Quảng Nam: “Bão giá” đổ bộ trước bão biển

Sự kiện: Tin bão

Bão biển Hải Yến (Haiyan) chưa đổ bộ vào đất liền, nhưng “bão giá” đã tới trước, "chặt chém" người dân.

Sáng 9/11, nhiều người dân từ thôn quê đến thành phố của tỉnh Quảng Nam, phải méo mặt với giá thực thẩm, lương thực, giá cát, bao, thép dây chằng chống nhà cửa. Giá các loại hàng hóa này tăng giá gấp đôi, thậm chí gấp ba so với ngày thường.

hinh anh sieu bao haiyan do bo

Bao cát chằng chống nhà cửa tăng lên gấp đôi, gấp ba đi trước bão biển Haiyan.

Theo ghi nhận của phóng viên Dân Việt, từ rất sớm tại chợ Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam và các cửa tạp hóa bán đồ, như bao cát, dây thép, đèn phin phát điện đều chật kín lối đi.

Bà Nguyễn Thị Cường (một người dân), cho biết: “Ngày thường giá vỏ bao cát khoảng 500 đồng đến 1.000 cái, còn bây giờ nó tăng gấp đôi có lúc gấp ba luôn. Tôi mua 30 chục cái bao để chằng chống nhà cửa, nhưng mất gần 100 ngàn đồng, chưa nói tiền cát nữa. Mỗi xe bò cát đến 120 ngàn đồng/1 xe. Xe chỉ đổ được khoảng 10 bao là hết. Chưa nói đến tiền mua dây thép… Thương nhân lợi dụng việc này để chặt chém người dân”.

bao haiyan

Người dân đổ xô đi mua bao cát về chằng chống nhà cửa - ảnh H.Phúc

"Không riêng gì cát, bao cát, dây thép tăng giá chóng mặt, mà các loại bình ắc quy phát điện cũng bắt đầu nhích giá lên, từ 60.000 đồng bình nay đã lên 100.000 đồng/chiếc. Giá bình điện từ 300 nghìn đến 500 nghìn đồng. Họ đánh vào tâm lý của người dân, nên tha hồ chặt chém", ông Hồ Tấn Bách nói.

Không những thế, thực phẩm cũng tăng giá, 1kg bún tươi ngày thướng chỉ 8.000 đồng nay tăng lên từ 10 đến 12.000 đồng/kg, bó rau muốn từ 3.000 đồng tăng lên 5.000 đồng, bó rau dền từ 3.000 đồng tăng lên 7.000 đồng/bó…

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hồng Phong (Dân Việt)
Tin bão Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN