Chiếc smartphone nào có màn hình sáng nhất?

Bộ 3 smartphone cao cấp: Oppo Find X6 Pro, Galaxy S23 Ultra và iPhone 14 Pro Max đã được đem ra so sánh độ sáng màn hình.

Chiếc điện thoại cao cấp mới nhất từ ​​dòng Find của Oppo – Oppo Find X6 Pro đã gây bất ngờ với ống kính zoom tiềm vọng lớn nhất và cảm biến camera siêu rộng. Chưa hết, sản phẩm cũng nằm top đầu trong danh sách điện thoại có màn hình tốt nhất năm 2023, vượt qua cả Apple và Samsung.

Với độ sáng tối đa ấn tượng - 2.500 nit, màn hình Oppo Find X6 Pro “đánh bại” cả iPhone 14 Pro Max với màn hình có độ sáng 2.000 nit và Galaxy S23 Ultra với độ sáng màn hình 1.750 nit của bản tiền nhiệm.

iPhone 14 Pro Max, Oppo Find X6 Pro và Galaxy S23 Ultra (từ trái sang).

iPhone 14 Pro Max, Oppo Find X6 Pro và Galaxy S23 Ultra (từ trái sang).

Tuy nhiên, những con số cực đại này chỉ đạt được khi ở một phần rất nhỏ của màn hình OLED và hiển thị màu trắng, đồng thời cũng tiêu thụ nhiều năng lượng nhất. Ngoài ra, khả năng hiển thị ngoài trời cũng chịu tác động của một số yếu tố khác, bao gồm lớp phủ màn hình và độ phản xạ hoặc độ tương phản của màn hình.

Trên thực tế, độ sáng màn hình trung bình của iPhone 14 Pro Max được Apple quảng cáo là 1000 nit, độ sáng 1600 nit chỉ đạt được khi hiển thị nội dung HDR. “Siêu phẩm” này có độ sáng màn hình tối đa 2000 nit khi sử dụng dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp.

Qua đánh giá, Galaxy S23 Ultra có độ sáng tối đa là 1200 khi hiển thị nội dung HDR và ​​1750 nit dưới ánh sáng mặt trời ở cài đặt độ sáng tự động. Tuy nhiên, độ sáng màn hình thông thường của Oppo Find X6 Pro thực sự cao hơn so với cả iPhone 14 Pro Max hay Galaxy S23 Ultra.

Màn hình điện thoại sáng nhất

Mặc dù Oppo Find X6 Pro quảng cáo độ sáng trong nhà là 800 nit, có thể tăng lên 1500 nit với nội dung HDR nhưng màn hình cũng có thể tăng lên tới 2500 nit dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp ở cài đặt tự động. Do đó, thiết bị sẽ là lựa chọn phù hợp cho những người thường xuyên hoạt động ngoài trời.

Độ sáng tối đa của 3 smartphone cao cấp.

Độ sáng tối đa của 3 smartphone cao cấp.

Tùy thuộc vào góc của ánh nắng mặt trời, màn hình của Oppo Find X6 Pro hoặc Galaxy S23 Ultra đều dễ nhìn. Chúng cũng có nhiệt độ màu hiển thị lạnh hơn, chủ quan hơn so với màu trắng hơi vàng của iPhone.

Nói tóm lại, những màn hình điện thoại này phá vỡ ngưỡng độ sáng thông thường 1000 nit trong các thử nghiệm.

Về công nghệ, Oppo Find X6 Pro sử dụng thế hệ màn hình OLED LTPO3 mới nhất của Samsung và đạt được độ sáng màn hình điện thoại kỷ lục, đồng thời cung cấp các điều chỉnh tốc độ làm mới thích ứng của Apple và hiệu chỉnh gam màu rộng xuất sắc.

Nguồn: [Link nguồn]

Galaxy S23 đang ”đắt hàng” hơn mong đợi

Samsung đang thừa hưởng thành công của dòng Galaxy S23 để “đánh bại” Apple về doanh số điện thoại thông minh tháng 2.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo TRẦN VY ([Tên nguồn])
iPhone 14 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN