Kim cương xanh hoàng gia lần đầu được bán đấu giá sau 300 năm

Sự kiện: Đắt - Độc - Lạ

Viên kim cương xanh 6,16 carat từng qua tay hoàng gia từ 4 triều đại châu Âu trong hơn 300 năm qua sẽ được bán đấu giá lần đầu tiên trong lịch sử.

Vào tháng 5, viên kim cương Farnese Blue 6,16 cara sẽ được bán đấu giá lần đầu tiên trong lịch sử tại cuộc đấu giá của Sotheby’s.

Viên kim cương màu xanh đậm hình giọt nước được tìm thấy từ mỏ Golconda ở Ấn Độ. Ban đầu, nó được trao tặng cho Elisabeth Farnese, nữ hoàng Tây Ban Nha, vào năm 1975, sau khi bà kết hôn với Vua Philip V của Tây Ban Nha.

Viên đá quý được truyền lại qua hơn 7 thế hệ. Khi hậu duệ của Elisabeth kết hôn với thành viên các gia đình châu Âu khác, viên kim cương đã theo họ du hành khắp châu lục, từ Tây Ban Nha sang Pháp, Italy và Áo.

Kim cương xanh hoàng gia lần đầu được bán đấu giá sau 300 năm - 1

Kim cương xanh hoàng gia lần đầu được bán đấu giá sau 300 năm - 2

Kim cương Farnese được bán đấu giá kèm phần viên có thể tháo rời, hộp đựng và tấm thẻ giải thích nguồn gốc của nó. Ảnh: Sotheby’s.

Viên kim cương từng được sử dụng để trang trí trên kẹp cà vạt của Charles II, công tước Lucca, và được cho là từng được gắn trên vương miện của Marie Antoinette.

Vào tháng tới, một gia đình thuộc dòng dõi Nữ hoàng Elisabeth sẽ bán viên đá quý này tại phiên đấu giá của Sotheby’s ở Geneva, Thụy Sĩ với mức giá ước tính là 5,27 triệu USD.

David Bennett, chủ tịch bộ phận đồ trang sức quốc tế của Sotheby’s, cho biết viên kim cương có thể bán được với giá cao hơn dự tính.

“Các nhà sưu tập hoàng gia và quý tộc thường được tiếp cận những viên đá quý tốt nhất, vì vậy những viên đá quý được tạo tác từ chúng thường có chất lượng, kích cỡ tuyệt hảo và rất hiếm có”, ông cho biết.

Farnese Blue được trưng bày tại phòng triển lãm Sotheby's Hong Kong vào ngày 29/3 và sẽ được trưng bày tại London, New York, Singapore, Đài Bắc và Geneva trước khi bán đấu giá.

Viên kim cương trắng thuần khiết lớn nhất sắp được đấu giá

Viên kim cương trắng được coi là lớn nhất và tinh khiết nhất sắp ra mắt thị trường, dự kiến đạt mức giá hơn 33 triệu...

Chia sẻ
Theo Cẩm Chi (theo CNN) (Dân Việt)
Đắt - Độc - Lạ Xem thêm
Báo lỗi nội dung