Apple công bố Watch Series 6 với khả năng đo nồng độ oxy trong máu

Thứ Tư, ngày 16/09/2020 01:23 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Apple đã công bố Watch Series 6, sản phẩm mới nhất trong dòng smartwatch phổ biến của hãng.

Sự kiện: Apple Watch

Mẫu Watch Series 6 duy trì thiết kế tổng thể giống như đã được giới thiệu với Watch Series 4 và Series 5, nhưng nó bổ sung thêm nhiều loại cảm biến mới để cho phép những thứ như theo dõi oxy trong máu và giấc ngủ tốt hơn.

Apple công bố Watch Series 6 với khả năng đo nồng độ oxy trong máu - 1

Apple cho biết Watch Series 6 có thể đo nồng độ oxy trong máu trong khoảng 15 giây, sử dụng cả ánh sáng đỏ và hồng ngoại. Công ty nói rằng họ đang hợp tác với các mạng lưới y tế để bắt đầu các nghiên cứu quy mô lớn bằng cách sử dụng tính năng đo nồng độ oxy trong máu mới, bao gồm thử nghiệm để xem liệu nó có thể phát hiện một người bị nhiễm COVID-19 hay không.

Watch Series 6 cũng đi kèm với bộ xử lý S6 mới hứa hẹn cho hiệu suất nhanh hơn tới 20%. Nó dựa trên chip A13 nội bộ của Apple và mang đến bản cập nhật lớn đầu tiên cho hiệu suất của Apple Watch kể từ Series 4, do mẫu Series 5 năm ngoái sử dụng cùng một bộ xử lý S4 (được đổi tên thành S5 với các bổ sung khác như la bàn và bộ điều khiển hiển thị mới).

Apple công bố Watch Series 6 với khả năng đo nồng độ oxy trong máu - 2

Người dùng có thể chọn các lựa chọn màu Vàng, Than chì, Xanh lam hoặc Đỏ. Ngoài ra, Apple cũng công bố một dây đeo mới được gọi là “Solo Loop” được làm từ một miếng silicone, không có bất kỳ khóa hoặc điều chỉnh nào. Nó có sẵn trong một loạt các kiểu dáng và 7 màu khác nhau. Ngoài ra còn có một vòng Solo bện được làm từ sợi có 5 màu. Cuối cùng, Apple sẽ phát hành một dây đeo Link Strap bằng da mới.

Watch Series 6 sẽ chạy watchOS 7 mà Apple đã tiết lộ tại WWDC đầu năm nay. Bản cập nhật phần mềm - có sẵn cho tất cả các mẫu máy từ Watch Series 3 trở về sau - bổ sung hỗ trợ theo dõi giấc ngủ có sẵn, nhưng bản Watch Series 6 sẽ phát triển tính năng đó hơn nữa nhờ các cảm biến chuyên dụng.

Apple công bố Watch Series 6 với khả năng đo nồng độ oxy trong máu - 3

Các cập nhật quan trọng khác sắp có trong watchOS 7 bao gồm ứng dụng Fitness được đổi thương hiệu với các bài tập mới, tính năng nhắc nhở rửa tay được điều chỉnh cho đại dịch COVID-19 đang diễn ra, các biến chứng phong phú hơn và khả năng chia sẻ mặt đồng hồ với những thiết bị khác.

Ngoài ra, Apple đang ra mắt một tính năng mới được gọi là Family Setup cho phép cha mẹ thiết lập Apple Watch của con cái. Cha mẹ có thể quản lý những người mà trẻ có thể nhắn tin hoặc gọi điện từ đồng hồ, thiết lập cảnh báo vị trí, thêm chế độ không làm phiền (DND) cho thời gian học, và mặt đồng hồ mới sẽ thông báo cho giáo viên rằng đồng hồ đang ở chế độ DND ngay lập tức. Family Setup yêu cầu mẫu Apple Watch có hỗ trợ LTE và sẽ có sẵn thông qua một số nhà mạng khi ra mắt.

Apple công bố Watch Series 6 với khả năng đo nồng độ oxy trong máu - 4

Watch Series 6 sẽ có sẵn với giá khởi điểm 399 USD cho mẫu 40 mm, bằng giá khởi điểm của Watch Series 5. Nó cho phép đặt hàng ngay từ bây giờ và lên kệ từ ngày 18/9.

Cùng với Watch Series 6, Apple cũng đã công bố Watch SE - mẫu smartwatch giá rẻ đi kèm các tính năng của Watch Series 5 năm ngoái.

Nguồn: http://danviet.vn/apple-cong-bo-watch-series-6-voi-kha-nang-do-nong-do-oxy-trong-mau-50202016912...

Những điểm nhấn không thể bỏ qua trên iPhone 12

Để giúp mọi người có cái nhìn rõ hơn, chúng ta hãy cùng điểm qua những thông tin có độ tin tưởng cao nhất về iPhone 12.

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Apple Watch
Báo lỗi nội dung