6 tính năng đáng thử trên chiếc đồng hồ thông minh tốt nhất thị trường

Theo đánh giá, Apple Watch Series 7 mang lại trải nghiệm cao cấp nhất trên phân khúc đồng hồ thông minh.

Video đánh giá Apple Watch Series 7.

Giờ đây, chiếc Apple Watch Series 7 đã có những tùy chỉnh đủ để đáp ứng mọi nhu cầu cá nhân của người dùng, giúp chúng trở thành chiếc đồng hồ thông minh tốt nhất.

6 tính năng đáng thử trên chiếc đồng hồ thông minh tốt nhất thị trường - 1

Apple Watch Series 7.

Dưới đây là các tính năng nên sử dụng trên Apple Watch 7.

1. Màn hình Luôn bật – Always On

Apple Watch 7 không phải là chiếc Apple Watch đầu tiên có màn hình Always On mà là Apple Watch Series 5 - cung cấp màn hình sáng hơn khi ở chế độ chờ. Tuy nhiên, màn hình Apple Watch Series 7 sẽ sáng hơn khoảng 70% khi cổ tay không được nâng lên so với Apple Watch 6.

6 tính năng đáng thử trên chiếc đồng hồ thông minh tốt nhất thị trường - 2

Khi thiết lập đồng hồ, người dùng sẽ được nhắc bật Màn hình luôn bật. Mặc dù cài đặt này thuận tiện cho việc xem nhanh các thông báo nhưng cũng gây tốn pin. Nếu muốn kéo dài thời lượng pin lên tới ​​18 giờ cho Apple Watch, người dùng có thể tắt chế độ này.

Trên Apple Watch, đi tới Cài đặt (Settings) > Màn hình & Độ sáng (Display and Brightness) > Luôn bật (Always On) > Bật hoặc tắt. Ngoài ra, người dùng cũng có thể tùy chỉnh các ứng dụng hoặc thông tin muốn xem khi ở chế độ này.

2. Mật khẩu

Giống như Always On, người dùng sẽ được nhắc tạo mật khẩu Apple Watch trong khi thiết lập. Trong hầu hết các trường hợp, người dùng nên bảo vệ đồng hồ thông minh của mình bằng một mã duy nhất. Thao tác này sẽ thêm một lớp bảo mật vào các cài đặt chính và ngăn người khác đặt lại đồng hồ nếu người dùng làm mất chúng.

6 tính năng đáng thử trên chiếc đồng hồ thông minh tốt nhất thị trường - 3

Hiện tại, màn hình lớn hơn của Apple Watch 7 và watchOS 8 được điều chỉnh lại, giúp cho việc nhấn mật khẩu dễ hơn. Người dùng có thể bật hoặc tắt mật khẩu của mình bất kỳ lúc nào bằng cách đi tới Cài đặt (Settings) > Mật khẩu (Passcode).

Apple cũng yêu cầu Apple Watch phải có mật khẩu nếu muốn thanh toán Apple Wallet. Vì Apple Watch 7 có chip NFC nên người dùng có thể sử dụng chúng để thanh toán ở bất kỳ đâu mà không cần tiếp xúc.

3. Phát hiện ngã (Fall Detection)

Tính năng Phát hiện ngã – Fall Detection không được bật tự động trên Apple Watch mới. Đây là tính năng đã cứu mạng nhiều người khi bị ngã cầu thang hoặc gặp các tai nạn khi đi du lịch.

Đi tới Cài đặt (Settings) > Phát hiện ngã (Fall Detection) và bật/ tắt. Khi người dùng hoạt động thể chất, một số chuyển động nhất định có thể kích hoạt cảnh báo phát hiện ngã trên đồng hồ. Trong trường hợp đó, hãy tắt tính năng này để đồng hồ không phát ra âm báo và kêu gọi trợ giúp.

4. Tìm thiết bị (Find Devices)

Một tính năng trên Apple Watch 7 khác không được bật tự động là Tìm thiết bị - Find Devices. Ứng dụng này đã đến với watchOS 8 và là một trong những cách hiệu quả để người dùng không lo mất iPhone. Trong ứng dụng Tìm thiết bị, người dùng có thể đặt cảnh báo "Notify When Left Behind" khi lỡ quên một trong các sản phẩm Apple của mình.

