Tim Cook kiếm tiền và tiêu tiền như thế nào

Sự kiện: Apple

Theo dữ liệu từ Forbes, CEO Tim Cook của Apple có tài sản trị giá 2 tỷ USD, tuy nhiên điều đó cũng chỉ giúp ông là người giàu thứ 1.647 trên thế giới.

Giá trị tài sản ròng của Tim Cook gồm khoảng 3,3 triệu cổ phiếu Apple, tương đương khoảng 651.783.000 USD theo mức định giá hiện tại của công ty. Ông đã yêu cầu mức lương thấp hơn cho năm 2023 sau khi các gói trả lương khổng lồ dành cho ông trước đó đã gây ra tranh cãi giữa các cổ đông Apple.

Vị thuyền trưởng Apple là người giàu thứ 1.647 trên thế giới.

Vị thuyền trưởng Apple là người giàu thứ 1.647 trên thế giới.

Hồ sơ của SEC cho thấy, tổng số tiền bồi thường mục tiêu của Cook trong năm 2023 ở mức 49 triệu USD, thấp hơn 40% so với số tiền ông được trả vào năm 2022. Hồ sơ cũng tiết lộ rằng phần lớn tiền lương của ông sẽ gắn liền với hiệu suất cổ phiếu của Apple.

Tim Cook đã dành một phần tài sản của mình vào bất động sản. Nơi ở chính của ông là một ngôi nhà rộng 2.400 mét vuông ở Palo Alto, California (Mỹ). Ông cũng sở hữu một dinh thự rộng lớn ở La Quinta, California mà ông đã trả khoảng 10 triệu USD vào năm 2021. Ngôi nhà có hai nhà bếp, năm phòng ngủ, sáu phòng tắm và một hồ bơi vô cực.

Bên cạnh đó, Tim Cook cũng dành một phần tiền của mình cho các hoạt động từ thiện. Theo SEC, ngay sau Giáng sinh năm 2019, ông đã quyên góp 2 triệu USD cho một tổ chức từ thiện bí ẩn. Vào tháng 8/2018, ông đã quyên góp gần 5 triệu USD cho một tổ chức từ thiện giấu tên khác. Trong số những khoản quyên góp được biết đến mà Tim Cook thực hiện trước đây, ông đã hỗ trợ tài chính cho Trung tâm Công lý và Nhân quyền Robert F. Kennedy và Chiến dịch Nhân quyền.

Tim Cook sở hữu nhiều bất động sản khác nhau.

Tim Cook sở hữu nhiều bất động sản khác nhau.

Với tư cách là CEO của Apple, ông cũng đã công bố nhiều khoản quyên góp từ công chúng cho các mục đích, bao gồm hỗ trợ khắc phục vụ cháy rừng nhiệt đới Amazon và cuộc khủng hoảng nhà ở ở California khi Apple cam kết chi 2,5 tỷ USD.

Ngoài ra, Tim Cook cũng thực hiện cam kết cho đi, công khai tuyên bố rằng ông có kế hoạch cho đi phần lớn tài sản của mình trước khi qua đời.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo THIÊN AN ([Tên nguồn])
Apple Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN