Cắt tóc ở Mỹ: 23 triệu cho một lần cắt, xếp hàng sau cả nghìn người mới đến lượt

Chủ Nhật, ngày 28/06/2020 05:00 AM (GMT+7)

Nhiều người tại thành phố New York (Mỹ) phải xếp hàng dài sau hơn 1000 người để đợi đến lượt sửa sang cho mái tóc của mình.

  

Nghe có vẻ hơi vô lý nhưng đó là thực tế diễn ra tại nhiều tiệm cắt tóc tại thành phố New York (Mỹ) cũng như rất nhiều thành phố khác sau ba tháng đóng cửa. Mỗi lần như thế, người Mỹ phải chi khoảng 1.000 USD.

Ví dụ như tại một salon tóc sang trọng có tên Julien Farel, khẩu trang, găng tay và máy đo thân nhiệt được chuẩn bị sẵn trước khi khách hàng đặt chân vào sau khi thành phố New York, Mỹ mở cửa trở lại sau Covid-19.

Cắt tóc ở Mỹ: 23 triệu cho một lần cắt, xếp hàng sau cả nghìn người mới đến lượt - 1

Người dân New York có thể phải đợi đến hơn 1000 người mới đến lượt để cắt tóc (nguồn: Bloomberg)

Các nhà tạo mẫu ở thành phố này bắt đầu những tháng ngày bận rộn để tân trang cho những vị khác hàng của mình khi chính quyền thành phố New York thực hiện nới lỏng các biện pháp giãn cách sau 3 tháng vì dịch Covid-19. Giá cho dịch vụ cắt tóc tại đây ít nhất cũng là 1.000 USD. Tuy vậy, bất ngờ thay khi số lượng người đăng ký trong danh sách chờ đã lên tới con số 1.200 người.

“Dù giá có đắt đến đâu, nhưng giờ nếu cần thiết, tôi chấp nhận ăn bơ, đậu phộng hay thạch cho qua bữa để có được mái tóc đẹp tuyệt với màu sắc ưng ý”, bà Warren, hiện đang sinh sống tại New York chia sẻ.

Dịch vụ cắt tóc trị giá “nghìn đô” này bắt đầu từ việc khách hàng sẽ được yêu cầu đeo khẩu trang, nước rửa tay và đo thân nhiệt để tuân thủ quy định mở cửa của New York - bang hiện có tỷ lệ nhiễm Covid-19 thấp nhất ở Mỹ.

Mặc dù mức giá không phải là nhỏ, nhưng nhu cầu cắt tóc tăng rất mạnh sau nhiều tháng phong toả. Bà chủ tại một tiệm cắt tóc ở New York cho biết, salon có danh sách chờ lên đến 1.200 người. “Mọi người gọi điện, gửi email, gửi tin nhắn. Và danh sách này ngày càng dài thêm", bà Farel nói.

Julien Farel – chủ một tiệm cắt tóc nhỏ ở rìa quận Manhattan – cho biết ông rất vui khi được trở lại làm việc tại một Manhattan đang dần mở cửa trở lại. Khách hàng của ông dường như cũng rất mong muốn được tân trang lại mái tóc của mình, nhuộm những màu tóc yêu thích.

Nguồn: http://danviet.vn/cat-toc-o-my-23-trieu-cho-mot-lan-cat-xep-hang-sau-ca-nghin-nguoi-moi-den-luot...

Tới Las Vegas đánh bạc, khách hàng nhận quà ”khủng” vì lý do khó tin

Tổng cộng 375 khách đã được thưởng tiền với tổng giá trị lên đến 7.500 đôla tại Las Vegas.

Theo Huy Nguyễn (Theo Bloomberg) (Dân Việt)
sự kiện Kinh Doanh