TP.HCM lên kịch bản cung cấp thực phẩm khi 500 người nhiễm bệnh, 40.000 người phải cách ly

Sở Công Thương TP HCM đã xây dựng kế hoạch cung cấp thực phẩm phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Có tổng cộng 3 tình huống được đặt ra để xác định nhu cầu thực phẩm thiết yếu hằng ngày.

Cụ thể, tình huống 1 giả định có 100 người bệnh, 10.000 người cách ly, TP HCM sẽ có 13.700 người cần được phục vụ với 41.100 suất ăn mỗi ngày. 

Tình huống 2 giả định 300 người bệnh, 20.000 người cách ly sẽ có đến 28.600 người cần được phục vụ với 85.800 suất ăn mỗi ngày.

Tình huống 3 được xây dựng khi có 500 người bệnh, 40.000 người cách ly thì số lượng người cần phục vụ lên đến 56.000 người, cần đến 186.000 suất ăn mỗi ngày.

Nhân viên Co.opXtra Linh Trung chuẩn bị thức ăn để giao cho khu cách ly ở Đại học Quốc gia TP HCM

Nhân viên Co.opXtra Linh Trung chuẩn bị thức ăn để giao cho khu cách ly ở Đại học Quốc gia TP HCM

Tương ứng với mỗi tình huống, Sở Công Thương TP dự trù chi tiết lượng rau củ; thịt heo, gà; cá, trứng, gạo, nước uống cần dùng để trên cơ sở đó có phương án chuẩn bị nguồn cung bảo đảm đủ sử dụng khi cần.

Hiện tại, suất ăn miễn phí và nhu yếu phẩm cho người bị cách ly, lực lượng y – bác sĩ, điều dưỡng, người phục vụ tham gia chống dịch trên địa bàn TP HCM do Sở Công Thương phối hợp Sở Y tế cung cấp.

Trước đó, từ đầu tháng 3, Sở Công Thương TP đã sớm có giải pháp cân đối cung cầu hàng hóa trên địa bàn trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Thức ăn cung cấp cho người cách ly, người phục vụ, nhân viên y tế... được đóng gói cẩn thận, chờ vận chuyển đến khu vực cách ly

Thức ăn cung cấp cho người cách ly, người phục vụ, nhân viên y tế... được đóng gói cẩn thận, chờ vận chuyển đến khu vực cách ly

Kế hoạch cũng được xây dựng trên 3 tình huống. Thứ nhất, khi dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên thế giới, có nguy cơ xuất hiện trường hợp nhiễm mới trên địa bàn TP. Thứ hai, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên thế giới, tiếp tục xuất hiện trường hợp nhiễm trên địa bàn TP. Thứ ba, dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Trong cả 3 tình huống, Sở Công Thương luôn bám sát diễn biến thị trường, sẵn sàng phối hợp, điều phối các đơn vị, doanh nghiệp bình ổn thị trường, hệ thống phân phối đảm bảo cung ứng hàng hóa kịp thời, đầy đủ, liên tục. 

Bên cạnh đó, chủ động thông tin chính xác về diễn biến thị trường, nguồn cung hàng hóa của TP, không để phát tán tin đồn thất thiệt, giúp người dân yên tâm, không thu gom, tích trữ; phối hợp Cục QLTT tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường; không để phát sinh tình trạng đầu cơ, găm hàng, trục lợi. Đồng thời, Sở Công Thương cũng phối hợp UBND 24 quận - huyện chỉ đạo đơn vị liên quan, ban quản lý các chợ tăng cường truyền thông, kiểm tra, kiểm soát; không để phát tán tin đồn thất thiệt, phát sinh tình trạng trạng đầu cơ, găm hàng, trục lợi.

Cùng với đó, khuyến khích người dân tăng mua sắm online và doanh nghiệp phân phối đẩy mạnh bán hàng qua mạng, qua điện thoại.

Nguồn: [Link nguồn]

Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, shipper chen chân đặt đồ ăn cho khách vào giờ cao điểm

Dịch COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp nên các shipper thường quá tải đơn hàng vào giờ cao điểm của bữa trưa,...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Thanh Nhân ([Tên nguồn])
Kinh Doanh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN