Chiếc máy ảnh DSLR này có khả năng chống rung tốt chưa từng có

Thứ Bảy, ngày 02/06/2018 06:00 AM (GMT+7)

Pentax K-1 II được nâng cấp về dải ISO, tốc độ lấy nét và khả năng chụp Pixel Shift Resolution cải tiến so với thế hệ trước.

Sự kiện:

Công nghệ

Hãng máy ảnh Pentax vừa chính thức giới thiệu dòng máy ảnh Full-frame thế hệ mới Pentax K-1 Mark II tại Việt Nam. Đây là bản nâng cấp của chiếc DSLR K1 mà đã được giới chơi ảnh toàn cầu dành cho nhiều lời khen về chất lượng ảnh chụp.

Chiếc máy ảnh DSLR này có khả năng chống rung tốt chưa từng có - 1

Pentax K-1 II được nâng cấp về dải ISO, tốc độ lấy nét và khả năng chụp Pixel Shift Resolution cải tiến so với thế hệ trước.

Chiếc máy ảnh DSLR này có khả năng chống rung tốt chưa từng có - 2

Các tính năng hỗ trợ khác như GPS, Wi-Fi, hai khe cắm thẻ nhớ SD vẫn hiện diện đầy đủ trên Pentax K-1 II.

Dù vẫn sử dụng cảm biến 36MP giống như phiên bản đầu tiên nhưng với bo mạch điều khiển mới, máy có khả năng chụp ở ISO lên tới 819.000. Hệ thống lấy nét cũng được nâng cấp giúp máy có khả năng lấy nét liên tục AF-C tốt hơn phiên bản cũ.

Điểm nâng cấp đáng mong chờ nhất là khả năng chụp hình Pixel Shift Resolution thế hệ 2, để hỗ trợ người sử dụng chụp không cần chân máy với khả năng chống rung tốt chưa từng có. Theo đó, máy sẽ linh động di chuyển cảm biến để vừa chống rung cho tay người dùng, vừa thực hiện chụp 4 bức ảnh để tạo ra 1 ảnh chất lượng cao. Tính năng này có thể tạo ra những bức ảnh có độ phân giải lên tới 54MP từ cảm biến 36MP của máy.

Trong dịp này, hãng sản xuất còn thông báo về chương trình nâng cấp cho người dùng K1. Cụ thể, người dùng Pentax K1 có thể gửi máy về hãng để nâng cấp và thay bo mạch mới thành phiên bản K-1 Mark II với mức giá 14,5 triệu đồng, so với giá bán lẻ của body K1 Mark II là 46,9 triệu đồng.

Sony công bố máy ảnh A7 III với số điểm lấy nét ”khủng”, nháy ”siêu tốc”

Đây là máy ảnh không gương lật (mirrorless) cảm biến Full Frame hỗ trợ tới 693 điểm lấy nét theo pha, chụp liên tiếp 10...

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)

sự kiện Công nghệ