6 tính năng đáng thử trên chiếc đồng hồ thông minh tốt nhất thị trường - 4

Bạn có thể sử dụng ứng dụng để định vị bất kỳ thiết bị nào của mình và nhận chỉ đường đến chúng. Đây cũng là một cách hiệu quả để theo dõi tai nghe AirPods bị mất. Và nếu có gắn thẻ Apple AirTag vào túi xách hoặc vật dụng cá nhân khác, người dùng cũng có thể tìm lại chúng.

Mở ứng dụng Tìm thiết bị (Find Devices) trên Apple Watch 7. Người dùng sẽ được yêu cầu cho phép Tìm thiết bị sử dụng vị trí của mình. Nhấp vào cài đặt "Trong khi sử dụng ứng dụng" - While Using the App để bật Tìm thiết bị.

5. Thông báo tiếng ồn (Noise notifications)

Bật thông báo tiếng ồn sẽ cho phép Apple Watch 7 cảnh báo khi mức độ âm thanh trong môi trường có thể gây hại cho thính giác của bạn. Tính năng này không ghi lại âm thanh nhưng đo định kỳ mức độ tiếng ồn xung quanh bằng cách sử dụng micrô của Apple Watch.

6 tính năng đáng thử trên chiếc đồng hồ thông minh tốt nhất thị trường - 5

Đi tới Cài đặt (Settings) > Tiếng ồn (Noise) và bật Chế độ đo âm thanh môi trường (Environmental Sound Measurements) để bật thông báo Tiếng ồn (Noise notifications). Thêm vào đó, người dùng cũng có thể chỉ định ngưỡng decibel để đồng hồ gửi cảnh báo khi mức ồn trong môi trường đạt đến một độ cao nhất định. Theo CDC, việc tiếp xúc nhiều lần, lâu dài với tiếng ồn trên 70 decibel có thể gây ra tổn thương tai vĩnh viễn.

6. Theo dõi giấc ngủ (Sleep Tracking)

Tính năng theo dõi giấc ngủ của Apple Watch không phức tạp như theo dõi giấc ngủ của Fitbit hoặc Garmin nhưng là một công cụ hữu ích để giữ lịch ngủ đều đặn. Người dùng cần đeo Apple Watch 7 qua đêm để thiết bị kiểm tra nhịp hô hấp.

6 tính năng đáng thử trên chiếc đồng hồ thông minh tốt nhất thị trường - 6

Nếu muốn tạo thói quen Nghỉ ngơi điều độ, người dùng nên cho phép Apple Watch cũng như iPhone thông báo khi nào nên bắt đầu chuẩn bị đi ngủ. Người dùng thậm chí có thể bật lời nhắc sạc để đảm bảo đồng hồ sẽ hoạt động suốt đêm. Với tính năng sạc nhanh mới của Apple Watch 7, chỉ 8 phút sạc trước khi đi ngủ sẽ giúp đồng hồ theo dõi giấc ngủ trong tám giờ.

Đi tới Cài đặt (Setting) > Ngủ (Sleep) > Theo dõi giấc ngủ và Lời nhắc sạc (Sleep Tracking and Charging Reminder). Bật cả hai để bật tính năng theo dõi giấc ngủ trên Apple Watch 7.

Dự kiến, sản phẩm sẽ được bán tại Việt Nam với giá chỉ từ 10,99 triệu đồng. Hiện vẫn chưa rõ khi nào Apple Watch Series 7 cập bến Việt Nam theo đường chính hãng.

Nguồn: http://danviet.vn/6-tinh-nang-dang-thu-tren-chiec-dong-ho-thong-minh-tot-nhat-thi-truong-5020211...

Apple Watch được ”sủng” hơn cả đồng hồ Rolex trứ danh

Theo một cuộc khảo sát mới nhất, Apple là thương hiệu công nghệ được đánh giá cao và phổ biến cho mọi lứa tuổi.

Chia sẻ
Theo Trần Vy (Dân Việt)
Apple Watch Xem thêm
Báo lỗi nội dung