Apple và Samsung thống trị doanh số smartphone cao cấp

Thứ Tư, ngày 02/01/2019 07:28 AM (GMT+7)

Không bất ngờ khi cả Apple và Samsung đều đứng đầu phân khúc smartphone trong khoảng thời gian từ tháng 7-9 năm ngoái.

Sự kiện: Apple, Samsung

Trong quý 3/2018, doanh số smartphone toàn cầu đã giảm 5% theo Counterpoint Research, nhưng trong dữ liệu mới nhất từ họ cho thấy phân khúc cao cấp thực sự tăng đáng kể.

Apple và Samsung thống trị doanh số smartphone cao cấp - 1

iPhone Xs Max và Galaxy Note 9 là những smartphone cao cấp nhất hiện nay của AppleSamsung.

Trong suốt các tháng 7, 8 và 9 của năm ngoái, doanh số smartphone có giá trị từ 400 USD trở lên chiếm 22% thị trường toàn cầu, mức tăng so với 19% của cùng kỳ năm trước. Trong số này thì iPhone của Apple chiếm gần một nửa, còn Samsung theo sau với 22% và Huawei đứng thứ ba với 12% - lần đầu tiên Huawei đạt được mức hai con số.

Dựa vào phân khúc giá, Samsung thống trị thị trường smartphone 400-600 USD với tỷ lệ 25% ấn tượng. Mặt khác, Apple và Huawei ở vị trí thứ 2 và 3 với tỷ lệ tương ứng là 21% và 17%. Vivo và Oppo đã hoàn thành top 5 nhờ sự nổi tiếng của họ ở Trung Quốc, trong khi Xiaomi xếp thứ 6 với 6% thị phần.

Ở phân khúc cao cấp, nhóm 600-800 USD thì không bất ngờ khi Apple và Samsung tiếp tục thống trị thị trường với tổng tỷ lệ kết hợp là 82%. Tuy nhiên, chỉ có Apple có khả năng duy trì mức phổ biến trong phân khúc 800 USD. Trên thực tế, nhờ iPhone X năm ngoái và iPhone Xs lẫn Xs Max, iPhone của Apple chiếm tới 79% tổng doanh số trong phân khúc này.

Mặc dù không nằm trong top 5 trên phạm vi toàn cầu nhưng Counterpoint Research đã liệt kê OnePlus là một trong những thương hiệu tăng trưởng nhanh nhất trong phân khúc 400-600 USD nhờ sự phổ biến ở Ấn Độ, Trung Quốc và Vương quốc Anh. Mặt khác, Google tiếp tục phát triển sự hiện diện của mình trên thị trường smartphone trong quý 3, trở thành một trong năm thương hiệu hàng đầu ở cả Tây Âu và Bắc Mỹ.

Samsung Galaxy S9+ so ”độ cứng” với Apple iPhone X

PhoneBuff đã thực hiện một bài kiểm tra để so sánh độ bền giữa hai siêu phẩm Samsung Galaxy S9+ và Apple iPhone X rơi xuống...

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Apple
Báo lỗi nội dung