Có Apple Watch trong tay nhất định thử các tính năng này

Thứ Ba, ngày 17/03/2020 10:00 AM (GMT+7)

Apple Watch đang trở nên tốt hơn rất nhiều, ngay cả khi người dùng sở hữu các mẫu cũ, miễn là chúng chạy watchOS 6.

Sự kiện: Apple Watch

Trước tiên người dùng cần cập nhật smartwatch của mình lên watchOS 6 bằng cách mở ứng dụng Watch trên iPhone, sau đó vào General > Software Update. Người dùng nên cắm bộ sạc vào Apple Watch để thực hiện điều này nếu pin thấp, và thời gian cập nhật sẽ phụ thuộc vào tốc độ kết nối mạng. Người dùng cũng có thể cập nhật trực tiếp từ đồng hồ của mình bằng cách mở ứng dụng Settings, chọn General và nhấp vào Software Update nếu nó hỗ trợ LTE.

Có Apple Watch trong tay nhất định thử các tính năng này - 1

Xóa ứng dụng Apple

Người dùng có thể xóa ứng dụng Apple khỏi Apple Watch để loại bỏ những thứ mà mình không sử dụng và làm phiền màn hình thiết bị. Rất đơn giản, người dùng chỉ cần nhấn giữ vào bất kỳ biểu tượng ứng dụng nào cho đến khi chúng bắt đầu lắc lư và chữ X nhỏ xuất hiện trên một số biểu tượng ứng dụng. Tiếp tục tìm đến ứng dụng muốn xóa, nhấn vào X và xác nhận quyết định.

Khi cần cài đặt lại các ứng dụng Apple đã xóa trước đó, người dùng có thể truy cập vào App Store trên Apple Watch để thực hiện.

Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt

Nếu là nữ giới, người dùng có thể sử dụng ứng dụng Health trên Apple Watch để theo dõi chu kỳ kinh nguyệt (Cycle Tracking) thay vì sử dụng ứng dụng bên thứ ba. Với khả năng này, ứng dụng sẽ gửi cho người dùng thông báo và lời nhắc đề nghị ghi lại các triệu chứng.

Có Apple Watch trong tay nhất định thử các tính năng này - 2

Tránh mất thính lực

Ứng dụng Noise có khả năng giám sát mức độ decibel của môi trường xung quanh người dùng và cảnh báo họ nếu phát hiện đang ở trong môi trường có mức tiếng ồn trên 80 decibel (ngưỡng được xác định bắt đầu gây tổn thương thính giác). Ứng dụng cũng bao gồm lượng thời gian người dùng có thể tiếp xúc với mức độ decibel cụ thể trong một ngày nhất định trước khi tác hại xảy ra.

App Store

Người dùng có thể sử dụng App Store để tải ứng dụng trực tiếp vào đồng hồ mà không cần phải phụ thuộc hoàn toàn vào iPhone. Chỉ đơn giản là mở ứng dụng App Store trên đồng hồ để xem các đề xuất ứng dụng từ Apple. Bên cạnh đó người dùng cũng có thể tìm kiếm một ứng dụng cụ thể hoặc cập nhật bất kỳ ứng dụng độc lập nào thông qua App Store.

Có Apple Watch trong tay nhất định thử các tính năng này - 3

Hỏi Siri xem bài hát này là gì

Shazam hiện đã được tích hợp vào Apple Watch, cho phép người dùng yêu cầu Siri xác định một bài hát, và vài giây sau sẽ thấy tên nghệ sĩ và bài hát đó. Người dùng có thể truy cập Siri bằng cách nhấn núm số, nâng cao cổ tay và nói chuyện với Siri hoặc sử dụng cụm từ đánh “Hey, Siri”. Lúc này hãy hỏi Siri với câu hỏi “What song is this?” (vì Siri chưa hiểu tiếng Việt). Sau khi Siri xác định bài hát, người dùng có thể thêm nó vào thư viện Apple Music của mình.

Sử dụng máy tính

Giờ đây người dùng cũng có thể sử dụng Apple Watch của mình để thực hiện tất cả các phép tính tiêu chuẩn thường làm với một máy tính tiêu chuẩn. Thậm chí Apple còn trang bị cho người dùng hẳn một nút TIP để giúp họ tính ra số tiền mà mình cần phải chi trả khi ăn uống ở đâu đó.

Có Apple Watch trong tay nhất định thử các tính năng này - 5

Nguồn: http://danviet.vn/cong-nghe/co-apple-watch-trong-tay-nhat-dinh-thu-cac-tinh-nang-nay-1066429.htm...

Có tiền thưởng Tết trong tay, chọn Apple Watch nào đây?

Có rất nhiều mẫu Apple Watch để người dùng lựa chọn, bao gồm kích cỡ, kết nối LTE hoặc thậm chí là phiên bản đặc...

Theo Kiến Tường (Dân Việt)
sự kiện Apple Watch