “siêu thiết bị thông minh” này cũng chính là tín hiệu tốt cho sự phát triển trong toàn bộ chuỗi cung ứng màn hình OLED.

Điện thoại "gập đôi" màn hình của Samsung sắp ra mắt - 2

Với ưu điểm đặc biệt này, mẫu thiết bị của Samsung sẽ không cần phải quảng cáo quá nhiều mà vẫn “bán đắt như tôm tươi”. Ngoài ra, một chiếc điện thoại như vậy sẽ dễ dàng quyến rũ những khách hàng trung thành với máy tính bảng truyền thống hơn mọi sản phẩm khác.

Theo Trần Vy (danviet.vn)

sự kiện Samsung