Choáng với cặp dưa lưới có giá bằng chiếc xe hơi 'đập hộp'

Thứ Ba, ngày 29/05/2018 19:00 PM (GMT+7)

Dưa Yubari từ lâu nổi tiếng là giống dưa ngon, chất lượng thượng hạng với quy trình chăm sóc chặt chẽ.

Một cặp dưa lưới loại thượng hạng vừa được bán với giá kỷ lục 29.300 USD (hơn 670 triệu đồng) tại một phiên đấu giá ở Nhật Bản. Cặp dưa được mua với giá kỷ lục thuộc giống Yubari nổi tiếng. Đây là phiên đấu giá đầu tiên trong mùa thu hoạch giống dưa này năm nay. Công ty mua được cặp dưa chuyên về đóng gói trái cây ở Sapporo.

"Tôi muốn thiết lập kỷ lục bằng mọi giá", ông Shinya Noda, người đứng đầu công ty đóng gói trái cây trúng đấu giá nói. Sở dĩ ông Noda mong muốn mua được cặp dưa ,vì năm nay kỷ niệm 30 năm thành lập công ty do ông đứng đầu. 

Mức tiền 29.300 USD dùng mua cặp dưa tương đương với giá một chiếc xe hơi mới. Cách đây 2 năm, một cặp dưa cũng được mua với giá cao, hơn 27.000 USD, trong khi mức giá trên cao gấp đôi so với cặp dưa được đưa ra đấu giá hồi năm ngoái.

Trong phiên đấu giá mới diễn ra, có 507 quả dưa lưới được 8 người trồng ở Yubari đưa đến. Theo đánh giá, năm nay, các quả dưa thuộc giống Yubari được trồng ở Hokkaido phát triển tốt. Bởi vì, từ đầu tháng 5, thời tiết phù hợp, liên tục có nắng. 

Choáng với cặp dưa lưới có giá bằng chiếc xe hơi 'đập hộp' - 1

Dưa lưới Yubari là loại trái cây xa xỉ ở Nhật. Nhiều người mua để làm quà cho bạn bè và đồng nghiệp. Các quả dưa Yubari chất lượng tốt là những quả có lớp vỏ mịn, cuống có chữ T. Để có được quả dưa lưới Yubari đưa ra thị trường, người nông dân ở Hokkaido phải tuân theo quá trình trồng, chăm sóc rất khắt khe và cẩn thận. Không chỉ có dưa lưới, một chùm nho ở Nhật cũng từng được bán với giá 8.200 USD.

Theo tờ Mainichi, cặp dưa sẽ được trưng bày cho công chúng chiêm ngưỡng đến cuối tháng 5 sau đó quả  sẽ được bổ và phát miễn phí cho khách hàng của ông Noda.

Cuối mùa xuân thường là thời điểm các công ty ở Nhật mua các món quà hè để tặng khách hàng. Món quà mùa hè có thể bia, bánh quy hoặc trái cây đắt tiền. Việc bán đấu giá cặp dưa ở Hokkaido không chỉ cho thấy chất lượng trái cây cao cấp mà còn phản ánh được tình hình "sức khỏe" của nền kinh tế Nhật Bản.

Những loại quả đắt như iPhone X trong giới ẩm thực

Tuy nhiên “tiền nào của nấy”, vị ngon của chúng quả thực không có gì sánh bằng.

Theo Việt Phong (Theo Mainichi, Japan Times) (Dân Việt)

sự kiện Đắt - Độc - Lạ