Đây là chiếc điện thoại Android cao cấp giống iPhone X, nhưng giá rẻ

Thứ Hai, ngày 20/11/2017 15:00 PM (GMT+7)

Nếu thích thiết kế iPhone X nhưng không muốn chuyển sang hệ sinh thái của Apple từ Android, có lẽ Essential Phone là thiết bị xứng tầm.

Sự kiện: iPhone X

Đối với người dùng Android, việc chuyển sang iOS của iPhone X không phải là lựa chọn. Vấn đề là Pixel 2 hay những điện thoại cao cấp khác từ Samsung, LG và thậm chí OnePlus 5T mới nhất cũng chưa thể sánh ngang thiết kế iPhone X.

Lúc này, Essential Phone sẽ mang đến cho những fan Android một sản phẩm có kiểu dáng và cảm giác như iPhone X, trong khi giá bán chỉ bằng một nửa so với iPhone X. Nó thậm chí còn chạy Android gần như nguyên bản. Đó chính là lý do vì sao iPhone X phải dè chừng Essential Phone.

Sở hữu đường viên xung quanh mỏng nhất

Mặc dù Essential Phone có thể không hoàn toàn có thiết kế edge-to-edge như iPhone X nhưng có vẻ phần viền của hai sản phẩm khá gần gũi nhau so với bất kỳ điện thoại Android nào khác trên thị trường, bao gồm cả điện thoại Galaxy từ Samsung.

Đây là chiếc điện thoại Android cao cấp giống iPhone X, nhưng giá rẻ - 1

Tuy chỉ sử dụng tấm nền IPS LCD 5,7 inch không tương xứng với độ tương phản của OLED trên iPhone X hoặc AMOLED trên nhiều điện thoại Android khác nhưng màn hình Essential Phone vẫn khá đẹp.

Vì đây là sản phẩm so sánh với iPhone X nên khá thú vị khi Essential Phone cũng trang bị một thiết kế gần như Notch của iPhone X, nhưng nhỏ hơn.

Sự cân bằng giữa thiết kế đẹp mắt và mạnh mẽ

Nhờ thiết kế gần như edge-to-edge, Essential Phone là smartphone Android nổi bật nhất và đẹp nhất mà bạn có thể mua vào lúc này. Điện thoại sử dụng chip Snapdragon 835 nhanh nhất và mới nhất của Qualcomm, kết hợp RAM 4 GB khá tiêu chuẩn trong các smartphone Android hàng đầu. Điều đó có nghĩa nó mang đến hiệu năng mạnh mẽ, cùng thời lượng sử dụng kéo dài khoảng 1 ngày ở cường độ cao.

Đây là chiếc điện thoại Android cao cấp giống iPhone X, nhưng giá rẻ - 2

Điện thoại này trang bị bộ nhớ trong 128 GB khá thoải mái để lưu trữ hình ảnh, video và nhạc thay vì phải đưa tất cả lên đám mây như nhiều điện thoại khác. Không gian này được cho là quá đủ cho các ứng dụng.

Vỏ gốm và khung titan chắc chắn

Hầu hết điện thoại Android hàng đầu hiện nay được tập trung vào vỏ kính hoặc kim loại, tuy nhiên Essential Phone sử dụng vỏ gốm giúp chống lại các vết trầy xước và độ sâu bóng tuyệt đẹp mà kính không thể làm được.

Đây là chiếc điện thoại Android cao cấp giống iPhone X, nhưng giá rẻ - 3

Khung titan của Essential Phone cũng mang đến cảm giác chắc chắn và bền hơn trước các vết trầy xước, rách, nhăn và những thiệt hại khác so với khung nhôm xung quanh hầu hết điện thoại Android hàng đầu.

Chạy Android gần như nguyên bản

Hệ điều hành Android trên Essential Phone gần như không bị làm rối tung như trên các điện thoại khác. Ví dụ, Samsung và LG thêm lớp giao diện người dùng với các chức năng riêng của họ trên Android dưới dạng lớp phủ Launcher.

Đây là chiếc điện thoại Android cao cấp giống iPhone X, nhưng giá rẻ - 4

Tuy nhiên, các Launcher này được cho là không đẹp bằng thiết kế Launcher mặc định trên Android vốn gọn gàng và đơn giản, trong khi lại ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất điện thoại.

Trang bị camera tuyệt vời

Máy ảnh của Essential Phone có thể không phải là mạnh mẽ để cạnh tranh trên top với iPhone X hoặc Pixel 2 nhưng nó vẫn là một camera chất lượng tuyệt vời đủ để làm hài lòng mọi người.

Đây là chiếc điện thoại Android cao cấp giống iPhone X, nhưng giá rẻ - 5

iPhone X lọt top 25 phát minh xuất sắc nhất năm 2017

Vừa qua, iPhone X đã lọt top 25 phát minh ấn tượng nhất năm 2017 do tạp chí TIME bình chọn.

Theo Kiến Tường (Theo Business Insider) (Dân Việt)
sự kiện iPhone X
Báo lỗi nội dung