Chiếc iPhone 12 Pro Max có cổng USB- C đầu tiên trên thế giới đã "lên kệ"

Sự kiện: iPhone 12 iPhone X

Giờ đây, chiếc iPhone 12 Pro Max đầu tiên trên thế giới có cổng USB-C đang được bán đấu giá trên eBay.

Video tạo ra iPhone 12 Pro Max có cổng USB- C.

Công ty DEEP của Slovakia đã sửa đổi thành công chiếc iPhone 12 Pro Max để hoạt động đầy đủ với cổng USB-C. Cho tới nay, Apple vẫn chưa chuyển iPhone sang chuẩn USB-C phổ biến. Trong khi đó, các dòng iPad và Mac đã sử dụng cổng kết nối tiêu chuẩn này.

Chiếc iPhone 12 Pro Max có cổng USB- C đầu tiên trên thế giới đã "lên kệ" - 1

iPhone 12 Pro Max.

Cùng với đó, công ty đã tung video về quá trình đưa cổng USB- C vào chiếc iPhone này. Sau khi cạy điện thoại và tháo cổng Lightning, các phép đo cho cổng USB-C sẽ được thực hiện để có thể lắp đặt trên iPhone 12 Pro Max. Sau khi tháo miếng đệm của cổng Lightning, lỗ hở phía sau chỉ đủ để cắm USB-C vào bên trong.

Người thực hiện sử dụng một cáp mềm được thiết kế với cổng USB-C, tận dụng chip MFi gốc từ một thiết bị khác. Sau đó, vật liệu này được hàn vào cụm linh hoạt và được lắp trở lại thiết bị với vỏ in 3D mới. Đầu cắm USB-C gần như hoàn toàn phù hợp.

Để vị trí mới của chip MFi vừa vặn, mô-đun loa phải được đặt xuống một chút. Sau khi lắp ráp lại và lắp pin mới, iPhone 12 Pro Max với cổng USB-C đã sẵn sàng để bật lên.

Chiếc iPhone 12 Pro Max có cổng USB- C đầu tiên trên thế giới đã "lên kệ" - 3

Cổng Lightning trên iPhone 12 Pro Max.

Thiết bị được kiểm tra và hoạt động hoàn toàn ổn. iPhone 12 Pro Max vẫn hoạt động với iTunes, bộ nhớ kết nối với Mac và sạc đúng bằng bộ sạc Apple chính hãng sử dụng cáp USB-C - C (hoặc cáp USB-A - C), tất cả đều thông qua cổng USB-C.

iPhone 12 Pro Max có cổng USB- C hiện đã có trên eBay và bất kỳ ai đều có thể đấu giá chiếc iPhone hỗ trợ USB-C thứ hai trên thế giới. Cuộc đấu giá đã bắt đầu vào thứ Năm vừa qua và sẽ kết thúc vào ngày 6/3.

Trước đó, vào tháng 11 năm ngoái, sinh viên Robotics Ken Pillonel ở Thụy Sĩ đã tìm cách sửa đổi iPhone X có cổng USB-C thành công và thiết bị này được bán trên eBay cho một người trúng thầu với giá 86.001 USD (tương đương 1,9 tỷ đồng)

Nguồn: http://danviet.vn/chiec-iphone-12-pro-max-co-cong-usb-c-dau-tien-tren-the-gioi-da-len-ke-5020222...

Cùng tầm giá, iPhone 12 Pro hay Galaxy S22+ tốt hơn?

Chỉ chênh nhau 2 triệu đồng cho cùng tuỳ chọn bộ nhớ trong 128GB, iPhone 12 Pro 2020 và Galaxy S22+ 2022 đang được nhiều người cân nhắc chọn mua.

Chia sẻ
Theo Trần Vy (Dân Việt)
iPhone 12 Xem thêm
Báo lỗi nội dung