“Bom tấn” Microsoft Surface trình làng

“Gã khổng lồ” trong lĩnh vực phần mềm vừa chính thức trình làng mẫu máy tính bảng đầu tiên của mình chạy Windows 8 có tên gọi Microsoft Surface tại sự kiện đang diễn ra ở Los Angeles.

Máy tính bảng Microsoft Surface có cả phiên bản chạy hệ điều hành Windows RT lẫn Windows 8 Pro, trong đó phiên bản Windows 8 Pro có màn hình Full HD, dùng kèm bút cảm ứng từ.

“Bom tấn” Microsoft Surface trình làng - 1

Máy tính bảng đầu tay Surface của Microsoft

Về kiểu dáng, Microsoft Surface có thiết kế giống như một chiếc laptop nhờ nắp đậy có bàn phím và cảm ứng đa điểm, trong khi đó phía sau có một chân chống giúp dựng màn hình. Như vậy, nếu dùng nắp đậy, khi gấp lại sẽ có tác dụng bảo vệ máy, còn khi mở ra, máy có thể hoạt động như một chiếc laptop.

Máy tính bảng Surface chạy Windows RT (tạm gọi là Windows RT) có kích thước màn hình 10.6-inch, tỷ lệ 16:9 với công nghệ ClearType HD Display và được bảo vệ bới lớp kính cường lực Gorilla Glass 2. Máy sử dụng BXL của NVIDIA với nền tảng ARM, tất nhiên phiên bản Windows kèm theo là Windows RT dành riêng.

Surface sẽ được Microsoft trang bị 2 phiên bản khác nhau, với một phiên bản sử dụng vi xử lý Ivy Bridge mới nhất của Intel, sử dụng Windows 8 Pro, trong khi đó phiên bản còn lại sử dụng vi xử lý ARM và chạy trên nền tảng Windows RT.

“Bom tấn” Microsoft Surface trình làng - 2

Surface chạy Windows RT chỉ dày có 9,3 mm và nặng 0,68 kg. Trong khi đó phiên bản Windows 8 Pro có kích thước dày hơn, 13,5mm. Đặc biệt, đây là chiếc máy tính bảng đầu tiên được trang bị bề mặt hợp kim magiê phủ bằng công nghệ bay hơi lắng đọng vật lý (PVD), thực hiện dưới điều kiện chân không, giúp máy có lớp vỏ bóng bẩy và đẹp mắt.

Ngoài ra, tablet Surface còn tích hợp đầy đủ các cổng kết nối, gồm 2 cổng USB (là cổng kết nối mà phần lớn các loại máy tính bảng hiện nay không được trang bị), khe đọc thẻ nhớ MicroSD (với phiên bản RT) hoặc khe đọc thẻ nhớ MicroSDXC (đối với phiên bản Pro). Phiên bản Surface RT còn được trang bị thêm cổng Micro HD Video, trong khi phiên bản Pro được trang bị cổng Mini DisplayPort Video.

Máy sẽ có 2 phiên bản 32GB và 64GB, chưa có ngày bán và mức giá chính thức, tuy nhiên Microsoft cho biết giá của nó cũng tương đương với những máy tính bảng ARM khác và bán cùng lúc với Windows 8.

Mời các bạn cùng theo dõi video Microsoft Surface

Thêm ảnh Microsoft Surface

“Bom tấn” Microsoft Surface trình làng - 3

“Bom tấn” Microsoft Surface trình làng - 4

“Bom tấn” Microsoft Surface trình làng - 5

“Bom tấn” Microsoft Surface trình làng - 6

“Bom tấn” Microsoft Surface trình làng - 7

“Bom tấn” Microsoft Surface trình làng - 8

“Bom tấn” Microsoft Surface trình làng - 9

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thanh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN