8 hiểu lầm về ngày "đánh nhau để mua sắm"

Thứ Sáu, ngày 28/11/2014 05:23 AM (GMT+7)

Những điều bạn có thể chưa biết về lễ hội mua sắm nhộn nhịp nhất trong năm tại Mỹ.

1. Black Friday chỉ bắt đầu giảm giá vào ngày Black Friday

Không đúng. Ai cũng biết “Ngày thứ 6 đen tối” Black Friday là ngày thứ 6 đầu tiên sau lễ Tạ ơn. Đây là ngày hội mua sắm lớn nhất trong năm của người Mỹ.  Hiện Black Friday được “nhân giống” tại nhiều nơi khác trên thế giới như Hồng Kông, Singapore…

Không phải chỉ trong ngày Black Friday các cửa hàng cửa hiệu mới giảm giá. Thực ra, có nhiều khuyến mãi hấp dẫn hơn được bán vào trước cả khi “Ngày thứ 6 đen tối” bắt đầu. Thông thường trong khoảng 26 ngày giữa Black Friday và Giáng sinh đều có những chiến dịch giảm giá rất hấp dẫn.

8 hiểu lầm về ngày "đánh nhau để mua sắm" - 1

Cửa cuốn còn chưa lên hết, khách đã ùa vào cửa hàng

2. Các shop có vô khối đồ siêu giảm giá

Sai. Những mặt hàng siêu giảm giá là thứ được trông chờ nhất trong ngày Black Friday. Tuy nhiên chúng không có quá nhiều. Hầu hết các nhà cung cấp chỉ có một lượng nhất định và không nhiều các sản phẩm đại hạ giá. Do đó mới có chuyện cả rừng người vào tranh cướp đồ vào ngày Black Friday. Một số mặt hàng siêu giảm giá nhưng chất lượng không tốt lắm. Tuy nhiên nếu khéo chọn và đủ óc phán đoán kèm thêm với một chút sức mạnh thì bạn hoàn toàn có thể rước về các sản phẩm chất lượng đảm bảo mà giá cả rẻ tới giật mình.

3. Hàng siêu giảm giá chỉ có trong cửa hàng

Không hẳn. Nhiều năm trước, những hàng siêu giảm giá chỉ bày bán trong cửa hàng vào dịp Black Friday. Tuy nhiên vài năm trở lại đây, để kích thích mua sắm và bởi sự cạnh tranh ngày càng quyết liệt giữa các nhà bán lẻ, hình thức bán trực tiếp các mặt hàng siêu giảm giá ào dịp lễ cuối năm trở nên rất phổ biến.

Có tới 70% cửa hàng ưu đãi vào ngày Black Friday cũng có giao dịch trực tuyến với mức giá tương đương, thậm chí còn giảm giá nhiều hơn. Tuy nhiên điều này có thể làm “truyền thống” chen lấn mua hàng trong Black Friday bị “mai một”.

Video cảnh tranh giành đồ quyết liệt trong ngày Black Friday

4. Mua hàng tại cửa hàng vào ngày Black Friday là “liều mạng”

Mua sắm trong kỳ Black Friday không hề đáng sợ như bạn nghĩ. Trong những chương trình tin tức, bạn thường thấy vô số những cảnh chen lấn, cấu xé thậm chí cả đánh đập lẫn nhau để tranh giành đồ giảm giá.

Tuy nhiên, thực tế hiện tượng này có nhưng nó cũng không quá phổ biến như bạn nghĩ. Hiện tại các shop đều cảnh báo và theo dõi các đối tượng có thể có hành vi quá khích trong ngày hội mua sắm. Không một cửa hàng nào muốn bị xuất hiện trên truyền hình vì để xảy ra các vụ bạo lực. Do đó, hiện nay, họ đều kiểm soát rất chặt chẽ an ninh mua sắm trong ngày này.

8 hiểu lầm về ngày "đánh nhau để mua sắm" - 2

Bạn không cần quá lo lắng về tình trạng bạo lực trong ngày Black Friday

5. Black Friday là kỳ mua sắm hấp đẫn nhất trong năm

Không hẳn! Black Friday là thời điểm giảm giá nhiều mặt hàng nhất trong năm. Tuy nhiên với một số mặt hàng nhất định, nó không phải thời điểm giảm giá hấp dẫn nhất. Chẳng hạn như các mặt hàng mùa đông thì đợt giảm giá “cuồng nhiệt” nhất lại rơi vào tháng 1. Bởi lẽ đó, trước Black Friday, bạn nên nghiên cứu những mặt hàng định mua, đừng cố bỏ nó vào giỏ hàng nếu như thấy giá giảm chưa được hợp lý lắm. Đó cũng là cách tiết kiệm tiền và chống phung phí trong mọi kỳ mua sắm giảm giá.

6. Mọi giảm giá hấp dẫn nhất đều được in trên tờ quảng cáo

Ai cũng thích những ưu đãi bí mật. Do đó, không phải mọi ưu đãi hấp dẫn nhất đều được in trên tờ quảng cáo. Nhiều người biết điều này nên họ thường đổ xô tới các cửa hàng và thám hiểm mọi ngóc ngách để tìm ra các mặt hàng siêu ưu đãi.

Bên cạnh đó, sự cạnh tranh về giá giữa các nhà bán lẻ là rất lớn. Những “quân át chủ bài” thường được các nhà bán lẻ đặt ra trước giờ G mở cửa hàng để giữ bí mật trước đối thủ.

8 hiểu lầm về ngày "đánh nhau để mua sắm" - 3

Khung cảnh mua sắm nhộn nhịp trong ngày hội siêu giảm giá

7. Hàng cao cấp không được bán trong ngày Black Friday

Trước kia có một mặc định là Black Friday chỉ dành cho các thương hiệu thấp cấp, bình dân. Tuy nhiên, hiện tại, để đẩy mạnh doanh số, nhiều thường hiệu cao cấp cũng đã phá vỡ luật bất thành văn này. Tuy nhiên, các thương hiệu thời trang xa xỉ sẽ không đẩy hàng vào những cửa hiệu đại trà mà thường đưa hàng tới các nhà bán lẻ khá “sang trọng” như Neiman Marcus, Saks Fith Avenue...

8. Bạn dễ dàng trả lại hàng đã mua vào dịp Black Friday

Các nhà bán lẻ xiết chặt các điều khoản mua bán vào kỳ sale dịp lễ hội như Black Friday. Một khi đã mua, bạn sẽ rất khó để đổi trả. Vì vậy hãy kiểm tra kỹ hàng hóa trước khi thanh toán tiền. 

Black Friday năm nay sẽ được bắt đầu vào ngày 28/11/2014 ngay sau lễ Tạ ơn (ngày 27/11/2014). Ngay sau Black Friday là Cyber Monday diễn ra vào ngày 1/12.

Cyber Monday (Ngày thứ hai điện tử) là ngày các trang bán hàng trực tuyến thực hiện các chiến dịch siêu giảm giá. 

Theo Thu Hương (Khám phá)

sự kiện Những mẹo thời trang hữu ích