Apple sắp trình làng iPhone thế hệ tiếp theo

Sự kiện: Apple iPhone 5S

Theo nguồn tin từ trang AllThingsD, Apple sẽ trình làng iPhone thế hệ tiếp theo trong một sự kiện sắp được tổ chức vào ngày 10/09 tới đây.

Dựa trên thương vụ thâu tóm hãng bảo mật AuthenTec vào năm ngoái, nhiều khả năng iPhone thế hệ tiếp theo sẽ có thêm cảm biến dấu vấn tay. Còn sự nâng cấp về camera, bộ vi xử lý đã là tiền lệ lâu nay của hãng, rất có thể iPhone mới sẽ có camera 12-megapixel và sử dụng bản nâng cấp của chip A6 cũ trên iPhone 5 với khả năng xử lý mạnh mẽ, tiết kiệm năng lượng hơn. Đương nhiên, chiếc iPhone sẽ chạy iOS 7 mà Apple đã đưa ra thử nghiệm tại một hội nghị vào hồi tháng Sáu.

Apple sắp trình làng iPhone thế hệ tiếp theo - 1

Có thể Apple sẽ giới thiệu iPhone thế hệ tiếp theo vào ngày 10/09.

Sự ra mắt lần này là một dấu mốc quan trọng với “Quả táo khuyết” vì thị trường đang ghi nhận sự vươn lên mạnh mẽ của nền tảng Android và smartphone giá thấp, cụ thể là Apple đang đứng trong cuộc chiến gây cấn với Samsung - ông trùm Android. Thực tế cho thấy Apple và Samsung không chỉ ở trong cuộc chiến kinh doanh ngoài thị trường mà còn trên mặt trận pháp lý về bản quyền các bằng sáng chế. Vì thế, một nghi vấn lớn đang đặt ra lúc này là Apple sẽ giới thiệu những sản phẩm nào vào sự kiện sắp tới, có hay không một mẫu iPhone giá rẻ, vỏ nhựa bị rò rỉ gần đây với tên iPhone 5C.

Apple sắp trình làng iPhone thế hệ tiếp theo - 2

iOS và Android là hai hệ điều hành di động phổ biến nhất hiện nay.

Riêng với sản phẩm chính sắp ra mắt, báo chí thường gọi ngắn gọn là iPhone 5S dựa trên quy luật đặt tên iPhone trước nay của Apple, nhưng cái tên thật sự vẫn là một dấu hỏi. Tất cả chỉ sáng tỏ khi Apple lên tiếng, có thể là ngày 10/09.

Apple sắp trình làng iPhone thế hệ tiếp theo - 3

Hệ điều hành iOS 7 là ác chủ bài quan trọng của Apple trên iPhone mới.

Bên cạnh đó, AllThingsD còn cho biết thêm, Apple sẽ chính thức ra mắt phiên bản kế tiếp của hệ điều hành Mac OS X, được gọi là Mavericks trong vài tuần tới, có thể sớm hơn ngày dự kiến ra mắt iPhone mới.

Vẫn như những lần trước, Apple luôn cố gắng giữ kín mọi thông tin về sản phẩm của mình trước khi ra mắt. Điều này càng làm cho giới công nghệ tò mò và “đoán già đoán non” về thiết kế, lẫn cấu hình và tính năng của sản phẩm. Hiện chưa có đại diện nào của Apple xác nhận thông tin trên, song AllThingsD đã từng đưa tin chính xác ngày ra mắt iPhone 5 và iPad mini hồi năm ngoái. Từ khi Tim Cook lên giữ vị trí điều hành, Apple đã cho thấy họ không còn khả năng giữ kín thông tin như thời Steve Job. Tất nhiên, đó cũng có thể là một chiến lược đã được thay đổi, nhưng dù thế nào đi nữa thì iPhone vẫn đang là một sản phẩm “hot” và có sức hút mạnh mẽ trên toàn thế giới.

Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật nhanh chóng những thông tin về sự kiện này tại www.24h.com.vn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Phạm ([Tên nguồn])
Apple iPhone 5S Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN