Thực chất của điều hoà giá rẻ, chỉ hơn 4 triệu mát êm cả nhà không phải ai cũng biết

Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều mẫu điều hoà giá chỉ tầm 4 -5 triệu đồng được quảng cáo siêu tiết kiệm. Thực chất của những dòng điều hoà giá rẻ này sao?.

Điều hoà là một trong những thiết bị không thể thiếu trong những ngày hè. Thị trường điều hoà đáp ứng nhu cầu cũng cho ra nhiều mẫu mã, thương hiệu đủ cả trong và ngoài nước như Sam Sung, LG, Electrolux, Nagakawa, Casper, Asanzo, Midea... Các mẫu mã đa dạng với đủ tính năng, mức tiêu thụ năng lượng cùng giá cả.

Người tiêu dùng cũng có thể chỉ bỏ ra chi phí từ 4-5 triệu đồng là đã sở hữu chiếc điều hoà với nhiều tính năng hiện đại. Dòng điều hoà phân khúc giá rẻ, bình dân đang là lựa chọn của nhiều gia đình. Những mẫu điều hòa này không những giá rẻ mà còn được quảng cáo là tiết kiệm điện, chi phí 5 triệu đổ xuống được quan tâm hơn cả.

Thực chất của điều hoà giá rẻ, chỉ hơn 4 triệu mát êm cả nhà không phải ai cũng biết - 1

Thị trường đa dạng các loại điều hoà

Theo chia sẻ của một nhân viên của siêu thị điện máy Nguyễn Kim, hầu hết các hãng đều đưa ra phân khúc sản phẩm điều hoà tầm trung. Đây lại là dòng được nhiều người quan tâm. Những mẫu điều hoà giá rẻ thường có công suất 9.000BTU, phù hợp với phòng có diện tích dưới 15m2. Dòng điều hoà này không phải inverter và là điều hoà một chiều.

Chẳng hạn loại điều hòa Casper 9000BTU 1 chiều LC-09TL32 giá chỉ hơn 4,6 triệu đồng; Điều hòa Casper 9000 BTU 1 chiều LC-09FS33 giá 4,7 triệu; điều hòa Nagakawa 9000 BTU một chiều Inverter NIS-C09R2T01 gas R-32 có giá chỉ 4,9 triệu đồng; Điều Hòa Nagakawa 9000Btu 1 Chiều NS-C09R2T30 4,2 triệu đồng; mẫu điều hòa Nagakawa NS-C(A)09TK giá 4,5 triệu đồng…

Tâm lý của không ít người cho rằng điều hoà giá rẻ sẽ không tốt vì "tiền đi liền chất lượng". Thế nhưng, các chuyên gia điện tử lại cho rằng loại điều hoà có giá rẻ đa phần là những mẫu điều hoà 1 chiều. Giá của chúng rẻ hơn so với dòng 2 chiều, inverter. Nhưng điều hoà 1 chiều cũng có ưu điểm riêng, trước tiên giúp người dùng có thể giảm tiền đầu tư máy ban đầu.

Hơn nữa, công suất của những mẫu điều hoà này thường khoảng 9000 BTU, phù hợp cho những căn phòng diện tích nhỏ. So với loại hai chiều, tính năng làm mát của chúng cũng không kém. Chúng thường có dàn tản nhiệt ở "cục nóng" bằng vật liệu chủ yếu bằng nhôm, sơn chống rỉ mà giá thành rẻ, tản nhiệt nhanh.

Thực chất của điều hoà giá rẻ, chỉ hơn 4 triệu mát êm cả nhà không phải ai cũng biết - 2

Những loại điều hoà giá rẻ thường là điều hoà 1 chiều

Việc dùng điều hoà 2 chiều với những nơi khí hậu nóng quanh năm, điều hoà 2 chiều với nhiều gia đình có thể không cần thiết. Trong quá trình dùng, nếu xảy ra hỏng thì việc sửa chữa, thay linh kiện của dòng điều hoà này ít tốn kém hơn.

Ngoài ra, theo chia sẻ của nhiều người, nếu thời gian dùng ít mỗi ngày, việc dùng dòng điều hoà trang bị công nghệ inverter hay không không quá quan trọng. Điều hòa inverter thường tiết kiệm điện hiệu quả với khoảng thời gian sử dụng liên tiếp từ 6-8 giờ đồng. Nếu như dùng ít, tài chính eo hẹp, việc lựa chọn điều hoà 1 chiều cũng là lựa chọn tốt. Sản phẩm lựa chọn nên phù hợp nhu cầu.

Điều hoà dùng bền hay không sẽ phụ thuộc rất lớn vào kĩ thuật của thợ lắp cũng như người dùng, "của bền tại người". Ngay cả khi lựa chọn điều hoà giá rẻ hay không, điều lưu ý với mọi người là nên mua hàng chính hãng, có bảo hành chuyên nghiệp.

Nguồn: [Link nguồn]

Nhặt khúc gỗ mục bên đường về nhóm bếp, không ngờ là ”kho báu”

Khi chẻ củi để nhóm bếp, người đàn ông này đã vô cùng hoảng hốt khi phát hiện ra "kho báu" ẩn bên trong.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hà My ([Tên nguồn])
Thông tin thị trường Xem thêm
Báo lỗi nội dung