Thời trang ế ẩm, shop và hãng thời trang chuyển sang bán đồ chống dịch

Thứ Năm, ngày 09/04/2020 11:30 AM (GMT+7)

Nhiều cửa hàng, hãng thời trang tên tuổi trong nước chịu ảnh ảnh hưởng nặng nề vì dịch COVID-19 nay chuyển sang sản xuất và bán đồ chống dịch.

  

Thời trang ế ẩm, shop và hãng thời trang chuyển sang bán đồ chống dịch - 1

Hãng thời trang Ivy vừa tung ra bộ sản phẩm bộ bảo hộ phòng dịch người lớn với 2 mày xanh và trắng. Sản phẩm do chính Ivy sản xuất sử dụng 1 lần bao gồm áo mũ liền quần, bao chân được bán với giá 100.000 đồng/bộ. Hãng thời trang này cũng sản xuất thêm cả khẩu trang.

Mới đây, Cty May 10 thông báo chuẩn bị cho ra bộ bảo hộ phòng dịch với màu trắng và hồng nhạt trên mạng xã hội. Ngoài ra còn kèm đồ bảo hộ cho cả vali kéo với những người hay di chuyển. Trước đó, công ty này chuyển hướng sang sản xuất khẩu trang để phục vụ người dân trong việc phòng dịch.

Hãng thời trang Format cũng thông báo chuyển sang sản xuất khẩu trang, kính chống giọt bắn...

Trước diễn biến dịch COVID-19 phức tạp, ngoài các hãng thời trang kiêm thêm sản xuất đồ chống dịch có ghi chất liệu, xuất xứ rõ ràng, không ít đồ bảo hộ phòng dịch được bán khắp nơi trên chợ online không rõ nguồn gốc. Giá từ 90.000-100.000/bộ. Nếu mua cả combo gồm cả kính, găng tay, khẩu trang giá 180.000 đồng/bộ. Còn mũ chống giọt bắn giá từ 90.000-200.000 đồng/chiếc tùy loại.

Chị Mai Chi, chủ cửa hàng thời trang ở Đống Đa (Hà Nội) chia sẻ, cả tháng chị chủ yếu bán các sản phẩm phòng chống dịch như khẩu trang, kính, mũ chống giọt bắn. Còn bộ quần áo bảo hộ hay còn gọi là đồ vô trùng chị mới bán được hơn một tuần nay. Dù là mặt hàng bán thêm khi xảy ra dịch bệnh nhưng lại là mặt hàng bán chạy nhất của cửa hàng trong thời điểm này.

“Từ đợt ra Tết đến nay, sinh viên vẫn chưa đi học trở lại nên mặt hàng quần áo rất ế ẩm. Rất nhiều shop thời trang đã phải đóng cửa. Rất may cửa hàng của chúng tôi vẫn hoạt động chuyển bán online thêm các mặt hàng phòng chống dịch”, chị Chi nói.

Nắm được nhu cầu của khách, chị Chi bán luôn combo đồ phòng dịch bao gồm bộ đồ bảo hộ, bọc giày, kính, găng tay, khẩu trang với giá 175.000 đồng. Nếu mua lẻ đồ vô trùng có giá 100.000 đồng/bộ. Mỗi ngày chị bán được 200-300 bộ bao gồm cả sỉ và lẻ.

Cũng rao bán đồ phòng dịch, chị Thu Cúc (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết, có bộ đồ vô trùng này thì đi tàu xe, máy bay, bệnh viện, hay khu cách ly cũng yên tâm.

“Trong lúc dịch bệnh như thế này, bảo vệ toàn thân sẽ tốt hơn nhiều so với việc chỉ đeo khẩu trang. Bộ quần áo này có chức năng bảo vệ toàn thân, ngăn ngừa virus, vi khuẩn xâm nhập”, chị Cúc nói.

Tuy nhiên, theo các bác sỹ, các sản phẩm phòng chống dịch này chỉ có tác dụng tăng cường lớp bảo vệ. Hơn nữa, virus corona có thế tồn tại nhiều giờ trên bề mặt vật thể. Vì thế để ngăn chặn virus người dân cần rửa tay thường xuyên, súc miệng bằng nước muối, tăng sức đề kháng, hạn chế tụ tập nơi đông người.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/kinh-te/thoi-trang-e-am-shop-va-hang-thoi-trang-chuyen-sang-ban-do-chon...

Cá hồi Sa Pa còn tồn hơn 200 tấn, giá chỉ hơn 150.000 đồng/kg

Trước đây, cá hồi Sa Pa được bán với giá 260.000 đồng/kg, thương lái tranh nhau mua, thì nay rớt giá còn 160.000-170.000 đồng/kg....

Theo Ngọc Mai (Tiền Phong)
sự kiện Kinh Doanh