"Vã mồ hôi hột" đếm hơn 1,6 tỷ tiền xu khách đưa đến mua xe hơi

Thứ Tư, ngày 03/10/2018 05:00 AM (GMT+7)

Sau 10 tiếng kiểm đếm cho thấy, khách hàng đưa tới số lượng 150.000 đồng xu nặng hơn 900kg để mua chiếc xe 480.000 nhân dân tệ (hơn 1,6 tỷ đồng).

Mới đây, một người đàn ông đã khiến đại lý ô tô ở thành phố Đồng Nhân (Quý Châu, Trung Quốc) choáng váng khi chở một xe tải đầy tiền xu đến để mua một xe hơi BMW. Được biết, trị giá của chiếc xe là 480.000 nhân dân tệ (hơn 1,6 tỷ đồng).

Vị khách hàng đặc biệt này từng là một nhân viên lái xe buýt. Trong thời gian làm việc, ông đã thu thập tiền xu và tích trữ lại. Thay vì đổi các đồng tiền xu ra tiền giấy mệnh giá lớn hơn, người đàn ông này quyết giữ số tiền xu trong nhà để chờ một ngày dùng để mua chiếc xe hơi trong mơ.

"Vã mồ hôi hột" đếm hơn 1,6 tỷ tiền xu khách đưa đến mua xe hơi - 1

Các cọc tiền xu được chở đến đại lý ô tô.

Sau khi nhìn thấy chiếc xe hơi mà mình thích từ lâu, vị khách quyết định đưa số tiền xu đi mua ô tô. Tuy nhiên, do chưa bao giờ đếm tiền xu nhiều như vậy, nên người đàn ông này gọi cả bạn bè đến và dành 4 ngày đếm tất cả tiền xu trước khi chất lên xe chở đến salon ô tô.

Các nhân viên bán hàng tại đại lý BMW ở Đồng Nhân mỉm cười khi biết vị khách muốn mua chiếc xe 480.000 nhân dân tệ (hơn 1,6 tỷ đồng). Tuy nhiên, họ thật sự choáng khi biết dự định của "thượng đế" trả bằng tiền xu tích góp được.  Sau khi chứng kiến sô cọc tiền xu chất đầy phía sau thùng xe, đại lý xe hơi phải gọi điện cho nhân viên ngân hàng có nghiệp vụ kiểm đếm đến nơi giúp đỡ. 

Mặc dù, ngân hàng cử 11 nhân viên cùng máy móc đếm tiền xu đến, nhưng quá trình này kéo dài tới hơn 10 tiếng. Theo video lan truyền trên mạng, tổng số đồng xu là 150.000, nặng hơn 900kg.

Hồi năm 2016, một người đàn ông ở Hà Nam, Trung Quốc đã đưa tiền xu và tiền giấy mệnh giá lớn nhất là 1 nhân dân tệ đi mua xe  Toyota Land Cruiser Prado. Chiếc xe trị giá 400.000 nhân dân tệ (hơn 1,3 tỷ đồng).

Toàn bộ các túi tiền xu và tiền giấy được đựng trên xe chở đến đại lý ô tô. Vì sức nặng quá mức nên một bên lốp bị nổ. Salon ô tô phải cử nhân viên đếm toàn bộ xu và tiền lẻ kéo dài 12 tiếng. 

Một nhân viên trong đội kiểm đếm tiền do khách hàng đưa đến cho hay, bàn tay bị chuột rút và tê cứng sau khi kiểm đếm.

Sốc: Chìa khóa đắt ngang xe hơi, chỉ dành cho người thừa tiền

Bên cạnh chức năng chính phục vụ cho xe, những chiếc chìa khóa này còn là biểu tượng cho sự giàu có và quyền lực.

Theo Nghi Dung (Theo OC) (Dân Việt)

sự kiện Đắt - Độc - Lạ