Bất ngờ: Huawei cùng hội cùng thuyền với Apple về độ bền smartphone

Thứ Bảy, ngày 08/06/2019 13:30 PM (GMT+7)

Bạn sẽ khá bất ngờ khi một cái tên đang gặp khó khăn trên thị trường smartphone lại cung cấp những sản phẩm độ bền tuyệt vời.

Sẽ không có gì ngạc nhiên khi Apple được liệt kê là hãng tạo ra những chiếc điện thoại chất lượng mà hiếm khi cần phải sửa chữa. Xét cho cùng, nó làm cho những chiếc điện thoại đắt giá nhất có giá ở mức trung bình. Nhưng việc Huawei được xếp ở vị trí cao trong danh sách thực sự là điều khá thú vị.

Bất ngờ: Huawei cùng hội cùng thuyền với Apple về độ bền smartphone - 1

Độ bền smartphone cao sẽ giúp người dùng ít phải sửa chữa hơn.

Công ty nghiên cứu Harris Interactive đã theo dõi 130.050 các can thiệp sau bán hàng từ chuỗi bán lẻ điện tử lớn của châu Âu, Darty, sau đó biên soạn một danh sách các thương hiệu yêu cầu sửa chữa bảo hành ít nhất cho chương trình bảo hành điển hình 2 năm (1 năm ở Mỹ).

Hóa ra điện thoại Huawei và Honor (cũng do Huawei sản xuất), cũng như Apple, được liệt kê nằm trong ba nhà sản xuất thiết bị hàng đầu có thiết bị với tỷ lệ hư hỏng thấp nhất, nghĩa là ít có khả năng bị hỏng nhất trong khoảng thời gian đó.

Bất ngờ: Huawei cùng hội cùng thuyền với Apple về độ bền smartphone - 2

Cả Honor và Huawei đều ngồi chung mâm với Apple.

Có nhiều thông tin thú vị khác trong nghiên cứu, chẳng hạn như thời gian sở hữu smartphone trung bình hiện nay là 3 năm, đúng như những gì ngành công nghiệp đã lo sợ. Điều đó không chỉ do sự sụp đổ việc cắt hợp đồng và trợ cấp từ nhà mạng trong 2 năm mà còn do thực tế là điện thoại bây giờ có chi phí nhiều hơn và tồn tại lâu hơn trước khi người dùng cần nâng cấp để nhận những điều tốt nhất tiếp theo.

Những thông tin mới nhất mà người dùng smartphone Huawei phải biết

Google Play và các giải pháp bảo vệ từ Google Play Protect sẽ tiếp tục được vận hành trên các thiết bị Huawei sẵn có.

Theo Kiến Tường (Dân Việt)

sự kiện Điện thoại Huawei