Đây là lý do khiến màn hình của Samsung luôn tuyệt vời dù cài đặt độ phân giải thấp

Thứ Ba, ngày 24/09/2019 08:00 AM (GMT+7)

Điện thoại Samsung có màn hình tuyệt vời nhưng chúng luôn được đặt ở độ phân giải thấp hơn khả năng mặc định.

Sự kiện:

Galaxy Note 10

,

Samsung

Điện thoại Samsung có màn hình tốt nhất trong thị trường điện thoại thông minh. Chúng luôn hiển thị sắc nét, tươi sáng, màu sắc phong phú và hỗ trợ HDR. Tuy nhiên, một vài mẫu điện thoại Samsung gần đây nhất, bao gồm cả Galaxy Note 10+ đều được cài đặt ở độ phân giải màn hình thấp hơn so với khả năng của chúng. Cụ thể, màn hình sẽ hiển thị hệ điều hành Android, ứng dụng và nội dung ở độ phân giải 1080p FHD+ theo mặc định thay vì tận dụng tối đa độ phân giải WQHD 1440p.

Đây là lý do khiến màn hình của Samsung luôn tuyệt vời dù cài đặt độ phân giải thấp - 1

Galaxy Note 10 có độ phân giải màn hình mặc định thấp.

Theo nhà sản xuất Samsung, độ phân giải mặc định 1080p FHD+ thực tế cung cấp sự cân bằng tốt nhất giữa độ sắc nét của màn hình và thời lượng pin. Đặt màn hình điện thoại Samsung ở độ phân giải WQHD 1440p sẽ giúp điện thoại hoạt động khó hơn một chút để hiển thị các pixel phụ trên màn hình, gây hao pin nhanh hơn.

Tùy chọn WQHD 1440p sẽ phát huy tác dụng khi giới chuyên gia đánh giá độ sắc nét của màn hình, không quan tâm đến thời lượng pin. Như đã nói, Galaxy Note 10+ với màn hình lớn 6,8 inch ở cài đặt FHD-1080p mặc định vẫn đủ sắc nét để sử dụng, người dùng không cần tăng độ phân giải lên 1440p WQHD.

Đây là lý do khiến màn hình của Samsung luôn tuyệt vời dù cài đặt độ phân giải thấp - 2

Người dùng có thể tùy chỉnh độ phân giải cho màn hình.

Việc thay đổi độ phân giải thành 1440p WQHD với hình ảnh sắc nét nhất có thể trên điện thoại Samsung khá dễ dàng. Người dùng chỉ cần đi tới Cài đặt (Setting) > Màn hình (Display) > Độ phân giải màn hình (Screen resolution) > Chọn WQHD.

Samsung vô tình xác nhận sự tồn tại của Galaxy A91 và A90 5G

Samsung đã ra mắt smartphone hàng đầu mới nhất của mình, Note10 và Note10+ vào đầu tháng này, giờ đây công ty cũng chuẩn...

Theo An Nhiên (Dân Việt)

sự kiện Galaxy Note 10