Chính thức: Samsung “khai tử” dòng Galaxy Note

Sự kiện: Galaxy S22 Galaxy Note 20

Samsung đã chính thức khai tử thương hiệu Galaxy Note nhưng bút cảm ứng S Pen huyền thoại và cảm hứng thiết kế của chúng vẫn được giữ lại.

Samsung đã chính thức khai tử thương hiệu ... Galaxy Note. Tin tức trên đã được xác nhận bởi giám đốc điện thoại thông minh của Samsung, Roh Tae-moon tại Mobile World Congress - MWC (Triển lãm di động toàn cầu) 2022: “Galaxy Note sẽ ra mắt dưới dạng Ultra” trong tương lai, ám chỉ Galaxy S22 Ultra mới đây của Samsung.

Tin tức này không hề bất ngờ. Samsung đã không giới thiệu chiếc Galaxy Note nào kể từ sau cặp Galaxy Note 20 và Galaxy Note 20 Ultra năm 2020. Và Galaxy S22 Ultra năm nay có bút cảm ứng tích hợp được xem là một phiên bản Galaxy Note về mọi mặt, trừ tên gọi.

Chính thức: Samsung “khai tử” dòng Galaxy Note - 1

Galaxy Note đầu tiên.

Sự xuất hiện của hai dòng sản phẩm Galaxy S và Galaxy Note đã đi vào lịch sử hàng thập kỷ. Vào tháng 10/2011, Samsung đã trình làng chiếc Galaxy Note đầu tiên với màn hình 5,3 inch “khổng lồ” (vào thời điểm đó), vượt trội so với các sản phẩm cùng thời, ví dụ như màn hình 4,3 inch của Galaxy S II hoặc 3,5 -inch iPhone 4S.

Nhưng thời gian trôi qua, điện thoại thông minh màn hình lớn trở nên ít mới lạ đối với người dùng và ngày càng trở thành tiêu chuẩn công nghiệp. Galaxy S7 năm 2016 có màn hình 5,1 inch, gần bằng kích thước của Galaxy Note đời đầu. Đến năm 2017, Galaxy S8+ lớn nhất có kích thước và hình dạng giống hệt với Galaxy Note 8 ra đời vào cuối năm đó. Bút cảm ứng S-Pen mang tính biểu tượng ngày càng đóng vai trò là điểm khác biệt chính duy nhất giữa Galaxy S và Galaxy Note.

Chính thức: Samsung “khai tử” dòng Galaxy Note - 3

Galaxy Note sẽ được thay thế bởi Galaxy S Ultra.

Thực tế, Galaxy Note là “chìa khóa” quan trọng trong việc phổ biến điện thoại thông minh cỡ lớn. Đặc biệt, Galaxy Note 7 nổi bật như một trong những thảm họa điện tử tiêu dùng lớn nhất, nhanh chóng bị thu hồi và bị hủy hoàn toàn do lo ngại về an toàn đối với pin bị lỗi.

Và mặc dù Samsung vẫn mang thương hiệu Galaxy Note trở lại sau sự cố trên nhưng mọi thứ đã quá muộn. Các thiết bị có thể gập lại như Galaxy Z Fold đã nổi tiếng và “đè bẹp” Galaxy Note với tư cách là smartphone với màn hình lớn hơn nữa. Bị kẹt giữa dòng Galaxy S ngày càng giống nhau và dòng Galaxy Z Fold thậm chí lớn hơn và tương lai hơn, không còn nhiều chỗ để Galaxy Note nổi bật.

Sự kết thúc của thương hiệu Galaxy Note chắc chắn là sự kết thúc của một kỷ nguyên dù đã được làm dịu đi đáng kể bởi Galaxy S22 Ultra. Những chiếc flagship “bình thường” của Samsung hiện nay hầu như không thể phân biệt được với Galaxy Note là một minh chứng cho sức mạnh của thương hiệu không còn tồn tại với màn hình lớn hơn.

Nguồn: http://danviet.vn/chinh-thuc-samsung-khai-tu-dong-galaxy-note-50202223132911874.htm

Tin vui dành cho người dùng Galaxy S20 và Galaxy Note 20

Giờ đây, “gia đình” Samsung Galaxy Note 20 và Galaxy S20 (bao gồm cả Galaxy S20 FE) đã nhận được phiên bản One UI 4 với bản cập nhật Android 12.

Chia sẻ
Theo Trần Vy (Dân Việt)
Galaxy S22 Xem thêm
Báo lỗi nội dung