Ra Tết rau, quả, gà ta, tôm, cá đầy chợ, giá không tăng

Thứ Tư, ngày 13/02/2019 08:30 AM (GMT+7)

Sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, thị trường hàng hoá, nhất là thực phẩm, rau xanh trên địa bàn tỉnh Sơn La không xảy ra tình trạng khan hiếm, sốt giá như những năm trước. Tại các chợ Trung tâm, chợ cóc, siêu thị... rất nhiều các loại rau, củ, quả, gà ta, tôm, giá cả ổn định, nhưng sức mua của người tiêu dùng vẫn còn thấp.

Sự kiện:

Kinh Doanh

Theo khảo sát của  PV Dân Việt, từ ngày 6.2 đến 9.2 dương lịch (từ mồng 2 đến mồng 5 tết), hộ kinh doanh ở các chợ trên địa bàn tỉnh Sơn La đã buôn bán đông đủ trở lại. Nhìn chung nguồn cung hàng hoá, thực phẩm, rau, củ, quả tương đối dồi dào, nhưng sức mua của người tiêu dùng thấp hơn so với thời điểm trước tết. Nguyên nhân do các gia đình, doanh nghiệp vẫn còn nhiều thực phẩm dự trữ sau tết và nhiều yếu tố khách quan khác dẫn đến ổn định giá cả trên thị trường.

Ra Tết rau, quả, gà ta, tôm, cá đầy chợ, giá không tăng - 1

Nhiều mặt hàng vẫn giữ nguyên mức giá so với thời điểm trước Tết Nguyên đán, chẳng hạn như: Giá măng đắng bán ở chợ với giá 20.000 đồng/kg, bắp cải 10.000 đồng/kg, khoai tây, cà rốt 15.000 đồng/kg...

Ra Tết rau, quả, gà ta, tôm, cá đầy chợ, giá không tăng - 2

Sáng sớm tinh mơ, người dân đã đưa rau cải bắp từ vườn về chợ Trung tâm TP. Sơn La để cung cấp cho người tiêu dùng. Vì vậy, mặt hàng rau luôn dồi dào, không xảy ra tình trạng tăng giá.

Ra Tết rau, quả, gà ta, tôm, cá đầy chợ, giá không tăng - 3

Ra Tết rau, quả, gà ta, tôm, cá đầy chợ, giá không tăng - 4

Trong những ngày giáp tết, thực phẩm tươi sống như thịt lợn, bò, gà, các loại thủy hải sản như tôm, cua, cá đều tăng nhẹ 5.000- 20.000 đồng/kg, nhưng ngay sau tết đã nhanh chóng trở về mức giá như ngày thường. Những hàng bán gà ta ở các chợ rất dồi dào, giá ổn định.

Ra Tết rau, quả, gà ta, tôm, cá đầy chợ, giá không tăng - 5

Tình hình kinh doanh, buôn bán tại các chợ trên địa bàn tỉnh đã khá sôi động. Nguồn cung thực phẩm tươi sống tại các chợ khá dồi dào với đủ các mặt hàng như thịt, cá, rau xanh, trái cây và giá đều đã giảm so với thời điểm giáp Tết Nguyên đán, trở lại mức giá ngày thường.

Ra Tết rau, quả, gà ta, tôm, cá đầy chợ, giá không tăng - 6

Nhiều mặt hàng thủy sản được bày bán trên các chợ với giá ổn định, nhưng lượng người tiêu dùng mua rất thấp. Do sau tết nhiều gia đình vẫn còn tích trữ nhiều thực phẩm và tổ chức đi du xuân ở các điểm du lịch.

Ra Tết rau, quả, gà ta, tôm, cá đầy chợ, giá không tăng - 7

Khu chợ Noong Đúc (phường Chiềng Sinh, TP.Sơn La) lác đác khách hàng đi chợ, rất vắng vẻ.

Ra Tết rau, quả, gà ta, tôm, cá đầy chợ, giá không tăng - 8

Thịt lợn nạc bán tại chợ sau tết có giá dao động từ 90.000 - 100.000/kg; thịt gà có giá 80.0000/kg. Nhìn chung vẫn ổn định so với thời điểm trước tết.

Ra Tết rau, quả, gà ta, tôm, cá đầy chợ, giá không tăng - 9

Nhiều mặt hàng rau, củ, quả... tươi ở siêu thị Sơn La được bày bán với giá ổn định.

Nhìn chung, so với thời điểm trước và trong tết, những ngày sau tết, giá cả các mặt hàng ổn định. Trong những ngày tới, tiểu thương tại các chợ trên địa bàn tỉnh tiếp tục trở lại buôn bán đầy đủ hơn, cùng với lượng cung dồi dào. Và theo kinh nghiệm của các tư thương ở chợ thì giá các mặt hàng thực phẩm có thể tiếp tục giảm... Đây là tín hiệu vui của thị trường và tin vui cho người tiêu dùng, vì không phải lo lắng về việc giá cả mượn cớ sau tết để leo thang và một khi đã tăng thì khó giảm như thời gian trước đây.

Theo Hà Hoàng (Dân Việt)

sự kiện Kinh Doanh