"Choáng" với chiếc smartphone sạc nhanh nhất thế giới

Thứ Ba, ngày 21/09/2021 08:00 AM (GMT+7)

Hiện tại, đâu là chiếc smartphone có tốc độ sạc nhanh nhất? Chúng sạc đầy pin trong bao lâu?

Trong phân khúc smartphone, khi nhắc tới khả năng sạc nhanh, các thương hiệu được chú ý không phải là Apple hay Samsung mà là các hãng như Oppo, OnePlus, Huawei với công nghệ sạc nhanh Dash, Warp, Vooc, SuperCharge.

"Choáng" với chiếc smartphone sạc nhanh nhất thế giới - 1

Bộ sạc nhanh 120W của Xiaomi.

Tuy nhiên, Xiaomi hiện đang cung cấp khả năng sạc mạnh mẽ nhất với công nghệ HyperCharge, mang lại khả năng sạc cực nhanh - 120W. Hãng đã áp dụng khả năng này từ Xiaomi Mi 10 Ultra năm ngoái. Chiếc điện thoại  có pin 4500mAh, sạc đầy trong 21 phút với bộ sạc 120W trong hộp.

Và giờ đây, các chuyên gia công nghệ của trang tin Phone Arena đã có cơ hội kiểm tra tốc độ sạc tối đa của Xiaomi 11T Pro mới được công bố trong tuần này.

Tốc độ sạc nhanh gây "sốc" của Xiaomi 11T Pro

Điện thoại có dung lượng pin 5000mAh kết hợp, chia thành hai đơn vị 2500mAh. Đây là bí mật của những chiếc điện thoại sạc nhanh vì bộ nguồn và bộ điều khiển có thể sạc cả hai đơn vị cùng một lúc, nhanh hơn nhiều so với việc sạc viên pin 5000mAh “khổng lồ”.

"Choáng" với chiếc smartphone sạc nhanh nhất thế giới - 3

Xiaomi Mi 11T Pro là chiếc smartphone sạc nhanh nhất hiện nay.

Trên thực tế, 100W là giới hạn của tiêu chuẩn USB-C Power Delivery hiện tại có thể cung cấp trong khi bộ sạc 120W gần như có sức mạnh gấp đôi các bộ sạc hiện có, ví dụ như bộ sạc 65W của OnePlus 9 Pro.

Tuy nhiên, Xiaomi giải thích khả năng sạc pin nhanh của Xiaomi Mi 11T Pro vẫn nằm trong phạm vi của tiêu chuẩn USB-C Power Delivery. Vậy chiếc điện thoại sạc nhanh nhất thế giới sạc nhanh thế nào?

"Choáng" với chiếc smartphone sạc nhanh nhất thế giới - 4

Thời gian sạc đầy pin của một số smartphone cao cấp.

Các chuyên gia đã tiến hành chạy thử nghiệm và có câu trả lời – 25 phút. Đây là một kỷ lục mới trong các thử nghiệm sạc điện thoại, thậm chí còn ấn tượng hơn bởi thực tế là điện thoại có tổng dung lượng pin là 5000mAh, trong khi OnePlus, Oppo và ZTE đều có pin nhỏ hơn.

Theo Xiaomi, chiếc flagship này có thể sạc nhanh hơn, chỉ trong 17 phút với "dữ liệu sạc được kiểm tra trong Phòng thí nghiệm nội bộ của Xiaomi - Xiaomi Internal Labs từ 2 - 100%". Ngược lại, bài kiểm tra sạc pin từ Phone Arena được tiến hành từ trạng thái cạn pin hoàn toàn.

Với tốc độ sạc siêu nhanh, nhiều người có thể tỏ ra lo lắng về tình trạng của pin sau nhiều tuần sạc. Tuy nhiên, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm vì sau nhiều năm nghiên cứu, phát triển và dành ra hàng tỷ khoản đầu tư, các công ty pin Trung Quốc đang đi đầu trong công nghệ sạc pin, bao gồm cả Xiaomi.

"Choáng" với chiếc smartphone sạc nhanh nhất thế giới - 5

Bộ sạc nhanh 120W sẵn trong hộp Xiaomi Mi 11T Pro.

Công ty đã đưa ra những đồ họa mô tả hệ thống quản lý nhiệt của pin, giúp kiểm soát nguồn điện sạc của bộ sạc Xiaomi 11T Pro trong hộp. Nói cách khác, Xiaomi là người chiến thắng về công nghệ sạc nhanh và chiếc smartphone giữ kỷ lục hiện tại là Xiaomi 11T Pro. Thời gian sạc đầy pin 5000 mAh chỉ trong 25 phút rất đáng kinh ngạc, đó là chưa kể Xiaomi cho biết pin có thể giữ lại 80% dung lượng sau 800 chu kỳ sạc.

Cùng với đó, Xiaomi 11T Pro vẫn tuân thủ các quy định của EU về pin điện thoại. Mặt khác, phía Apple vẫn chỉ đưa ra xác nhận duy trì dung lượng pin tương tự trên iPhone cho khoảng 500 chu kỳ sạc. Đây cũng là một trong số những hạn chế trên iPhone khi chỉ cung cấp khả năng sạc nhanh tối đa 20W trong nhiều năm.

Nguồn: http://danviet.vn/choang-voi-chiec-smartphone-sac-nhanh-nhat-the-gioi-5020212197588891.htm

Xiaomi tung loạt smartphone nhằm đối đầu iPhone 13?

Chỉ chưa đầy một ngày sau khi Apple giới thiệu loạt iPhone 13, Xiaomi đã cho giới thiệu dòng 11T mới và là những smartphone...

Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện Điện thoại Xiaomi
Báo lỗi nội dung