Nhân viên quán cà phê được tặng gần 2 tỷ vì… đuổi khách

Chiến dịch GoFundMe gây quỹ cho một nhân viên phục vụ Starbucks ở San Diego đã thu được hơn 84.600 USD sau khi bài đăng trên Facebook của khách hàng lan truyền chóng mặt.

Trong một bài đăng trên Facebook hôm 27/6 vừa qua, Amber Lynn Gilles đã đăng một bức ảnh của một nhân viên phục vụ tên Lenin Gutierrez và nói rằng anh ta đã từ chối phục vụ của cô vì không đeo khẩu trang.

“Tại Starbucks, người phục vụ từ chối phục vụ tôi vì tôi không đeo khẩu trang. Lần tới tôi sẽ chờ cảnh sát và mang đến một giấy miễn trừ y tế", Giles viết trong một bài đăng trên Facebook. Khi Gutierrez còn chưa kịp đưa ra các hướng dẫn của công ty về việc yêu cầu khách vào quán mang khẩu trang thì Gilles đã giơ ngón tay giữa trước mặt Gutierrez và mắng anh xối xả.

Nhân viên quán cà phê được tặng gần 2 tỷ vì… đuổi khách - 1

Nhân viên Starbucks nhận được số tiền hỗ trợ siêu khủng nhờ hành vi bị "bóc phốt" trên mạng xã hội (Nguồn: USA Today)

Nhiều người đã truy cập vào trang cá nhân của Gutierrez và tranh luận về việc sử dụng khẩu trang. Bài đăng có hơn 133.000 bình luận và 109.000 phản ứng vào sáng thứ Bảy.

Tuy nhiên, những bình luận này đa phần đều lên tiếng bênh vực anh nhân viên quán Starbucks và chỉ trích nữ khách hàng. Nhiều người thậm chí còn tỏ ý muốn gửi cho Gutierrez một số tiền tip vì đã có hành động đẹp để bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Matt Cowan, một người không hề quen biết Gutierrez nói rằng anh rất buồn khi anh nhân viên Starbucks đã “bị bắt nạt vì làm điều đúng đắn” và đã tạo một tài khoản trên trang gây quỹ GoFundMe để quyên góp tiền ủng hộ cho Gutierrez. Mục tiêu ban đầu là quyên góp được 1.000 USD, tuy nhiên gần 85.000 USD (hơn 1,9 tỷ VND) đã được huy động.

Gutierrez đã đăng một video trên Facebook để chia sẻ về những gì đã xảy ra và quyết định sử dụng số tiền này để trở thành một vũ công chuyên nghiệp, GoFundMe sẽ giúp anh ấy theo đuổi ước mơ của mình. Anh cũng sẽ quyên góp lại cho một số tổ chức trong cộng đồng TP San Diego.

Đại diện cửa hàng Starbucks nơi Gutierrez làm việc đã đưa ra thông báo về việc này. Họ cho rằng mọi khách hàng sẽ luôn được chào đón khi đến với cửa hàng. Tuy nhiên, mỗi khách hàng phải tuân thủ những quy định an toàn trong đợt dịch Covid-19 này, trong đó có việc đeo khẩu trang.

Nguồn: http://danviet.vn/nhan-vien-quan-ca-phe-duoc-tang-gan-2-ty-vi-duoi-khach-5020203713282222.htm

Thứ ”nhỏ mà có võ”, cứ trồng nửa năm là ngồi ”rung đùi đếm tiền” lãi ầm ầm

Loại quả này tuy nhỏ, nhưng người trồng có thể "hốt tiền" nhanh nhờ sinh trưởng không lâu như nhiều cây khác.

Chia sẻ
Theo Huy Nguyễn (Theo USA Today) (Dân Việt)
Kinh Doanh Xem thêm
Báo lỗi nội dung