Apple đã bán 3,9 triệu chiếc Apple Watch trong quý 3

Thứ Bảy, ngày 18/11/2017 07:30 AM (GMT+7)

Ở phân khúc đồng hồ thông minh, Apple Watch vẫn giữ vị trí đầu bảng, tiếp theo là đến Huawei.

Sự kiện: Apple, Apple Watch

Dữ liệu mới nhất về thị phần các thiết bị đeo trong quý 3 năm nay đã được công bố bởi công ty phân tích thị trường Canalys. Với riêng Apple, đây là quý tài chính đem lại cho hãng nhiều doanh thu nhất trong năm 2017 này với số lượng 3,9 triệu chiếc Apple Watch bán ra.

Apple đã bán 3,9 triệu chiếc Apple Watch trong quý 3 - 1

Apple Watch Series 3 là dòng đồng hồ thông minh bán "chạy" nhất hiện nay.

Phía Canalys ước tính, mặc dù phiên bản Apple Watch Series 3 bản LTE khá hạn chế nhưng hãng vẫn bán được tới 800.000 chiếc vào quý 3 vừa qua. Ước tính, nhà sản xuất có trụ sở tại Cupertino chiếm khoảng 23% thị trường thiết bị đeo trong quý 3, giữ vị trí top đầu.

Apple đã bán 3,9 triệu chiếc Apple Watch trong quý 3 - 2

Thị phần smartwatch trên toàn thế giới trong quý 3 năm 2017.

Tiếp sau Apple là Xiaomi với 3,6 triệu chiếc Mi Band 2 rẻ tiền, chiếm 21% thị phần. Chiếm lĩnh 20% thị trường là thương hiệu vòng đeo Fitbit với 3,5 triệu chiếc bán ra từ đầu tháng 7 đến hết tháng 9. Theo đánh giá, cả Apple, Xiaomi và Fitbit đều góp phần thúc đẩy sự phát triển của thị trường đồng hồ thông minh trên toàn thế giới. Đứng ở vị trí thứ 4 và thứ 5 trong danh sách này là Huawei và Samsung với thị phần khiêm tốn chỉ 6% và 5%.

Apple đã bán 3,9 triệu chiếc Apple Watch trong quý 3 - 3

Smartwatch của Samsung hỗ trợ nhiều smartphone nhất nhưng chỉ bán được khoảng 0,5 triệu chiếc Gear S3 trong quý 3, thua xa Appe Watch.

Ông Jason Low – một nhà phân tích của Canalys cho hay: “Nhu cầu mạnh mẽ của dòng sản phẩm Apple Watch Series 3 (không kết nối LTE) đã đập tan sự nghi ngờ của các nhà cung cấp dịch vụ về sức hấp dẫn của những chiếc smartwatch cellular. Tại Trung Quốc, những khách hàng có nhu cầu cao không được đáp ứng bởi dịch vụ trong nước bị gián đoạn. Bên cạnh việc tung ra nhiều sản phẩm hơn ra ngoài thị trường, các nhà khai thác nên cải thiện dịch vụ từ xa để đáp ứng nhu cầu khách hàng trong quý 4 này.”

Về tổng thể, 17,3 triệu chiếc đồng hồ đã được xuất xưởng trong quý tài chính thứ 3 vừa qua, giảm 2%. Ngược lại, thị trường smartphone lại cực sôi động với số lượng bán ra không ngừng tăng.

Video: Mở hộp đồng hồ Apple Watch Series 3

Năm nay, bên cạnh việc tung ra mẫu iPhone mới, Apple cũng cho ra mắt phiên bản đồng hồ thông minh kế nhiệm - Apple Watch Series...

Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện Apple
Báo lỗi nội dung