Apple ngậm trái đắng vì tội cố tình làm chậm iPhone cũ

Thứ Bảy, ngày 08/02/2020 13:30 PM (GMT+7)

Apple đã thừa nhận vào năm 2017 rằng họ đã cố tình làm chậm các mẫu iPhone cũ hơn thông qua các bản cập nhật phần mềm, và giờ là lúc họ phải lãnh hậu quả.

Sự kiện: Apple

Giải thích cho hành động này, Apple cho biết công ty muốn bảo vệ các thiết bị, bởi vì pin bị suy giảm không chỉ gặp vấn đề khi sạc mà chúng có thể gặp khó khăn khi đáp ứng các nhiệm vụ điện áp cao hơn từ chip xử lý. Bằng cách làm chậm chip, Apple hy vọng sẽ giữ cho các thiết bị ổn định.

Apple ngậm trái đắng vì tội cố tình làm chậm iPhone cũ - 1

Tuyên bố này của Apple được đưa ra nhằm giảm bớt một số lo ngại từ người dùng khi cho rằng công ty đã cố tình buộc họ nâng cấp. Tuy nhiên, rất nhiều người vẫn có những phản ứng dữ dội dẫn đến một số vụ kiện và điều tra từ cơ quan chính phủ. Những người yêu cầu khoản bồi thường cho rằng Apple đã không thông báo cho khách hàng về chiến lược này trước khi họ mua sản phẩm.

Giờ đây, trong một cuộc điều tra cụ thể được thực hiện bởi Direction Generale de la Concurrence, de la Consommation et de la Repression des Fraudes (DGCCRF) của Pháp đã đưa ra kết luận phạt Apple số tiền 25 triệu USD. Đáng chú ý, Apple đã chấp nhận trả khoản phạt này vì hành vi làm chậm các mẫu iPhone cũ, gồm iPhone 6, iPhone SE và iPhone 7. Theo cơ quan quản lý, cuộc điều tra kết luận rằng chiến lược của Apple khiến người dùng hiểu lầm bởi vì công ty đã không thông báo cho khách hàng về các hành động điều tiết này.

Tài liệu cũng nói rằng Apple đã đồng ý xuất bản một thông cáo báo chí trên trang web của mình để thông báo cho khách hàng về kết quả của cuộc điều tra.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/apple-ngam-trai-dang-vi-toi-co-tinh-lam-cham-iphone-cu-1056975.html

Lựa chọn iPhone cũ chơi Tết nên chọn cao cấp hay ”giá rẻ”?

Bạn muốn tìm một mẫu iPhone cũ phù hợp với túi tiền, phiên bản iPhone XR “giá rẻ“ và XS “cao cấp“ đang nhận được khá...

Theo Kiến Tường (Dân Việt)
sự kiện Apple