Người Việt chi cả vài triệu đồng để mua đuôi con vật này

Thứ Bảy, ngày 27/10/2018 16:14 PM (GMT+7)

Với giá 1,6 - 2,6 triệu đồng/kg đuôi tôm hùm Úc, nhiều cửa hàng kinh doanh hải sản nhập khẩu cho hay đây là mặt hàng bán chạy thời gian gần đây.

Theo một số chủ cửa hàng, khách hàng có xu hướng chuộng hàng nhập khẩu, sẵn sàng chi tiền triệu để mua các sản phẩm nhập từ nước ngoài về ăn “thử”. Đuôi tôm hùm Úc cũng là mặt hàng đang được nhiều chị em đặt mua về thưởng thức trong vài tháng trở lại đây.

Kinh doanh vài năm nay, chị Phạm Thu Thủy - chủ một cửa hàng hải sản nhập khẩu tại quận Ba Đình (Hà Nội) cho hay so với các năm trước, hải sản nhập khẩu trong đó có đuôi tôm hùm Úc, giá tiền triệu ngày càng đắt hàng hơn.

 “Đuôi tôm hùm đông lạnh với giá hơn 2 triệu đồng/kg được nhiều khách hàng lựa chọn. Thời gian đầu, nhiều người chỉ đến dùng thử nhưng sau thành khách quen, cứ đến cuối tuần phải chuẩn bị trước hàng cho họ. Còn nhiều khách, tôi phải hẹn lịch để trực tiếp liên lạc người mua khi hàng về”, chị cho hay.

Người Việt chi cả vài triệu đồng để mua đuôi con vật này - 1

Theo chị Thu Thủy, đuôi tôm hùm có kích thước lớn sẽ bán với giá gần 2,6 triệu đồng/kg.

Chị Thu Thủy cho biết đuôi tôm hùm Úc này được người thân của chị ở bên đó đi siêu thị và chọn mua, sau đó đóng gói và gửi về Việt Nam. Nên số lượng mua được rất ít, mỗi tháng chỉ nhập về được khoảng 10kg. Chị cũng cho rằng để đảm bảo hàng luôn tươi, ngon, khách nên đặt hàng trước để khi hàng về có thể lấy luôn.

Cầm đuôi tôm hùm Úc trên tay, chị nói đây là hàng đông lạnh, loại có kích thước lớn, mỗi đuôi nặng đến 0,5kg nên giá sẽ cao hơn loại 200 – 300 gram/đuôi. Giá bán của loại đuôi tôm hùm to này là gần 2,6 triệu đồng/kg.

Chị Lê Thùy Linh, một người bán đuôi tôm hùm Úc ở Nam Từ Liêm (Hà Nội) cũng cho biết đây là mặt hàng đắt đỏ nên khách phải đặt hàng trước mới nhập về. Khách đặt nhiều nhưng đuôi tôm hùm về không đủ để trả khách vì nguồn hàng phụ thuộc và vận chuyển.

“Tôm hùm Úc được cắt bỏ đầu đóng vỉ và cấp đông tươi trực tiếp nên nhiều thịt, ít vỏ. Và tôm hùm nhập khẩu thịt ngọt, chắc, giàu chất dinh dưỡng hơn. Cũng vì thế, giá đuôi tôm hùm sẽ đắt hơn người nào mua cả con. Tại cửa hàng, các vỉ chỉ có trọng lượng dưới 1,5kg để phù hợp với nhu cầu của khách hàng”, chị cho hay.

Người Việt chi cả vài triệu đồng để mua đuôi con vật này - 2

Khách phải đặt mua và đợi cả tháng mới nhận được đuôi tôm hùm nhập khẩu.

Kích thước của đuôi tôm hùm cũng tùy từng đợt, không có đợt nào giống nhau nhưng thường chỉ 3-4 đuôi là được 1 kg. Khách chủ yếu đặt mua số lượng ít, chỉ dưới 1kg.

Theo chị, giá bán phụ thuộc vào trọng lượng của đuôi tôm hùm Úc, dao động từ 1,6 – 2,6 triệu đồng/kg.

Không chỉ ở các cửa hàng truyền thống kinh doanh hải sản tăng cường nhập về để bán thì trên mạng xã hội mặt hàng này cũng được rao bán tràn lan.

Giá bán tôm hùm tại một số tài khoản không chênh lệch nhiều so với cửa hàng. Tận dụng mạng xã hội để tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng, những người bán hàng online này cũng nhận được nhiều đơn đặt hàng từ khắp nơi trên cả nước.

Đặt mua mặt hàng này cả tuần mà chưa nhận được hàng, chị Hà Thu (Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết bản thân chỉ dám đặt đuôi tôm hùm nhập khẩu tại các cửa hàng quen thuộc vì sợ mua phải hàng không đảm bảo chất lượng.

“Những cơ sở có uy tín thì nhiều người đặt nên lần nào cũng phải chờ mới có hàng. Có lần, tôi phải chờ cả nửa tháng mới nhận được. Đuôi tôm hùm Úc ngon, ngọt, chắc thịt nên nhà tôi ai cũng ưa thích. Dù giá cao, tôi thi thoảng vẫn mua 1kg về cải thiện bữa ăn cho gia đình”, chị này chia sẻ.

Loại hồng quý và hiếm, mua một quả trả gần 300.000 đồng

Giới nhà giàu Việt sẵn sàng chi gần 300.000 đồng để mua một quả hồng mật đen Nhật Bản về ăn thử.

Theo Anh Thư (Dân Việt)
sự kiện Đắt - Độc - Lạ
Báo lỗi nội dung