Ô tô rẻ nhất thế giới: Giá chỉ hơn 20 triệu đồng giao tận cửa ngay khi đặt

Sự kiện: Kinh Doanh

Chiếc ô tô điện được bán ra mới mức giá chỉ hơn 20 triệu VND, được vận chuyển đến tận cửa nhà chỉ sau vài ngày đặt hàng.

Nếu bạn đã mơ ước được chạy một chiếc xe ô tô vận hành bằng điện nhưng chưa đủ khả năng để mua một chiếc xe nổi tiếng như Tesla, bạn có thể bắt đầu với một chiếc xe có giá thấp, thực sự thấp. Changli, chiếc xe điện rẻ nhất thế giới, sẽ chỉ tiêu tốn của bạn 930 đô la (1.200 đô la với mức pin lớn hơn), có thể đặt hàng trực tuyến và giao đến tận nhà chỉ trong vòng vài ngày sau khi đặt.

Ô tô rẻ nhất thế giới: Giá chỉ hơn 20 triệu đồng giao tận cửa ngay khi đặt - 1

Chiếc xe có vẻ bề ngoài không được bắt mắt (Nguồn: Oddycentral)

Được thiết kế và sản xuất bởi nhà sản xuất Thường Châu Trung Quốc - Xili Car Industry, Changli, hay Changli Nemeca là một chiếc xe điện nhỏ đã gây được nhiều chú ý trên các trang mạng sau khi được quảng bá là chiếc xe điện giá cả phải chăng nhất thế giới.

Gọi chiếc xe này là xe hơi có vẻ hơi phóng đại vì động cơ điện của nó chỉ có thể tạo ra công suất tương đương 1,16 mã lực và nó có tốc độ tối đa chỉ 30 km/h cũng như vẻ ngoài khiến người khác phải bật cười trong lần đầu tiên bắt gặp.

Tuy nhiên, chiếc xe này đi kèm với một số tính năng thú vị, như điều hòa không khí, hệ thống treo độc lập, lò sưởi, radio và thậm chí cả camera lùi. Theo ý kiến của nhiều bình luận điều ấn tượng nhất về Changli là nó có thể được giao đến trước cửa nhà bạn vô cùng nhanh chóng.

Ô tô rẻ nhất thế giới: Giá chỉ hơn 20 triệu đồng giao tận cửa ngay khi đặt - 2

Tốc độ tối đa chỉ tương đương chiếc xe máy điện nhưng cũng được trang bị một số tính năng thú vị (Nguồn: Oddycentral)

Thay vì phải đến đại lý và trả phí, bất kỳ ai cũng có thể đặt hàng trực tuyến Changli Nemeca và gửi qua đường bưu điện cho họ. Trên thực tế, cách duy nhất để mua chiếc xe giá rẻ nhất thế giới nếu bạn ở nước ngoài là đặt mua nó trên thị trường Trung Quốc Alibaba và vận chuyển qua đường bưu điện.

Changli có chiều dài 2,5 mét, rộng 1,50 mét và cao 1,80 mét, nặng 323 kg và có thể mang tới 300 kg. Phiên bản hai chỗ ngồi có giá bắt đầu từ 930 đô la (1.200 đô la với mức pin lớn hơn), nhưng bạn cũng có thể chọn phiên bản ba chỗ ngồi với mức giá 1.500 đô la. Pin sau mỗi lần sạc đầy có thể đi được tối đa là 100km và cần thời gian sạc tối đa là 10 giờ.

Nguồn: http://danviet.vn/o-to-re-nhat-the-gioi-gia-chi-hon-20-trieu-dong-giao-tan-cua-ngay-khi-dat-5020...

3 điều cốt lõi tạo nên thành công của tỷ phú xe điện Elon Musk

Sáng lập Paypal, dịch vụ thương mại và thanh toán trực tuyến được ebay mua lại với giá 1.5 tỷ USD giá trị cổ phiếu,...

Chia sẻ
Theo Huy Nguyễn (Theo Oddycentral) (Dân Việt)
Kinh Doanh Xem thêm
Báo lỗi nội dung