Nhẫn kim cương gần 6 tỷ đồng do giám đốc thiết kế Apple tạo ra có gì đặc biệt?

Sắp tới, chiếc nhẫn này sẽ được sử dụng vào một mục đích vô cùng nhân văn.

Jony Ive thường được biết đến với vai trò giám đốc thiết kế của hãng Apple, là người đã tạo ra hình ảnh đẳng cấp và tinh tế cho thương hiệu nổi tiếng toàn cầu này.  Phong cách sang chảnh dường như đã gắn liền với Jony Ive, kể cả khi ông bất ngờ rẽ sang hướng thiết kế trang sức.

Nhẫn kim cương gần 6 tỷ đồng do giám đốc thiết kế Apple tạo ra có gì đặc biệt? - 1

Giám đốc thiết kế của Apple – Jony Ive

Vừa qua, Jony Ive đã hợp tác với nhà thiết kế nổi tiếng Mark Newson để tạo ra chiếc nhẫn kim cương độc nhất vô nhị. Thay vì chỉ có bề mặt đính kim cương như những chiếc nhẫn thông thường, tuyệt tác này được làm hoàn toàn bằng kim cương, không có bất kỳ chi tiết nào được làm từ kim loại.

Được biết, kế hoạch tạo ra chiếc nhẫn này đã được Newson và Jony Ive chuẩn bị từ 5 năm trước. Cũng giống như thiết kế một mảnh của Macbook, chiếc nhẫn được cắt ra từ một khối kim cương. Một số mặt của nó chỉ nhỏ vài trăm micromet.

Nhẫn kim cương gần 6 tỷ đồng do giám đốc thiết kế Apple tạo ra có gì đặc biệt? - 2

Chiếc nhẫn 100% làm từ kim cương của Jony Ive và Mark Newson

Để đạt được độ mịn mong muốn, Jony Ive đã sử dụng một tia nước dày 1 micromet để chiếu tia laser vào bên trong. Dự kiến chiếc nhẫn này sẽ có 2.000 – 3.000 mặt cắt. Đây là một con số khổng lồ chưa từng xuất hiện trên bất cứ chiếc nhẫn kim cương nào.

Sắp tới, chiếc nhẫn sẽ được bán đấu giá vào ngày 5/12 để quyên góp cho RED – tổ chức từ thiện phòng chống AIDS ở châu Phi. Mức giá dự tính từ 150.000 – 250.000 USD (3,4 – 5,8 tỷ đồng).

Sốc với chiếc nhẫn gần 95 tỷ, lập kỉ lục đính nhiều kim cương nhất thế giới

Chiếc nhẫn được tạo hình như một bông sen nở và đính tới 6.690 viên kim cương nhiều kích cỡ.

Theo Hương Nguyễn (Theo pmp.people.cn) (Dân Việt)
Đắt - Độc - Lạ Xem thêm
Báo lỗi nội dung