Trồng loài cây có cái tên lạ lẫm, nông dân mua được cả nhà và xe

Thứ Ba, ngày 09/07/2019 05:00 AM (GMT+7)

Những người nông dân ở làng Lý Nhân, thị trấn Lam Điền, huyện Hưu Ninh, thành phố Hoàng Sơn, tỉnh An Huy, Trung Quốc có thể kiếm được hàng trăm triệu mỗi năm nhờ việc trồng hương phỉ.

Sự kiện:

Kinh Doanh

Cái tên Hương phỉ có thể rất lạ lẫm với nhiều người, nhưng ở làng Lý Nhân, loại cây này vô cùng nổi tiếng, quả hương phỉ có vỏ rất cứng, hạt bên trong giòn và ngậy. Hương phỉ là loại cây có giá trị dinh dưỡng cao, vitamin A trong quả giúp ngăn ngừa và giảm các bệnh về mắt như khô mắt, hỗ trợ chống lão hóa. Ngày xưa, hương phỉ thường chỉ hay xuất hiện trong các bữa tiệc cung đình, còn hiện tại, hạt hương phỉ đã trở nên rất phổ biến và còn được dùng để chiết xuất dầu thơm cao cấp.

Trồng loài cây có cái tên lạ lẫm, nông dân mua được cả nhà và xe - 1

Hương phỉ khô có giá 180 tệ nửa cân

Lý Hướng Vinh, một nông dân ở làng Lý Nhân là chủ sở hữu của hơn mười mẫu cây hương phỉ. Anh chia sẻ rằng thời gian sinh trưởng của hương phỉ là 3 năm, cây ăn quả càng lâu năm, chất lượng và sản lượng thu hoạch càng tốt. Giá thu mua ở địa phương của hương phỉ tươi là 20-22 nhân dân tệ nửa cân (khoảng 67-74 nghìn đồng), sản lượng mỗi mẫu có thể đạt hơn 10.000 nhân dân tệ (khoảng 33 triệu đồng), trong khi hạt hương phỉ khô sau khi gia công được bán với giá 180 nhân dân tệ nửa cân (khoảng 609 nghìn đồng). Giá cả cao và lợi nhuận lớn là lý do mà nhiều nông dân lựa chọn trồng loại cây này.

Trồng loài cây có cái tên lạ lẫm, nông dân mua được cả nhà và xe - 2

Những nông dân sống dựa vào loại trái cây này có thể kiếm được 100.000 nhân dân tệ mỗi năm

Ngày nay, diện tích cây hương phỉ ở làng Lý Nhân đã đạt 60,7 triệu mẫu đất. Anh Lý, một nông dân khác trong làng là chủ sở hữu của hơn 10 mẫu hương phỉ, trừ đi phí lao động và các chi phí khác, thu nhập ít nhất 100.000 nhân dân tệ/năm (khoảng 338 triệu đồng) là chuyện bình thường, giờ đây anh Lý không chỉ được mua xe mà còn mua được cả nhà ở trên huyện.

Tin được không: 9X nuôi gà mà kiếm được gần 6 tỷ mỗi năm

Cậu thanh niên tên Kim Tổ Khánh, sinh năm 1995 và bắt đầu nuôi gà từ năm 2015.

Theo Như Nguyễn (Theo Toutiao) (Dân Việt)

sự kiện Kinh Doanh