Apple lãi đậm nhờ vật liệu tái chế trên iPhone SE 2020

Sự kiện: iPhone SE 2021

Có rất nhiều bộ phận iPhone 8 đã được tái chế để tạo ra iPhone SE 2020.

Các thử nghiệm đều cho thấy kích thước và vị trí nút/camera của iPhone SE hoàn toàn giống với iPhone 8 và thậm chí người dùng có thể tiếp tục sử dụng vỏ bảo vệ cũ với nó. Các thành phần có thể hoán đổi nhau gồm lắp ráp màn hình, máy ảnh, khay SIM, Taptic Engine và loa.

Apple lãi đậm nhờ vật liệu tái chế trên iPhone SE 2020 - 1

Vậy sự thay đổi ở đâu? Đó chính là chip A13 Bionic mới và RAM nhiều hơn một chút. Phần còn lại giống hệt 99% so với iPhone 8. Sự giống nhau đến kinh ngạc này đã cho phép Apple giữ một mức lợi nhuận lớn hơn cho điện thoại mà họ đã làm. Điều này dựa trên hóa đơn vật liệu trong các phân tích mới nhất.

Theo đó, một trang web Nhật Bản có tên Fomalhaut đã phân tích chi phí tạo ra một iPhone SE 2020 so với iPhone 8 trong thời gian ra mắt và nhận thấy rằng tổng chi phí bộ phận hiện thấp hơn 18%, mặc dù có chip mới hơn. Số tiền ước tính cho chi phí linh kiện iPhone SE 2020 chỉ là 217 USD.

Nhưng Apple đã hoán đổi vừa đủ những thứ xung quanh mà người dùng không thể tái sử dụng, ví dụ như pin thay thế iPhone 8 hay bulong trực tiếp vì các đầu nối hơi khác nhau. Các ăng-ten LTE bên trong cũng khác nhau, và có lẽ cả phần khung máy ảnh mặc dù các bộ phận giống hệt nhau. Nhưng thứ có khả năng hỏng nhất là màn hình Retina 4,7 inch có thể hoán đổi cho nhau giữa 2 điện thoại, vì vậy chi phí sửa chữa sẽ rất rẻ.

Apple lãi đậm nhờ vật liệu tái chế trên iPhone SE 2020 - 2

Tuy nhiên, việc trao đổi trực tiếp sẽ mất các hiệu chỉnh True Tone riêng lẻ, và 3D Touch cũng không được áp dụng. Nội dung chính của phân tích chính là iPhone SE 2020 mang lại lợi nhuận rất lớn cho Apple vì hãng không phải chi nhiều tiền cho R&D và chủ yếu sử dụng các bộ phận cũ được tái sử dụng.

Bên cạnh lợi nhuận từ vật liệu, Apple sẽ mở rộng thị phần trên toàn cầu trong thời gian mà doanh số điện thoại bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19. Cùng với đó, thị phần cũng tăng lên rất nhiều trong việc tiếp cận các dịch vụ thuê bao của mình.

Bằng cách thu hút khách hàng đến với điện thoại mới, Apple sẽ hướng người dùng đến một loạt các dịch vụ của mình và sau khi hết thời gian đăng ký miễn phí, họ bắt đầu bị tính phí, giúp mang lại doanh thu cho hệ sinh thái thuê bao của Apple.

Nguồn: http://danviet.vn/apple-lai-dam-nho-vat-lieu-tai-che-tren-iphone-se-2020-502020155145810475.htm

Tuổi thọ pin thực tế của iPhone SE 2020 gây bất ngờ

Mặc dù có hiệu suất mạnh mẽ nhưng tuổi thọ pin của iPhone SE (2020) không có gì nổi bật.

Chia sẻ
Theo Kiến Tường (Dân Việt)
iPhone SE 2021 Xem thêm
Báo lỗi nội dung