Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Apple đang có trong tay bao nhiêu tiền mặt?

Thứ Ba, ngày 02/05/2017 19:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Apple

Trong báo cáo hôm thứ ba vừa qua, “ông trùm” công nghệ Apple cho hay đang nắm giữ 250 tỷ USD tiền mặt.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Theo nguồn tin từ Marketwatch.com, số tiền mặt 250 tỷ USD hiện có của Apple còn nhiều hơn nguồn dự trữ ngoại tệ của cả Anh và Canada. Số tiền này đủ lớn để hãng dư sức mua lại tất cả số cổ phiếu đang lưu hành của tập đoàn bán lẻ Walmart và Tập đoàn hóa – mỹ phẩm toàn cầu Procter & Gamble.

Ước tính, “Nhà Táo” chỉ cần khoảng 4,5 năm để tăng gấp đôi lượng tiền mặt trên. Thống kê cho thấy, trong 3 tháng đầu năm nay, cứ mỗi giờ, tập đoàn này “bỏ túi” 3,6 triệu USD. Trong quý tài chính cuối cùng năm 2016 vừa qua, Apple đã có trong tay khoảng 246,09 tỷ USD tiền mặt. Được biết, 90% số tiền này được hãng thu được từ nước ngoài.

Apple đang có trong tay bao nhiêu tiền mặt? - 1

Apple đang đắn đo chuyển một số tiền lớn về nước.

Hiện tại, nếu đưa các khoản tiền mặt từ nước ngoài về bang, các công ty tại Mỹ sẽ phải trả thuế lên tới 35% số tiền mặt. Nhiều chuyên gia dự đoán, tỷ lệ này sẽ được hạ xuống, chỉ còn khoảng 10% . Giám đốc điều hành (CEO) Apple – Tim Cook và  Giám đốc tài chính của hãng – ông Luca Maestri đang cân nhắc việc đưa một số tiền mặt về nước nếu chính sách thuế của tân tổng thống Donald Trump có nhiều ưu đãi hơn.

Với khoản tiền lớn như trên, các cổ đông của Apple có thể yêu cầu Apple phân phối một phần cho họ bằng cách tăng cổ tức (một phần lợi nhuận sau thuế được chia cho các cổ đông) hàng quý (hiện là 57 cent/ cổ phiếu). Tuy vậy, tập đoàn có thể quyết định trả cổ tức cho các cổ đông chỉ bằng một lần duy nhất hoặc thông qua việc giảm giá mua hàng.

Mới đây, hãng này cũng được đồn đoán đang có dự định mua lại bộ phận sản xuất chip nhớ của Toshiba. Tin đồn mới nhất khẳng định Apple và công ty con Foxconn đã đưa ra lời đề nghị này với bộ phận sản xuất của Toshiba.

Theo Trần Vy (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Thế giới công nghệ
Về trang chủ 24h Về đầu trang