Tại sao Apple bất ngờ tung bản cập nhật cho iPhone 4s “cũ rích”?

Thứ Tư, ngày 24/07/2019 06:00 AM (GMT+7)

Việc Apple đẩy mạnh một bản cập nhật iOS không đáng chú ý, nhưng hãng làm vậy với iPhone và iPad cũ từ năm 2012 lại là một điều hoàn toàn khác.

Sự kiện:

iPhone 4

Có rất nhiều thiết bị Apple hiện nay không có khả năng chạy iOS 12, nhiều thiết bị thậm chí sẽ không chạy iOS 11. Tuy nhiên, Apple vẫn chưa từ bỏ chúng.

Tại sao Apple bất ngờ tung bản cập nhật cho iPhone 4s “cũ rích”? - 1

Không chỉ iPhone 4s mà cả iPhone 5 cũng được hỗ trợ cập nhật.

Thật vậy, một bản vá mới đang được đẩy tới tất cả các thiết bị từ iPhone 4s/iPad gốc trở lên đã nhận rất nhiều sự chú ý của mọi người. Nó khắc phục sự cố ngày và giờ sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng định vị GPS trong các điện thoại và máy tính bảng đó.

Vấn đề thời gian qua GPS đã ảnh hưởng đến các thiết bị từ nhiều nhà sản xuất và bắt nguồn từ ngày 6/4. Tuy nhiên, các thiết bị của Apple sẽ không bị ảnh hưởng cho đến ngày 3/11 nên các bản vá đã chờ đến giờ mới phát hành.

Được biết, GPS yêu cầu đọc thời gian và ngày chính xác để hoạt động hiệu quả, sau đó chuyển đổi chúng thành số tuần 10 bit. Tuy nhiên, việc thiết lập lại số tuần 10 bit trong năm nay có nghĩa là công nghệ không thể giữ số đếm chính xác ngoài đặt lại ngày (trong trường hợp của Apple là tháng 11). Do đó công ty cần tung bản vá.

Người dùng có thể kiểm tra xem liệu iPhone 4s và các phiên bản di động của iPad mini thế hệ đầu tiên, iPad 2, iPad 3 xem chúng có chạy iOS 9.3.6 hay không. Nếu có iPhone hoặc iPad thế hệ thứ 4 với dữ liệu di động, phiên bản iOS 10.3.4 là mới nhất.

Apple sắp hầu tòa vì State Farm kiện iPhone 4s gây cháy nổ

Mới đây, công ty bảo hiểm State Farm đã kiện Apple ra tòa vì chiếc iPhone 4s của hãng là nguyên nhân gây cháy nổ.

Theo Kiến Tường (Dân Việt)

sự kiện iPhone 4