Vừa đắt vừa dị nhưng dân tình vẫn tranh nhau đấu giá những món đồ này

Sự kiện: Đắt - Độc - Lạ

Tuy nhiên, thứ rẻ nhất trong danh sách này cũng có giá lên tới hàng tỷ đồng.

Ngọc phỉ thuý nhìn như viên gạch vỡ

Vừa đắt vừa dị nhưng dân tình vẫn tranh nhau đấu giá những món đồ này - 1

Thay vì được trau chuốt thành viên khối lung linh hoặc tạc thành hình thù đẹp mắt, 1,1kg ngọc phỉ thuý này lại có hình dạng hết sức thô sơ. Dù vậy, khối ngọc được tìm thấy ở Zambia này có độ trong tuyệt vời và tông màu xanh huyền ảo. Nó được bán tại Singapore với giá 28,4 triệu USD (660 tỷ đồng).

Tranh tự huỷ

Vừa đắt vừa dị nhưng dân tình vẫn tranh nhau đấu giá những món đồ này - 2

Vào tháng 10 năm nay, hãng Sotheby’s đã bán đấu giá 1 bức tranh của nghệ sĩ người Anh Banksy với mức giá 1,4 triệu USD (32,5 tỷ đồng). Sau khi tìm ra người đấu giá thành công, bức tranh này đã gây sốc cho toàn bộ người xem khi tự huỷ ngay tại chỗ. Hoá ra, bức tranh này là một trò chơi khăm của hoạ sĩ. Ẩn trong khung tranh là một máy huỷ giấy, nó đã cắt bức tranh thành từng mảnh nhỏ ngay tại buổi đấu giá. Dù vậy, vị khách hàng xui xẻo mua phải bức tranh vẫn chấp nhận trả tiền.

Một phần của mặt trăng

Vừa đắt vừa dị nhưng dân tình vẫn tranh nhau đấu giá những món đồ này - 3

Năm 1970, tàu vũ trụ Liên Xô từng mang về 3 viên đá mặt trăng nhỏ từ tinh cầu này. Đây là bộ sưu tập quà lưu niệm mặt trăng duy nhất do cá nhân sưu tầm. Trước đây, 3 viên đá này được tặng cho vợ giám đốc quá cố của dự án vũ trụ Liên Xô. Sau đó, bà vợ đã bán nó cho hãng Sotheby’s vào năm 1993. Kết quả là hãng này đã bán 3 viên đá với giá cực khủng, 855.000 USD (~20 tỷ đồng). Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử có một vật phẩm đến từ hành tinh khác được đấu giá công khai.

Tranh vừa xấu vừa mờ do AI vẽ

Vừa đắt vừa dị nhưng dân tình vẫn tranh nhau đấu giá những món đồ này - 4

Công nghệ hiện đại ngày nay đang phát triển vô cùng nhanh chóng, đến mức mà AI (trí tuệ nhân tạo) đã có thể tự mình phóng bút làm hoạ sĩ. Bức tranh vừa xấu vừa mờ này là tác phẩm đầu tiên của AI trên thế giới. Nó đã được đấu giá thành công với mức giá 433.000 USD (10 tỷ đồng).

Ngọc trai “khủng” nhăn nheo

Vừa đắt vừa dị nhưng dân tình vẫn tranh nhau đấu giá những món đồ này - 5

Đây là viên ngọc trai nước ngọt lớn nhất thế giới hiện nay. Nó được đặt tên là “sư tử say giấc”. Viên ngọc này không tròn mịn và nhỏ nhắn như ngọc trai bình thường mà lại có hình dáng nhăn nheo kỳ quặc và kích cỡ siêu khủng: dài 6,9cm, nặng hơn 110g. Viên ngọc này có xuất xứ từ Trung Quốc, được hình thành vào thời nhà Thanh ở thế kỷ 17. Trong buổi đấu giá tại Hà Lan, nó đã được bán với giá 320.000 EUR (8,4 tỷ đồng).

Một đoạn cầu thang

Vừa đắt vừa dị nhưng dân tình vẫn tranh nhau đấu giá những món đồ này - 6

Đây là một đoạn cầu thang của tháp Eiffel tại Pháp. Nó đã được bán với giá 169.000 EUR (4,4 tỷ đồng) tại cuộc đấu giá do hãng Articural tổ chức. Trước năm 1983, toà tháp cao 324m này chưa lắp thang máy. Vì vậy, đoạn cầu thang xoắn ốc cao 4,3m này được dùng để nối tầng 2 và tầng 3 của toà tháp. Về sau, khi thang máy được lắp đặt, cầu thang lên tháp Eiffel được dỡ bỏ và cắt ra thành 24 đoạn.

Loại quả không còn xa lạ với người Việt nhưng cứ xuất hiện là cháy hàng

Lại một lần nữa, dâu tây bạch tuyết - loại nông sản Nhật có giá trên trời vẫn hút khách nhà giàu Việt.

Chia sẻ
Theo Hương Nguyễn (Theo new.qq.com) (Dân Việt)
Đắt - Độc - Lạ Xem thêm
Báo lỗi nội dung