Nuôi kết hợp 2 thứ "ở quê ai cũng biết", mỗi mẫu thu về hàng chục triệu

Thứ Năm, ngày 18/10/2018 05:00 AM (GMT+7)

Nuôi kết hợp 2 thứ "ở quê ai cũng biết", mỗi mẫu thu về hàng chục triệu

Sự kiện:

Kinh Doanh

Anh Thẩm, người thôn Ao Thượng, thành phố Hàm Ninh, Trung Quốc sở hữu một đầm sen rộng khoảng vài chục mẫu. Nhiều người tưởng rằng anh chỉ là chủ một “vựa sen” đơn thuần, nhưng hóa ra, anh còn tận dụng đầm sen làm nơi nuôi lươn lý tưởng.

Nuôi kết hợp 2 thứ "ở quê ai cũng biết", mỗi mẫu thu về hàng chục triệu - 1

Kết hợp trồng sen và nuôi lươn đem lại hiệu quả kinh tế cao

Dưới lớp sen xanh mát, ưa nhìn là đàn lươn đang tự do quẫy đạp trong bùn. Do được nuôi trong môi trường sinh thái tự nhiên, không sử dụng thức ăn chăn nuôi nên đàn lươn có chất lượng rất tốt và vẻ ngoài hấp dẫn. Nhờ vậy, chúng cũng bán được với giá cao hơn. Anh Thẩm tiết lộ, giá lươn trên thị trường đang dao động từ 34-44 NDT/kg (114.000 – 148.000 đồng).

Hiện nay, đầm sen mang lại thu nhập 6.000 NDT/mẫu (20 triệu đồng) cho anh Thẩm, trong đó có 3.000 NDT tới từ ngó sen và hơn 3.000 NDT từ lươn. Trước kia, anh Thẩm từng thuộc diện nghèo cần hỗ trợ của địa phương, nhưng giờ đây, anh đã có thu nhập nhiều người mong ước.

Nuôi kết hợp 2 thứ "ở quê ai cũng biết", mỗi mẫu thu về hàng chục triệu - 2

Nuôi kết hợp 2 thứ "ở quê ai cũng biết", mỗi mẫu thu về hàng chục triệu - 3

Hiện nay, đầm sen mang lại thu nhập 6.000 NDT/mẫu cho anh Thẩm, trong đó có 3.000 NDT tới từ ngó sen và hơn 3.000 NDT từ lươn

Không chỉ anh Thẩm mà nhiều người dân của thôn Ao Thượng cũng tập trung xây dựng quy mô nuôi trồng thống nhất, tạo ra sản phẩm có giá trị kinh tế cao. Hạt sen ở đây có giá 66 NDT/kg (222.000 đồng), cao hơn hẳn so với thị trường vốn chỉ có giá tối đa 44 NDT/kg (148.000 đồng). Đó là do sen ở đây không hề sử dụng thuốc trừ sâu hay phân bón, mà hoàn toàn được nuôi trong môi trường tự nhiên tối ưu.

Giờ đây, bên cạnh việc chăm chút cho chất lượng sản phẩm, anh Thẩm và các đồng hương còn gia nhập ngành thương mại điện tử, phát triển quảng bá và kinh doanh qua mạng.  

Một cây dổi đổi cả...cây vàng: Nhiều nhà vườn ”cháy” giống

Mỗi kg hạt dổi có lúc lên khoảng 3 triệu đồng.

Theo Hương Nguyễn (Theo shuichan.cc) (Dân Việt)

sự kiện Kinh Doanh