Bất ngờ trước tỷ lệ chất tái chế trên Mac Mini và MacBook Air

Thứ Tư, ngày 14/11/2018 06:00 AM (GMT+7)

Với sự ra đời của Mac Mini và MacBook Air mới, Apple đang hành động tích cực trong việc sử dụng năng lượng hiệu quả và vật liệu tái chế.

Sự kiện:

Apple macbook

,

Apple

Theo nhà sản xuất Apple, Mac Mini 2018 sử dụng tới 60% nhựa tái chế cho chân đế và phích cắm, 27% nhựa sinh học cho cánh quạt. Nhờ đó, lượng carbon thải ra chỉ khoảng 226 kg, ít hơn 45% so với năm 2014.

Bất ngờ trước tỷ lệ chất tái chế trên Mac Mini và MacBook Air - 1

MacBook Air 2018 là sản phẩm có vỏ nhôm tái chế.

Ấn tượng hơn, chiếc MacBook Air được sử dụng 100% nhôm tái chế cho vỏ bọc, 100% thiếc tái chế cho mạch logic, khoảng 35% là nhựa dùng cho loa và lỗ thông hơi đều là tái chế. “Nhà Táo” cũng tuyên bố rằng phiên bản MacBook Air chỉ thải ra 176kg carbon.

Một số chi tiết khác cũng được nhà sản xuất này đề cập tới bao gồm bao bì. Trong hộp đựng của MacMini và MacBook Air, tất cả các sợi gỗ trong sử dụng đều được cho là đến từ các nguồn "tái chế", lượng tái chế thực tế là 37%. 96% hộp đựng Mac Mini là chất xơ. Với MacBook Air, Apple cho biết họ sử dụng ít hơn 87% lượng nhựa trong bao bì so với năm ngoái và lượng chất tái chế trong bao bì là 46%.

Bất ngờ trước tỷ lệ chất tái chế trên Mac Mini và MacBook Air - 2

MacMini cũng là sản phẩm tận dụng nhiều vật liệu tái chế.

Vào tháng 4 năm ngoái, Apple đã tiết lộ kế hoạch sản xuất các sản phẩm của mình bằng cách sử dụng hoàn toàn vật liệu tái chế. Mặc dù vào thời điểm đó, công ty vẫn chưa chắc chắn làm cách nào để đạt được mục tiêu này nhưng cả MacBook Air mà MacMini đã là câu trả lời cho tất cả.

Đánh giá chi tiết MacBook Air 2018: Hiệu suất khá, giá vừa tầm

MacBook Air được xem là chiếc máy tính Mac có giá phải chăng và phổ biến nhất trong dòng sản phẩm của mình.

Theo An Nhiên (Dân Việt)

sự kiện Apple macbook