BlackBerry 10 ra mắt vào 30/1/2013

Sự kiện: Blackberry 10 OS

Research in Motion (RIM) cuối cùng đã chính thức công bố ngày ra mắt thế hệ tiếp theo của hệ điều hành BlackBerry OS.

Đích thân CEO của RIM thông báo rằng, hệ điều hành BlackBerry 10 sẽ chính thức được giới thiệu đồng thời ở nhiều nước khác nhau trên toàn cầu vào ngày 30/1/2013.

BlackBerry 10 ra mắt vào 30/1/2013 - 1

Song song với đó, RIM cũng sẽ công bố hai mẫu điện thoại thông minh mới đầu tiên chạy hệ điều hành BlackBerry 10 này. Mặc dù chưa có thông tin chính thức về thông số kỹ thuật của các thiết bị cầm tay mới, nhưng cả hai đều trang bị màn hình cảm ứng, và một trong số đó sẽ có thiết kế tương tự nguyên mẫu L-Series.

Những tiết lộ trước đó về dòng smartphone BlackBerry L có thiết kế chỉ với màn hình cảm ứng OLED có độ phân giải siêu cao (1280x768 pixel) và không có bàn phím QWERTY cứng, mật độ điểm ảnh có thể sẽ vượt iPhone 4S của Apple.

“Trong quá trình xây dựng BlackBerry 10, chúng tôi đã cố gắng để tạo ra một trải nghiệm điện toán di động thật sự độc đáo liên tục thích nghi với nhu cầu của bạn. Nhóm chúng tôi đã làm việc không ngừng nghỉ để mang đến cho khách hàng của mình tính năng sáng tạo kết hợp với một trình duyệt lớp, ứng dụng một hệ sinh thái phong phú và khả năng đa phương tiện tiên tiến. Tất cả những tính năng này sẽ được tích hợp vào phiên bản hệ điều hành mới để người dùng cùng trải nghiệm.” CEO của RIM, ông Thorsten Heins tuyên bố.

“Dòng BlackBerry mới sẽ không giống như bất kỳ những mẫu điện thoại thông minh hiện nay trên thị trường.” ông cho biết thêm.

Trong tuần trước, BlackBerry 10 đã được cho thử nghiệm với hơn 50 nhà mạng - một bước quan trọng trong việc chuẩn bị của chúng tôi cho sự ra mắt của BlackBerry 10 trong quý đầu tiên của năm 2013. Chúng tôi đã thực hiện cam kết này trong một cuộc nói chuyện gần đây của chúng tôi và chúng tôi đã cung cấp. Quá trình này sẽ tiếp tục trong những tháng tới khi các nhà phối trên toàn toàn thế giới chính thức đánh giá các thiết bị và thương hiệu phần mềm mới của chúng tôi.

Tôi đã dành vài tuần qua để viếng thăm các đối tác cung cấp dịch vụ trên toàn thế giới để giới thiệu với họ nền tảng BlackBerry 10 và chia sẻ kế hoạch của chúng tôi để cho ra mắt. Phản ứng của họ rất nhiệt tình. Chúng tôi rất vui mừng về triển vọng khi tung ra BlackBerry 10 của mình. Đội ngũ làm việc của chúng tôi hiện nay tham gia vào việc chuẩn bị kỹ thuật và thương mại để chuẩn bị cho sự ra mắt của BlackBerry 10 và quá trình thử nghiệm là một mốc quan trọng trong bối cảnh này.

Tất nhiên, điều này không thể đảm bảo rằng mình BB 10 sẽ thành công, nhưng ít nhất nó sẽ là một bước đi đúng hướng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thanh
Blackberry 10 OS Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN