Cách tránh mua phải những chiếc iPhone “chuẩn khui hộp”

Sự kiện: iPhone

Khi đã đầu tư hàng chục triệu đồng cho một chiếc iPhone mới, ắt hẳn người dùng rất muốn rằng mình mua sản phẩm “nguyên zin”. Vậy làm thế nào để đảm bảo điều đó?

Có một số bước mà người dùng nên thực hiện để biết được liệu chiếc iPhone mà mình sắp mua đã bị sử dụng hay chưa, nếu đảm bảo sẽ giúp mọi người yên tâm hơn mỗi khi mua sắm.

Kiểm tra hộp đựng và máy

Cách nhanh nhất để xác định xem iPhone là mới hay đã sử dụng là kiểm tra tình trạng hộp đựng máy và chính bản thân điện thoại. Rất đơn giản, hãy kiểm tra xem hộp còn niêm phong hay không. Bên cạnh đó, hãy kiểm tra chặt chẽ chính điện thoại để đảm bảo không có bất kỳ dấu hiệu trầy xước hoặc va đập nào.

Cách tránh mua phải những chiếc iPhone “chuẩn khui hộp” - 1

Nếu mua điện thoại từ một ai đó theo đường xách tay, hãy cứ bình tĩnh dành chút thời gian khởi động và kiểm tra máy để đánh giá xem liệu đó có phải là một chiếc iPhone thực sự hay chỉ là hàng nhái, điều này rất cần thiết nếu người dùng mua iPhone từ một người lạ.

Kiểm tra các chỉ số quan trọng

Người dùng cần phải kiểm tra xem liệu iPhone đã được sử dụng trước đó hay không, điều này bao gồm kiểm tra tem niêm phong của máy. Sau đó, hãy vào Settings > Battery > Battery Health. Một chiếc iPhone hoàn toàn mới cần đảm bảo luôn ở trạng thái 100%, nếu không nó đã được sử dụng hoặc pin... bị lỗi.

Cách tránh mua phải những chiếc iPhone “chuẩn khui hộp” - 2

Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể vào Settings > Cellular và cuộn xuống dưới cùng, sau đó kiểm tra số liệu thời gian bên cạnh phần Lifetime dưới phần Call Time có khoảng thời gian nào không. Nếu có, chắc chắn iPhone đó đã từng được sử dụng ngay cả khi máy vừa được đập hộp.

Kiểm tra iPhone tân trang

Người dùng có thể dễ dàng kiểm tra liệu đó có phải là iPhone mới hay chỉ đơn giản là sản phẩm tân trang (có nghĩa pin 100%) bằng cách vào Settings > General > About để xem ghi chú về số kiểu máy.

Cách tránh mua phải những chiếc iPhone “chuẩn khui hộp” - 3

Nếu nó bắt đầu với chữ M thì đó là một iPhone mới, còn nếu bằng N thì đó là sản phẩm đổi trả, trong khi F có nghĩa là iPhone tân trang. Còn nếu thấy M thì đó là sản phẩm mới.

Kiểm tra bảo hành

Mọi người cũng nên kiểm tra trạng thái bảo hành của iPhone để đảm bảo nhận được đầy đủ chính sách hỗ trợ từ Apple trong 1 năm. Trong thực tế, ngay cả những chiếc iPhone tân trang cũng được hưởng chính sách như vậy nếu nó được thực hiện bởi chính Apple. Nếu bảo hành hết hạn, có nghĩa iPhone đã được mua hơn một năm trước sẽ mất quyền lợi, vì vậy hãy thông minh hơn chú.

Cách tránh mua phải những chiếc iPhone “chuẩn khui hộp” - 4

Để kiểm tra bảo hành trên iPhone, người dùng có thể vào Settings > General > About. Sau khi lấy số serial của iPhone, hãy vào trang web kiểm tra bảo hành của Apple tại địa chỉ checkcoverage.apple.com/ và dán hoặc nhập số serial đó vào. Trang web sẽ cung cấp cho người dùng trạng thái bảo hành của thiết bị - bao gồm cả việc nó đã hết hạn hay chưa.

Tránh mua sản phẩm bị đánh cắp

Sau khi đã đảm bảo tất cả những yếu tố trên, việc còn lại của người dùng là hãy đảm bảo iPhone đó không phải là sản phẩm đã bị đánh cắp, ngay cả khi iPhone không có khóa bảo về và còn nguyên trong hộp.

Cách tránh mua phải những chiếc iPhone “chuẩn khui hộp” - 6

Để đảm bảo, hãy vào Settings > General > About, sau đó sao chép số IMEI hoặc MEID. Đó là một dãy gồm 15 chữ số được gắn vào bất kỳ smartphone nào. Khi có chúng, người dùng có thể dán hoặc nhập số đó vào trang web stolenphonechecker.org/spc/consumer để thu thập thông tin.

Nguồn: http://danviet.vn/cach-tranh-mua-phai-nhung-chiec-iphone-chuan-khui-hop-5020202118591782.htm

Có đáng nâng cấp iPhone 12 Pro/12 Pro Max từ iPhone 11 Pro/11 Pro Max

Nếu đang sở hữu những chiếc iPhone cao cấp nhất của năm ngoái, nhiều người ắt hẳn đang có suy nghĩ có nên nâng cấp...

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
iPhone Xem thêm
Báo lỗi nội dung