Đầu hè, dạo chợ hàng thùng săn đồ “độc”

Thứ Tư, ngày 16/04/2014 16:41 PM (GMT+7)

Chỉ cần rút ví 150 ngàn đồng để có được 3 chiếc áo hè chất vải “xịn” và đúng xu hướng, đây có lẽ là những câu chuyện chỉ có thể xảy ra ở chợ hàng thùng.

Những ngày thời tiết chuyển mùa luôn khiến các “con nghiện” nổi cơn mua sắm. Đang muốn ra đường lượn một vòng các cửa hiệu quen cho dứt cơn, tôi bất ngờ nhận được cuộc điện thoại từ cô bạn thân rủ đi chợ Đông Tác (Hà Nội) sắm quần áo hàng thùng (hàng sida, đồ cũ).  

Không ngoa khi nói chợ Đông Tác là khu chợ hàng thùng lớn nhất ở Hà Nội với số lượng đồ “sida” rẻ và nhiều vô kể. Và Mi, cô bạn vừa rủ rê cũng tự nhận mình là “trùm” mua quần áo nơi đây.

Chuyện là Mi mới được hàng quen “tình báo” đang có một kiện sơ mi caro từ Nhật về cực đẹp sắp mở, cô giục tôi đến nhanh để còn vớt hàng nước 1 (những món quần áo có chất lượng tốt nhất trong một kiện hàng). “Khách bình thường hay đi theo đường zigzac từ đầu đến cuối chợ để không bỏ sót hàng nào. Đảm bảo đi kiểu thế được nửa chợ là “đuối”. Mình đi nhiều rồi nên quen, chỉ lượn vào hàng nào hợp gu hay lấy được kiện đẹp thôi” - Mi tư vấn.

Thực hiện theo đúng “tôn chỉ” chỉ đến hàng quen, chưa đuối sức sẽ tìm tiếp những chỗ còn lại, chúng tôi cũng nhanh chóng lẩn mình vào khu chợ đồ cũ đông nghịt kẻ bán người mua.

Đầu hè, dạo chợ hàng thùng săn đồ “độc” - 1

Gian hàng “ruột” của Mi nằm ngay gần đầu chợ sát sông Tô Lịch. Đúng như thông tin đã được nhận, ở đây mới mở một kiện sơ mi caro Nhật chất đẹp, giá đẹp, giá sau mặc cả khoảng 50-70 ngàn đồng.

Đầu hè, dạo chợ hàng thùng săn đồ “độc” - 2

Sau một hồi "chiến đấu" với kiện quần áo mới chuyển về từ Nhật, tôi có được thành quả là một chiếc áo sơ mi kẻ sọc hiệu Hàn Quốc. Áo còn khá mới, có giá chỉ 40 ngàn đồng.

Đầu hè, dạo chợ hàng thùng săn đồ “độc” - 3 

Trong chợ Đông Tác, HN có những gian hàng chỉ chuyên nhập kiện sơ mi trắng. Vốn là món đồ quyền lực, có thể kết hợp với mọi thứ nên chẳng mấy tín đồ thời trang muốn bỏ qua gian hàng này.

Đầu hè, dạo chợ hàng thùng săn đồ “độc” - 4

Nếu tinh mắt, người mua còn có thể lùng được những chiếc sơ mi trắng pha ren đang là xu hướng như thế này. Giá sơ mi trắng dao động trong khoảng 40-60 ngàn đồng/chiếc.

Đầu hè, dạo chợ hàng thùng săn đồ “độc” - 5

Váy maxi để chị em diện đi biển hè này có giá vào khoảng 60-80 ngàn đồng.

Đầu hè, dạo chợ hàng thùng săn đồ “độc” - 6

Jeans là chất liệu lâu cũ và càng cũ thì càng đẹp. Chỉ cần bỏ ra khoảng 30-50 ngàn đồng là có thể sở hữu một chiếc short jeans chất lượng.

Đầu hè, dạo chợ hàng thùng săn đồ “độc” - 7

Quần dài thì đắt hơn, dao động trong khoảng 50 - 90 ngàn đồng. Chúng tôi mừng như bắt được vàng khi lùng được một chiếc quần “xịn” của Diesel, thương hiệu quần jeans đình đám thế giới

Đầu hè, dạo chợ hàng thùng săn đồ “độc” - 8

30-50 ngàn đồng là giá của một chiếc áo phông hàng thùng. Khá rẻ, nhưng theo Mi thì không nên mua bởi loại áo này toàn bị người bán toàn “cạo lông” để làm mới. Sử dụng rất dễ rách và dù là đồ cũ vẫn có thể “đụng hàng”.

