Bí quyết “sống sót” qua mùa giảm giá

Thứ Tư, ngày 03/12/2014 10:25 AM (GMT+7)

Liệu bạn có thực sự “hưởng lợi” từ những cái mà các thương hiệu gọi là “ưu đãi”, “giảm giá sốc”?

Cuối năm là thời điểm các hoạt động mua sắm trở nên nhộn nhịp hơn bởi hàng loạt các chương trình giảm giá hấp dẫn từ những thương hiệu thời trang lớn nhỏ. Người bán được lợi, người mua được thỏa sức chọn lựa.

Bí quyết “sống sót” qua mùa giảm giá - 1

Hình ảnh trong ngày Thứ sáu đen tối vừa qua (Black Friday)

Nhưng liệu bạn có thực sự “hưởng lợi” từ những cái mà các thương hiệu gọi là “ưu đãi”, “giảm giá sốc”? Hãy tỉnh táo để có thể “sống sót” qua mùa sale off bằng cách trả lời những câu hỏi dưới đây:

1. Những thứ giảm giá, bạn có thực sự cần?

Nếu bạn đang mong mỏi một chiếc túi xách trong khi giá của nó lại vượt quá túi tiền của bạn, khi ấy, hãy kiên nhẫn chờ tới khi nó giảm giá. Nhưng nếu bạn nhấp chuột vào thanh quảng cáo đang nhấp nháy trên trang chủ website thời trang bạn hay lui tới mà trong đầu chưa biết mình muốn gì, hãy coi chừng!

Đây có thể là điểm khởi đầu cho một loạt những lần tiêu phí tiền của vào những thứ không cần thiết. Dù sau này nhìn lại tủ đồ, bạn tự nhủ với mình hàng trăm lần rằng sẽ không có thêm lần nào như thế, nhưng sự thật là nó vẫn cứ tiếp diễn.

Bí quyết “sống sót” qua mùa giảm giá - 2

Cân nhắc xem bạn có thực sự cần những món đồ đang giảm giá sốc kia không

2. Không mua sẽ thiệt?

Không mua sẽ thiệt”, đó là tâm lý của nhiều người khi nhìn thấy những tấm biển quảng cáo bắt mắt khi ngang qua các trung tâm thương mại hay các địa chỉ mua sắm online. Hầu hết đều cho rằng, chẳng tội gì không mua trong khi “người ta” đang giảm giá nhiều như thế.

Nhưng chính tâm lý này đã khiến nhiều người “nhắm mắt đưa chân” để tranh nhau mua những thứ mà ai cũng tranh nhưng mình lại không cần tới. Hãy bỏ ngay suy nghĩ này ra khỏi đầu trừ khi bạn muốn cạn ví trong tất cả các mùa giảm giá.

Bí quyết “sống sót” qua mùa giảm giá - 3

Bỏ ngay suy nghĩ "Không mua sẽ thiệt"

3. Nếu đã thích, đừng chờ!

Không phải thứ gì bạn thích cũng sẽ giảm giá, và không phải cứ giảm giá là bạn sẽ mua được. Vì vậy, nếu thực sự thích món đồ nào và thấy nó thực sự hữu ích, cứ mạnh tay đầu tư để tránh phải nuối tiếc khi một sáng tỉnh dậy thấy nó không còn tại vị trên mạng.

Một người mua sắm thông minh sẽ không bỏ lỡ cơ hội sở hữu những thứ mình cần khi có thể, thay vì đợi những nhà bán lẻ tung ra bất cứ “chiêu trò” nào. 

Bí quyết “sống sót” qua mùa giảm giá - 4

Cứ mua nếu thấy thật sự cần, đừng mong chờ vào giảm giá!

Theo Huân Y Thảo (Khám Phá)

sự kiện Mặc rẻ vẫn đẹp