TP.HCM “cấm cửa” heo không đeo vòng truy xuất

Sự kiện: Kinh Doanh

Cơ quan quản lý an toàn thực phẩm của TP.HCM sẽ siết chặt tình trạng nhập thịt heo về các chợ đầu mối. Những con heo nào không có vòng truy xuất nguồn gốc sẽ không được vào chợ.

Bắt đầu từ 16/10, các cơ quan quản lý gồm Sở Công thương, Sở Tư pháp và Ban quản lý An toàn thực phẩm của TP.HCM sẽ đồng loạt kiểm tra, kiểm soát cũng như hỗ trợ hai chợ đầu mối là Hóc Môn và Bình Điền trong việc truy xuất nguồn gốc thịt heo.

Theo đó, những trường hợp con heo nào không đeo vòng nhận diện hay không đầy đủ dữ liệu thông tin về truy xuất nguồn gốc sẽ không cho nhập vào hai chợ đầu mối trên. Nếu phát hiện thương lái hay tiểu thương nào gian lận, sẽ xử lý nghiêm.

TP.HCM “cấm cửa” heo không đeo vòng truy xuất - 1

TP.HCM siết chặt quản lý truy xuất nguồn gốc thịt heo đầu vào các chợ đầu mối.

Về công tác quản lý, Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM cũng sẽ phối hợp cùng các địa phương lân cận siết chặt trong việc thu mua, kinh doanh thịt heo không đăng ký kinh doanh, vi phạm pháp luật thuế…

Theo ông Nguyễn Ngọc Hoà, Phó giám đốc Sở Công thương TP.HCM, các tiểu thương của hai chợ đầu mối Hóc Môn và Bình Điền đã được phổ biến những quy định về thịt heo phải có nguồn gốc truy xuất. Bên cạnh đó, các cơ sở giết mổ lớn cũng được thông tin rất kỹ vấn đề này.

Ông Hoà nhận định có khả năng sẽ thiếu hụt nguồn cung do nhiều heo không đạt tiêu chuẩn truy xuất nguồn gốc tuy nhiên cơ quan quản lý kiên quyết siết chặt để đảm bảo an toàn, nhất là sau vụ hàng ngàn con heo bị phát hiện chích thuốc an thần chờ giết mổ vừa qua.

Để bình ổn thị trường, Phó giám đốc Sở Công thương TP.HCM cho biết đã vận động các doanh nghiệp lớn như Vissan, Sagri, Hoàng Anh Thy… tham gia chương trình bình ổn thị trường, chuẩn bị nguồn cung.

Chia sẻ
Theo Phương Anh Linh (Infonet)
Kinh Doanh Xem thêm
Báo lỗi nội dung