Đầu hè, dạo chợ hàng thùng săn đồ “độc” - 9

Không chỉ là lãnh địa của các chị em, khu chợ Đông Tác còn là thiên đường hàng thùng của đấng mày râu. Những chiếc sơ mi nam ở đây phần lớn đều còn khá mới, chất vải đẹp và có cái giá dễ chịu, khoảng 60-90 ngàn đồng/chiếc.

Đầu hè, dạo chợ hàng thùng săn đồ “độc” - 10

Sơ mi caro nam dao động trong khoảng 40-80 ngàn đồng/chiếc.

Đầu hè, dạo chợ hàng thùng săn đồ “độc” - 11

Quần short lửng kaki, món đồ không thể thiếu trong mùa hè của phái nam. Các mẫu này có giá  50-70 ngàn đồng/chiếc.

Đầu hè, dạo chợ hàng thùng săn đồ “độc” - 12

Chỉ cần rút ví khoảng 60-80 ngàn đồng là đã có thể sở hữu một trong những đôi giày ở đây. Tuy nhiên điểm trừ là giày hàng thùng không bao giờ đủ size, nên nhiều khi có thích cũng không mua được.

Đầu hè, dạo chợ hàng thùng săn đồ “độc” - 13

Cơn sốt mũ snap back vẫn chưa hề hạ nhiệt. Thế thì tội gì không sắm cho mình một chiếc với giá chỉ khoảng 30-50 ngàn đồng?

Đầu hè, dạo chợ hàng thùng săn đồ “độc” - 14

Mang tiếng là chợ rẻ, nhưng khu hàng thùng Đông Tác còn bán cả những thứ phụ kiện đắt đỏ như đồng hồ với giá khoảng 300 ngàn đồng trở lên. Đương nhiên, đây đều là sản phẩm nhái của các thương hiệu nổi tiếng

Đầu hè, dạo chợ hàng thùng săn đồ “độc” - 15

25-30 ngàn đồng là cái giá khá dễ chịu cho một chiếc thắt lưng hàng thùng còn mới như thế này.

Đầu hè, dạo chợ hàng thùng săn đồ “độc” - 16

Đi xuôi về phía cuối chợ gần chân cầu Đông Tác, các tín đồ hàng thùng có thể thoái mái bới đồ trong những khu hàng đổ đống với những mức giá rẻ như cho.

Đầu hè, dạo chợ hàng thùng săn đồ “độc” - 17

Đồ nội y của chị em cũng được rao bán với giá 20 ngàn đồng/chiếc.

Đầu hè, dạo chợ hàng thùng săn đồ “độc” - 18

Gần cổng chợ Trung Tự còn có một cửa hàng đồ “sida” nổi tiếng với cách bán chất hàng thành núi trong nhà. Người mua tự trèo lên chọn. Nhọc công nhưng bù lại được mua với giá siêu rẻ

Sau một buổi lùng sục khắp các ngõ ngách của khu chợ Đông Tác với “bà trùm”, người khó tính trong chuyện mua sắm như tôi cũng đã thu về được 3 chiếc chiến lợi phẩm. Một chiếc áo kẻ sọc Hàn Quốc, một chiếc sơ mi denim và một chiếc áo trắng vintage cực “độc” với tổng thiệt hại chưa đến 150 ngàn đồng. Số tiền này chỉ bằng một nửa chiếc áo phông mới tôi hay mua ngoài shop.

Dù thích những tôi vẫn sợ phải vào chợ hàng thùng Đông Tác những ngày nắng gắt, con sông bên cạnh cứ bốc mùi nồng mặc khiến những vị khách không quen đi được vài gian hàng là phải chạy vội ra ngoài hít thở. Thế nhưng nếu tranh thủ những ngày tháng 4 mát mẻ này, dành ra một buổi rủ cô bạn thân dạo chợ săn vài món đồ độc đầu hè có thể sẽ là một ý kiến hay.

Theo Mỹ Nam (Khampha.vn)
sự kiện Những mẹo thời trang hữu ích