Những bữa ăn đắt đỏ, giá mỗi bữa bằng tiền ăn cả tháng của một người

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Những món ăn đắt đỏ được tạo nên từ những nguyên liệu cực phẩm.

1. Burger Bò Kobe và Tôm hùm Maine

Những bữa ăn đắt đỏ, giá mỗi bữa bằng tiền ăn cả tháng của một người - 1

Một trường hợp điển hình về những món ăn đắt đỏ là Burger Bò Kobe và Tôm hùm Maine vì bữa ăn này có hai loại thực phẩm đắt nhất thế giới và được bán ra với giá "khủng": 777 USD (gần 18 triệu VND)/suất.

Bạn có thể mua burger Bò Kobe và Tôm hùm Maine tại Le Burger Brasserie ở Las Vegas. Được phục vụ với một chai rượu Champagne Dom Perignon Rose, Burger Bò Kobe và Tôm hùm Maine được phủ lên trên với hành ngọt caramel, prosciutto, Triple Cream Brie của Pháp và một giọt giấm balsamic 100 năm tuổi.

2. Golden Opulence Sundae

Những bữa ăn đắt đỏ, giá mỗi bữa bằng tiền ăn cả tháng của một người - 3

Món tráng miệng truyền thống bao gồm một lớp kem vani Tahitian phủ kem vàng lá 23 karat, kẹp giữa hai bánh hạnh nhân sô cô la và phủ lên trên là trứng cá muối, hạnh nhân và một bông lan đường. Bạn có thể thưởng thức món tráng miệng thơm ngon này tại Serendipity 3 ở Thành phố New York với giá 1.000 USD. Món tráng miệng đắt đỏ này phải được đặt trước ít nhất 48 giờ và được phục vụ trong một chiếc cốc pha lê Baccarat trị giá 350 USD (8 triệu VND) cùng với một chiếc thìa vàng 18 karat.

3. The Zillion Dollar Lobster Frittata

Những bữa ăn đắt đỏ, giá mỗi bữa bằng tiền ăn cả tháng của một người - 4

Các bữa ăn đắt đỏ không chỉ là vì nguyên liệu, nó còn do về công ty sản xuất ra nó, lao động đằng sau nó, và hơn thế nữa. Zillion Dollar Lobster Frittata là một món ăn tưởng chừng như đơn giản, một công thức truyền thống xuất hiện trong vô số sách dạy nấu ăn. Điều làm cho món ăn sáng bình thường này trở nên khác biệt là nó được phủ lên trên 10 oz trứng cá muối và đầy tôm hùm. Món Frittata được bán tại khách sạn Le Parker Meridien, New York với giá 2.000 USD (45 triệu VND).

4. Fleur Burger 5000

Những bữa ăn đắt đỏ, giá mỗi bữa bằng tiền ăn cả tháng của một người - 5

Một chiếc bánh mì kẹp thịt khác lọt vào danh sách là một trong những bữa ăn đắt nhất thế giới. Tương tự như burger Bò Kobe và Tôm hùm Maine, Fleur Burger được phục vụ ở Las Vegas tại nhà hàng Fleur, nằm bên trong Mandalay Bay Resort and Casino. Chiếc bánh mì kẹp thịt này có giá 5.000 USD (115 triệu VND). Quá phi lý!

Được biết đến là món bánh mì kẹp thịt đắt nhất trên trái đất, món ăn được làm từ thịt bò wagyu và phủ lên trên là gan ngỗng ướp muối và nấm truffle bào. Cuối cùng, bánh mì kẹp thịt được phục vụ với một chai Chateau Petrus 1995 từ Bordeaux. Đây là một trong những loại rượu sang trọng nhất từng được sản xuất. Bạn có sẵn sàng trả 5.000 USD cho một chiếc bánh mì kẹp thịt không?

5. Pizza Louis XIII

Những bữa ăn đắt đỏ, giá mỗi bữa bằng tiền ăn cả tháng của một người - 6

Pháp có một lịch sử lâu đời và nổi tiếng về ăn uống cao cấp, và những ký ức về các bữa ăn của vua Louis XIII và Louis XIV vẫn còn đọng lại trong tâm thức của thực khách trên khắp thế giới. Chiếc bánh pizza Louis XIII có giá 12.000 USD (275 triệu VND) một chiếc và mất hơn 72 giờ để làm. Việc chuẩn bị được thực hiện bởi đầu bếp pizza Renato Viola, một thợ làm bánh và một đầu bếp khác.

6. The Fortress Stilt Fisherman Indulgence

Những bữa ăn đắt đỏ, giá mỗi bữa bằng tiền ăn cả tháng của một người - 7

Quay trở lại với món tráng miệng, The Fortress Resort and Spa ở Galle, Sri Lanka phục vụ một sáng tạo ẩm thực thực sự độc đáo. Fortress Stilt Fisherman Indulgence lấy cảm hứng từ hoạt động đánh bắt cá truyền thống dọc theo đường bờ biển của Sri Lanka. Món tráng miệng có món Cassata của Ý với hương vị Baileys và được phục vụ với lựu và xoài trộn. Lớp nền là rượu sâm panh sabayon ngon tuyệt, trong khi vinh quang tột đỉnh là viên đá aquamarine 80 carat, được đặt bên dưới một người đánh cá bằng sô cô la được làm thủ công một cách tinh xảo.

Nguồn: http://danviet.vn/nhung-bua-an-dat-do-gia-moi-bua-bang-tien-an-ca-thang-cua-mot-nguoi-5020221141...

Mảnh giấy vô cùng nhỏ bé nhưng có giá cả chục triệu đô

Nó được gọi là vật có giá trị nhất trên thế giới tính theo trọng lượng. Guiana One-Cent Magenta của Anh trở thành con tem đắt nhất từng được bán trong lịch sử.

Chia sẻ
Theo Huy Nguyễn (Theo Home Jet) (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung