Bỏ qua iPhone 14 đi, iPhone 15 sẽ có camera xịn hơn

Sự kiện: iPhone 14 iPhone iPhone 15

Năm sau, iPhone 14 Series sẽ có cảm biến camera 48MP trong khi "gia đình" iPhone 15 sẽ có ống kính gập.

Theo nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo, loạt iPhone 14 của Apple sẽ sử dụng camera 48 megapixel trong khi thế hệ iPhone 15 sẽ có khả năng zoom quang học tốt hơn với ống kính tiềm vọng. Do đó, iFan muốn sở hữu ống kính tiềm vọng sẽ phải đợi khá lâu.

iPhone 14 sẽ có thay đổi về camera

Những năm gần đây, camera của iPhone đang trở nên khá ấn tượng. Trong khi thuật toán nhiếp ảnh, chất lượng ảnh ở điều kiện ánh sáng yếu là điểm mạnh của iPhone, độ phân giải của chúng vẫn không thay đổi sau nhiều năm. Nhưng sắp tới, “Nhà Táo” có thể tạo ra một bước “nhảy vọt” đáng kể về độ phân giải.

Bỏ qua iPhone 14 đi, iPhone 15 sẽ có camera xịn hơn - 1

Ảnh render iPhone 14 Pro.

Theo một bản ghi nhớ đến từ TF Securities, nhà phân tích Ming-Chi Kuo đưa ra tuyên bố, camera của iPhone 14 sẽ có cảm biến 48 megapixel. Sự thay đổi này sẽ mang về hợp đồng tài chính cho nhà cung cấp linh kiện máy ảnh Largan precision có trụ sở tại Đài Loan.

Đây không phải là dự đoán đầu tiên của ông Kuo về cảm biến 48 megapixel. Trước đó, bản ghi nhớ từ hồi tháng 4 cho biết một cảm biến mới sẽ ra mắt vào năm 2022. Cảm biến này có kích cỡ lớn 1/ 1,3 inch, sẽ được sử dụng cho ảnh góc rộng, chế độ hybrid operating, quay video 8K.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là tất cả các bức ảnh được chụp bởi iPhone sẽ là 48 megapixel. Cảm biến này sẽ tiến hành gộp điểm ảnh - pixel binning (4 pixel sẽ được gộp thành 1 pixel) để cải thiện độ chính xác của màu sắc và hiệu suất trong điều kiện ánh sáng yếu. Kết quả là ở điều kiện thiếu sáng, camera sẽ đem lại ảnh 12 megapixel và ảnh ở điều kiện đủ sáng sẽ có độ phân giải lên đến 48 megapixel. Thực tế, camera Galaxy S21 của Samsung đã sử dụng kỹ thuật này.

Ống kính tiềm vọng trong iPhone 15 Series

Bên cạnh việc nâng độ phân giải cho camera, khả năng zoom cũng sẽ được Apple cải thiện. Ông Kuo dự đoán, “Nhà Táo” sẽ sử dụng ống kính tiềm vọng hoặc ống kính gập cho một trong những chiếc iPhone 2023 - iPhone 15 Series.

Bỏ qua iPhone 14 đi, iPhone 15 sẽ có camera xịn hơn - 3

Hệ thống 3 camera 12MP vẫn được duy trì từ iPhone 11 Pro, sang iPhone 12 Pro và iPhone 13 Pro.

Ống kính gập sử dụng cách sắp xếp lăng kính và gương phức tạp để tạo ra một đường dẫn dài hơn cho ánh sáng đi qua các thành phần thấu kính, cho phép zoom quang học với phạm vi lớn hơn so với cách sắp xếp thông thường. Apple nắm giữ nhiều bằng sáng chế về các hệ thống ống kính liên quan, vì vậy công ty đang thử nghiệm lĩnh vực này.

Đây không phải lần đầu tiên nhà phân tích kỳ cựu đưa ra tuyên bố này. Trước đó, ông Kuo đã từng khẳng định điều tượng tự vào 3/2020, 7/2020 và 3/2021.

Nguồn: http://danviet.vn/bo-qua-iphone-14-di-iphone-15-se-co-camera-xin-hon-502021211214583599.htm

Đây là tính năng đáng nâng cấp nhất trên iPhone 14

Năm sau, iPhone 14 Series sẽ trở nên nhạt nhẽo nếu không có sự nâng cấp lớn này.

Chia sẻ
Theo Trần Vy (Dân Việt)
iPhone 14 Xem thêm
Báo lỗi nội dung