Đánh giá đồng hồ Huawei Watch 3 Pro thời trang, pin "khủng"

Chủ Nhật, ngày 25/07/2021 12:00 PM (GMT+7)

Sản phẩm vẫn sở hữu kiểu dáng tròn truyền thống với mặt trước là kính sappire tráng gương, cho cái nhìn siêu sang khi đeo trên cổ tay.

Thiết kế

Đánh giá đồng hồ Huawei Watch 3 Pro thời trang, pin "khủng" - 1

Bên trong hộp Huawei Watch 3 Pro.

Huawei Watch 3 Pro có thân máy làm bằng titan cao cấp và dây đeo da tiêu chuẩn 22mm khá tinh tế. Với trọng lượng 63g, chiếc đồng hồ này dù trông khá lớn nhưng khi đeo lại rất nhẹ và dễ chịu. Song kích thước mặt đồng hồ 48mm thì dường như chỉ thật sự phù hợp với những người có cổ tay đủ lớn.

Nó được tích hợp màn hình cảm ứng AMOLED kích thước 466 x 466 pixels, mật độ điểm ảnh 326 ppi, đường kính 1,43 inch. Bên hông đồng hồ có nút Digital Crown được khắc chữ “Huawei watch”, ngoài ra còn có một nút phía dưới núm Digital Crown cho phép tùy chỉnh một tính năng mặc định.

Mặt đồng hồ & kho ứng dụng

Cũng như các phiên bản tiền nhiệm, người dùng cần cài đặt ứng dụng Huawei Health lên smartphone để kết nối và thiết lập Watch 3 Pro. Sau khi kết nối thành công, bạn có thể chọn mặt đồng hồ thông qua ứng dụng rất dễ dàng và đa dạng với hơn 1.000 lựa chọn khác nhau (so với với chỉ 30 mặt đồng hồ được cài đặt sẵn trên đồng hồ), đó là chưa kể một số mặt cho phép tùy chỉnh.

Đánh giá đồng hồ Huawei Watch 3 Pro thời trang, pin "khủng" - 3

Hơn 1.000 tùy chọn mặt đồng hồ sau khi kết nối với smartphone Android.

Lưu ý, do iPhone không hỗ trợ tải xuống mặt đồng hồ trả phí nên số mặt đồng hồ thực tế khi thiết lập trên iOS chỉ là hơn 100. Ngoài ra, phần thiết lập âm nhạc chỉ khả dụng với Huawei Music trên Anrdoid, do đó thông báo "Huawei Music hiện không khả dụng với iOS" sẽ xuất hiện trên iPhone. Ngược lại, smartphone Android dù của Huawei, Samsung, Xiaomi,... đều sẽ hỗ trợ đầy đủ các tính năng.

Huawei Watch 3 Pro có các ứng dụng được tải trước như đồng hồ báo thức, đồng hồ bấm giờ, la bàn, trình ghi âm,... Các ứng dụng khác có thể được tải xuống thông qua kho ứng dụng của Huawei. Người viết có thấy danh sách một số ứng dụng mua sắm, trình dịch thuật, một vài ứng dụng tập luyện thể thao và game trí tuệ Infinity Loop cùng nhiều trò chơi khác trong kho ứng dụng.

Điện thoại & thông báo

Ấn tượng nhất là việc Huawei Watch 3 Pro có thể nhận cuộc gọi, tin nhắn mà không cần kết nối với smartphone, bởi nó đã được tích hợp eSIM, Wi-Fi, micro và loa ngoài đầy đủ. Nếu người dùng không cấu hình eSIM thì có thể thực hiện cuộc gọi qua điện thoại thông minh đang kết nối, miễn là nó nằm trong phạm vi phủ sóng.

Cuộc gọi có thể được bắt đầu qua ứng dụng Contacts hoặc từ danh sách cuộc gọi. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể sử dụng cuộc gọi MeeTime ngay trên Watch 3 Pro (thông qua smartphone) chỉ bằng thao tác gõ nhẹ lên mặt đồng hồ. Thú vị nữa là bạn có thể nắm tay/thả tay ra để tiếp nhận cuộc gọi, hoặc xoay cổ tay để tắt tiếng cuộc gọi.

Đánh giá đồng hồ Huawei Watch 3 Pro thời trang, pin "khủng" - 4

Có thể kết nối tai nghe bluetooth với đồng hồ để nghe, gọi điện thoại và nghe nhạc.

Theo dõi sức khỏe & luyện tập

Sản phẩm mới này hỗ trợ hơn 100 chế độ tập luyện với 19 chế độ chuyên nghiệp dành riêng cho các hoạt động thể thao, cũng như 85 chế độ tập tùy chỉnh với khả năng tự động phát hiện bài tập qua 6 kiểu tập luyện phổ biến nhất. Ngoài ra, nó còn theo dõi được nhịp tim, SpO2, giấc ngủ và áp suất, thậm chí cả nhiệt độ da bằng cảm biến nhiệt độ mới.

Theo đó, khi đeo trên cổ tay, đồng hồ có thể tự động nhận dạng chủ nhân đang đi bộ hay chạy, trong nhà hay ngoài trời, và hỏi xem chủ nhân có muốn bắt đầu theo dõi việc tập luyện hay không. Nó cũng hỗ trợ chức năng phát hiện ngã và SOS để người dùng có thể giám sát và quản lý dữ liệu sức khỏe của mình trong thời gian thực. 

Các cảm biến của Huawei Watch 3 Pro đếm số bước chân, xác định khoảng cách và số tầng đã leo dựa trên độ cao đã leo rất chính xác. Cảm biến đo nhịp tim và độ bão hòa oxy trong máu (SpO2) có thể hoạt động cả ngày nếu người dùng muốn theo dõi sát sao thể trạng của mình. Thông số giấc ngủ cũng rất chi tiết, rõ ràng và chuẩn theo lịch sinh hoạt của người đeo.

Đánh giá đồng hồ Huawei Watch 3 Pro thời trang, pin "khủng" - 5

Đo nồng độ SpO2.

Đáng chú ý, lần đầu tiên Watch 3 series có thể theo dõi nhiệt độ da bằng cảm biến nhiệt độ mới, có độ chính xác cao. So với Fitbit chỉ đo nhiệt độ da vào ban đêm và chỉ hiển thị những thay đổi so với các đêm trước đó, thì sản phẩm của Huawei có thể đo suốt ngày - đêm và vẽ biểu đồ nhiệt độ trên biểu đồ liên tục.

Thời lượng pin

Pin của Watch 3 Pro có dung lượng 790mAh. Huawei công bố thời gian tối đa là 21 ngày ở chế độ tiết kiệm năng lượng. Ở chế độ này, Huawei sẽ tắt dữ liệu di động, Wi-Fi và một số ứng dụng không thiết yếu. Tuy nhiên, nhiều ứng dụng vẫn tiếp tục chạy, chẳng hạn như theo dõi sức khỏe thông qua cảm biến PPG và ghi lại quá trình tập luyện hay nhận/thực hiện cuộc gọi.

Ở chế độ thông minh, pin có thể kéo dài đến 5 ngày. Như với các thiết bị đeo khác, thời gian chạy sẽ rút ngắn đáng kể khi người dùng kích hoạt màn hình luôn bật. Trường hợp pin chỉ còn lại 5%, đồng hồ vẫn hoạt động được trong 6 giờ ở chế độ tiêu chuẩn; trong khi chế độ tiết kiệm năng lượng có thể kéo dài thời gian chạy còn lại lên tới 25 giờ.

Đánh giá đồng hồ Huawei Watch 3 Pro thời trang, pin "khủng" - 6

Huawei Watch 3 Pro có thời lượng pin tối đa 21 ngày.

Huawei Watch 3 Pro được sạc qua bộ chuyển đổi cảm ứng chuyên biệt. Không giống như Watch GT 2 Pro trước đó, bộ chuyển đổi không có cổng USB-C và được kết nối chắc chắn với sợi cáp để sạc qua cổng USB tiêu chuẩn. Theo thử nghiệm, thời gian sạc đầy pin vào khoảng 2 giờ 50 phút.

Nguồn: http://danviet.vn/danh-gia-dong-ho-huawei-watch-3-pro-thoi-trang-pin-khung-50202125711582792.htm

Huawei Watch 3 Pro siêu sang trình làng, có eSIM và pin 21 ngày

Huawei Watch 3 series sở hữu thiết kế sang trọng cùng chất liệu cao cấp, tích hợp eSIM để thực hiện cuộc gọi độc lập...

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Đồng hồ thông minh
Báo lỗi nội dung