Tiêu hủy 2 lô hàng nhập lậu, không rõ nguồn gốc trị giá gần 20 tỷ đồng

Cục QLTT Tp.HCM vừa tiêu hủy 2 lô hàng hóa, tổng trị giá trên 18 tỷ đồng là mỹ phẩm nhập lậu và thuốc phòng bệnh cho người các loại, không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Ngày 29/10, Cục Quản lý thị trường (QLTT) Tp.HCM vừa phối hợp cùng các đơn vị có liên quan tiến hành tiêu hủy 2 lô hàng hóa, tổng trị giá trên 18 tỷ đồng là mỹ phẩm nhập lậu và thuốc phòng bệnh cho người các loại, không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Tiêu hủy 2 lô hàng nhập lậu, không rõ nguồn gốc trị giá gần 20 tỷ đồng - 1

Hai lô hàng hóa buộc tiêu hủy có tổng trị giá gần 20 tỷ đồng.

Theo đó, lô hàng được tiêu hủy bằng hình thức cán hủy bằng xe có tải trọng lớn và ép thành khối bằng hệ thống ép rác container đối với hàng hóa là mỹ phẩm nhập lậu và đốt lò đối với lô hàng hóa là thuốc tây chữa bệnh không rõ nguồn gốc.

Tiêu hủy 2 lô hàng nhập lậu, không rõ nguồn gốc trị giá gần 20 tỷ đồng - 2

Việc tiêu hủy được thực hiện tại Công ty TNHH MTV Môi trường Cửu Long, địa chỉ số 1 Tống Văn Trân, phường 5, quận 11, Tp.HCM.

Việc tiêu hủy được thực hiện tại Công ty TNHH MTV Môi trường Cửu Long, địa chỉ số 1 Tống Văn Trân, phường 5, quận 11, Tp.HCM dưới sự chứng kiến của đối tượng vi phạm và đại diện Cục QLTT Tp.HCM, Cục Nghiệp vụ Quản lý thị trường, Đội 7 phòng Cảnh sát Kinh tế Tp.HCM và đội QLTT số 2, Cục QLTT Tp.HCM.

Trước đó, ngày 27/8, Đội Quản lý thị trường số 2 phối hợp Phòng Nghiệp vụ 2 - Cục Nghiệp vụ Quản lý thị trường - Tổng cục Quản lý thị trường và Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo 389 Quốc gia kiểm tra Điểm chứa hàng và kinh doanh của ông H.Đ.Q.P tại phường Phú Thạnh, quận Tân Phú, Tp.HCM.

Tiêu hủy 2 lô hàng nhập lậu, không rõ nguồn gốc trị giá gần 20 tỷ đồng - 3

Đội QLTT số 2 phát hiện 13,050 đơn vị sản phẩm nhãn hiệu Obagi là mỹ phẩm nhập lậu.

​Qua kiểm tra, phát hiện 13,050 đơn vị sản phẩm nhãn hiệu Obagi là mỹ phẩm nhập lậu. Với hành vi vi phạm nêu trên của ông H.Đ.Q.P, UBND Tp.HCM ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền phạt 98.250.000 đồng và buộc tiêu hủy 13,050 đơn vị sản phẩm là Mỹ phẩm nhập lậu nhãn hiệu Obagi nêu trên.

Tiếp đến, ngày 24/9, Đội Quản lý thị trường số 2 phối hợp Cục Ngoại tuyến - Bộ Công an và Phòng Cảnh sát Kinh Tế - Công an Tp.HCM tiến hành kiểm tra điểm chứa hàng của ông B.V.P tại phường 15, quận 10, Tp.HCM.

Tiêu hủy 2 lô hàng nhập lậu, không rõ nguồn gốc trị giá gần 20 tỷ đồng - 4

Lực lượng QLTT đang đẩy mạnh công tác kiểm tra nhằm phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm, bảo đảm chất lượng hàng hóa cho người dân.

Qua kiểm tra, phát hiện 119.650 đơn vị sản phẩm là thuốc phòng bệnh cho người các loại không xuất xứ, không có hóa đơn, chứng từ. Với hành vi vi phạm nêu trên của ông B.V.P, UBND Tp.HCM ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền phạt 97.500.000 đồng và buộc tiêu hủy đối với 119.650 đơn vị sản phẩm là thuốc phòng bệnh cho người các loại nêu trên.

​Thời điểm cuối năm sắp tới, tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại và vận chuyển trái phép hàng hóa tại Tp.HCM diễn biến phức tạp, lực lượng quản lý thị trường đẩy mạnh công tác kiểm tra nhằm phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm, bảo đảm chất lượng hàng hóa cho người dân.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/tieu-huy-2-lo-hang-nhap-lau-khong-ro-nguon-goc-tri-gia-gan-20-ty-dong...

Masan lên tiếng về 1.440 kg mì Omachi bị tiêu hủy ở Đài Loan

Masan Consumer khẳng định không trực tiếp xuất khẩu hoặc bán sản phẩm mì Omachi Xốt tôm chua cay cho Công ty Qianyu để xuất khẩu cho thị trường Đài Loan.

Chia sẻ
Theo Nguyễn Quốc Lâm (Người đưa tin)
Thông tin thị trường Xem thêm
Báo lỗi nội dung