Đánh giá laptop Dell Inspiron 3542

Sự kiện: laptop dell giá rẻ

Dell Inspiron 3542 có cấu hình đủ dùng, thực thi tốt các tác vụ văn phòng cơ bản nhưng độ sáng màn hình chưa tốt và không có card màn hình rời.

Dell Inspiron 3542 là phiên bản mới nhất của dòng Dell Inspiron 3000 series hướng tới người dùng chỉ cần các tác vụ cơ bản với mức giá khoảng 11,2 triệu đồng.

Thiết kế

Tổng thể, Dell Inspiron 3542 được chế tác từ vỏ nhựa với tông màu đen bao phủ toàn bộ sản phẩm. Đặc biệt mặt lưng được thiết kế dạng chấm bi độc đáo tạo nên điểm khác biệt so với nhiều dòng laptop đang có mặt trên thị trường, đồng thời giúp dễ cầm nắm và không bám dấu vân tay.

Đánh giá laptop Dell Inspiron 3542 - 1

Vỏ máy bằng nhựa được làm dạng sần.

Trong khi hai cạnh bên vuông vức thì cạnh trước và sau của màn hình lẫn thân máy cùng được vát tròn tinh tế, giúp sản phẩm trông mạnh mẽ khi mở lên và mỏng hơn khi gập lại.

Mẫu Dell Inspiron 3542 đang đánh giá được trang bị màn hình 15.6-inch mang lại không gian làm việc thoải mái hơn, nhưng máy khá nặng (khoảng 2,2kg). Do đặc thù của laptop 15.6-inch nên vùng kê tay bàn phím rất rộng rãi.

Đánh giá laptop Dell Inspiron 3542 - 2

Vị trí đặt pin nhô lên cao.

Đánh giá laptop Dell Inspiron 3542 - 3

Vùng bàn phím rộng rãi.

Bên cạnh đó, do sử dụng pin có dung lượng lớn và thân máy mỏng nên phần thân máy được thiết kế nhô lên ở vị trí chứa pin. Đây là ưu hay nhược điểm thì còn phụ thuộc vào sự đánh giá của từng người dùng, nhưng thực tế nó không gây khó khăn gì trong quá trình sử dụng.

Hiệu năng

Với vi xử lý Core i3-4005U xung nhịp 1.7GHz và bộ nhớ RAM 2GB thì hiệu năng sử dụng không phải là thế mạnh của Dell Inspiron 3542. Tuy nhiên, với việc được trang bị vi xử lý thế hệ thứ 4 (Haswell) dòng U tiết kiệm năng lượng của Intel thì máy đảm bảo cho thời gian sử dụng bền bỉ hơn.

Đánh giá laptop Dell Inspiron 3542 - 4

Cấu hình Dell Inspiron 3542 đang đánh giá.

Đánh giá laptop Dell Inspiron 3542 - 5Kết quả đánh giá bằng công cụ PCMark 8 ở chế độ "Work": 2.080 điểm.

Đánh giá laptop Dell Inspiron 3542 - 6Và chế độ "Home": 1.804 điểm.

Qua quá trình sử dụng thực tế, người trải nghiệm có thể làm việc trơn tru với một số ứng dụng trong bộ Microsoft Office, biên tập video bằng TechSmith CamStudio và lướt web. Trong đó, dù mở cùng lúc hơn 10 thẻ web chứa nhiều nội dung flash bằng Internet Explorer nhưng máy vẫn có thể xử lý tốt, không xảy ra hiện tượng giật, lag.

Đối với tác vụ cao hơn là chơi game, người trải nghiệm cũng nhận thấy Dell Inspiron 3542 chơi tốt các game thông dụng như Warcraft III DotA Online. Mặc dù sử dụng vỏ nhựa, nhưng máy không bị nóng khi mở liên tục.

Thử nghiệm tốc độ đọc, ghi của phân vùng ổ cứng chứa hệ điều hành với phần mềm ATTO Disk Benchmark, Dell Inspiron 3542 cho tốc độ đọc và ghi khá tương đồng nhau. Cụ thể, tốc độ đọc giao động từ 114,4MB tới 116,8MB, còn tốc độ ghi giao động từ 87,8MB tới 113,6MB.

Màn hình và đồ họa

Dell Inspiron 3542 được trang bị màn hình rộng 15.6-inch với công nghệ Truelife Display cho hình ảnh hiển thị mịn màng, nhưng độ sáng chưa như mong đợi. Nếu người dùng đã quen với màn hình laptop 14.1-inch thì sẽ cảm thấy rất thoải mái khi sử dụng và làm việc với Dell Inspiron 3542.

Đáng tiếc là phiên bản Dell Inspiron 3542 thử nghiệm không có card màn hình rời, thay vào đó máy chỉ sử dụng card màn hình Intel HD Graphics tích hợp với bộ nhớ 1GB được chia sẻ từ RAM.

Âm thanh

Hai loa được tích hợp chếch lên ở bên dưới thân máy. Đây là một cách thiết kế rất tinh tế vì vừa có thể giấu đi giúp laptop trông thời trang hơn, vừa có thể phát ra âm thanh đầy đủ nhất.

Với công nghệ âm thanh Waves MaxxAudio, sản phẩm này cho âm thanh hay hơn nhiều so với hầu hết các dòng laptop hiện nay. Mặc dù âm trầm chưa thể hiện quá rõ nhưng âm thanh phát ra rất hay và sống động.

Đánh giá laptop Dell Inspiron 3542 - 7

2 loa ngoài ở chếch mặt dưới.

Pin

Thử nghiệm phát một đoạn phim Full HD ở độ sáng màn hình 100%, máy có thể phát liên tục hơn 4 giờ.

Sử dụng phần mềm PCMark 8 để đánh giá thì Dell Inspiron 3542 cho thời lượng sử dụng 4 giờ 15 phút (chế độ Home) và 4 giờ 47 phút (chế độ Work).

Ưu điểm:

- Màn hình rộng dễ sử dụng.

- Vùng bàn phím rộng rãi.

- Âm thanh hay.

- Thời lượng pin tốt.

Nhược điểm:

- Máy khá nặng.

- Không có card màn hình rời.

Nhìn chung, Dell Inspiron 3542 không phải là lựa chọn dành cho các game thủ thực thụ, nhưng có thể là một lựa chọn cho giới văn phòng, học sinh, sinh viên hay người dùng gia đình.

Chia sẻ
Theo Ngọc Phạm (Danviet.vn)
laptop dell giá rẻ Xem thêm
Báo lỗi nội dung