Thời gian để yêu…

Thứ Ba, ngày 30/10/2012 09:43 AM (GMT+7)

Giống như nếu bạn yêu, hãy cho người ấy biết, đừng lãng phí thời gian lân la facebook của chàng trong im lặng.

Sự kiện: Hôm nay mặc gì?

Nàng lang thang trên mạng và tìm được một bài viết khá hay về ông lão ăn mày có tri thức, biết phân tích SWOT, biết tìm đối tượng khách hang mục tiêu và biết đề ra chiến lược ăn xin của mình. Tất nhiên, kết quả của những điều đó là ông ăn mày khá thành công trong công việc ăn xin của mình và thu nhập của ông đang là niềm mơ ước của khá nhiều con người.

Bài viết có thể ảo như chính nguồn đăng bài viết đó vậy. Có thể nó chỉ là tác phẩm tưởng tượng của một chiến lược gia kinh doanh nào đó trong phút cảm thông với số phận một gã ăn mày. Nhưng không thể chối cãi bài viết có nhưng phân tích mà nàng nghĩ vô cùng có ích cho nhiều người.

“Mỗi lần ăn mày một người tôi mất khoảng 5 giây, trừ đi thời gian tôi đi lại, di chuyển giữa các mục tiêu, thường một phút tôi xin được một lần được một đồng xu 1 nghìn, 8 tiếng tôi xin được 480 đồng một nghìn, rồi tính với tỉ lệ thành công 60% [(70%+50%)÷2] thì tôi được khoảng 300 nghìn. Chiến lược ăn mày của tôi là dứt khoát không đeo bám khách chạy dọc phố. Nếu xin mà họ không cho, tôi dứt khoát không bám theo họ. Bởi nếu họ cho tiền thì đã cho ngay rồi, nếu họ cho vì bị đeo bám lâu, thì tỉ lệ thành công cũng nhỏ. Tôi không thể mang thời gian ăn mày có giới hạn của tôi để đi lãng phí trên những người khách này, trong khi tôi có thể xoay ngay sang mục tiêu bên cạnh.”

Cuộc đời ai cũng vậy, thời gian của chúng ta là hữu hạn, và chúng ta nên học cách sử dụng sao cho có ích và có giá trị nhất, đừng lãng phí một chút nào.

Giống như khi bạn gặp chiếc váy mình yêu thích, vừa vặn, hãy mua nó còn nếu băn khoăn hãy bỏ đi, đừng mỗi lần đi qua lại vào thử và ngậm ngùi không mua nó. Nếu bạn mua nó, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều khoảng thời gian của mỗi lần quay lại thử và biết đâu với thời gian đấy bạn đã kiếm bộn tiền để mua thêm nhiều chiếc váy khác.

Giống như nếu bạn yêu, hãy cho người ấy biết, đừng lãng phí thời gian lân la facebook của chàng trong im lặng. Còn nếu bạn không được yêu, đừng bám theo, đừng nài nỉ vì nếu họ đã yêu sẽ không để bạn phải van nài thế nên hãy sử dụng thời gian giá trị của bạn cho một con người khác.

Thời gian để yêu… - 1

Tiểu thư Loire

 Theo dõi nhật ký của tiểu thư Loire qua chuyên đề Hôm nay mặc gì? vào 7h30 sáng các ngày thứ 3, 5, 7 hàng tuần. 
Chia sẻ với tiểu thư Loire bằng cách bấm vào "ý kiến phản hồi"

(Khampha.vn)
sự kiện Hôm nay mặc gì?